logo
show menu icon cancel

Khám phá thời gian biểu của sinh viên đại học trong 1 ngày

Đăng ngày: 24-10-2023

Đối với những bạn sắp bước vào ngưỡng cửa đại học chắc chắn muốn tìm hiểu thời gian biểu của sinh viên đại học diễn ra như thế nào. Nếu như có sự chuẩn bị trước về thời gian biểu, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp được việc học song song với việc làm thêm để kiếm tiền. Vậy thì thời gian biểu 1 ngày của sinh viên như thế nào? Cùng Chọn Trường tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thời gian biểu cho sinh viên đại học vào buổi sáng

Thời gian biểu của sinh viên đại học vào buổi sáng sẽ kéo dài từ 6 giờ đến 12 giờ nếu bạn có tiết học vào buổi sáng. Tuy nhiên nếu như bạn không có lịch học buổi sáng thì thời khóa biểu có thể thay đổi một ít. 

thời gian biểu của sinh viên đại học
Thời gian biểu của sinh viên vào buổi sáng

Thời gian biểu cho sinh viên đại học có tiết học buổi sáng như thế nào? Sau đây chính là lịch trình dành cho bạn:

  • 6h: Thức dậy vào lúc 6 giờ, sau đó vệ sinh cá nhân, ăn sáng, đến trường.

  • 7h30 đến 11h30 (bao gồm 30 phút ra chơi): Đa phần các tiết học buổi sáng sẽ chiếm từ 7h30 đến 11h30. Tuy nhiên sẽ có một vài môn học chỉ kéo dài đến 9h30.

Nếu như các bạn được về sớm lúc 9h30 thì hãy dành thời gian để ôn lại bài cũ, làm bài tập nhóm hoặc nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều. Bạn nên làm bài cùng với nhóm bạn của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian biểu khoa học cho sinh viên vào buổi trưa

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thời gian biểu cho sinh viên năm nhất vào buổi trưa. Đối với thời gian buổi trưa sẽ có hai khung giờ chính:

  • 12h00 đến 13h30: Thời gian thích hợp để bạn ăn và nghỉ trưa. 

  • 13h30 đến 17h30: Thời gian học trên trường buổi chiều. 

thời gian biểu 1 ngày của sinh viên
Thời gian biểu của sinh viên đại học vào buổi trưa

Nếu như bạn không có các tiết học chiều thì có thể tranh thủ sử dụng thời gian này để học nhóm, làm bài, đọc thêm các tài liệu chuyên ngành. Một số bạn sinh viên khác sẽ dành thời gian này để tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ. Trong một tuần câu lạc bộ sẽ sinh hoạt từ 1 đến 2 buổi. 

Thời gian biểu của sinh viên đại học cho buổi tối

Sau khi kết thúc buổi trưa, chúng ta sẽ tìm hiểu thời gian biểu khoa học cho sinh viên buổi tối. Vấn đề chuyện học đường ở khoảng thời gian này chủ yếu là các hoạt động sau:

  • Chơi thể thao với bạn bè.

  • Học bài, làm bài tập nhóm.

  • Học thêm một số ngoại ngữ cần thiết

  • Đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm

  • Tham gia các khóa học chuyên sâu hơn về ngành

Không phải sinh viên nào cũng sẽ thực hiện đầy đủ những hoạt động trên vào buổi tối, mà sẽ chia thành từng ngày khác nhau. Ví dụ như bạn quyết định đi học ngoại ngữ vào buổi tối thì sẽ không đi làm thêm và ngược lại.

thời gian biểu cho sinh viên năm nhất
Buổi tối sẽ dành thời gian để tập thể thao

Thông thường thời gian biểu của sinh viên đại học sẽ xen kẽ các hoạt động vào 2-4-6 và 3-5-7. Ví dụ như bạn học ngoại ngữ vào buổi tối 2-4-6, thì 3-5-7 sẽ đi làm thêm. Nếu như có khoảng thời gian trống thì các bạn sinh viên sẽ tranh thủ để tự học, làm bài hoặc đi chơi cùng với bạn bè khác.

Sai lầm thường gặp của những bạn sinh viên đại học chính là vì mải mê kiếm tiền mà lơ là việc học. Bạn cần phải xác định mục đích chính ở học đại học chính là học tập và phát triển bản thân. Do đó các bạn sẽ nên làm thêm khoảng 4 buổi/ tuần để đảm bảo được chất lượng việc học.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn đọc biết được thời gian biểu của sinh viên đại học hiện nay. Tùy theo nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý nhất. Chọn Trường chúc bạn có khoảng thời gian sinh viên thật đẹp và biết cách sắp xếp thời gian biểu để đạt kết quả học tập cao nhé!

Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng
Học phí Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chính sách học bổng

Chuyện Học Đường 09-12-2023

Học phí trường Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào là thắc mắc chung của nhiều bạn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng. Do đó NEU như bạn muốn học tập tại môi trường này thì bạn cần biết thêm một số thông tin về mức học phí và các chính sách học bổng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?
Học phí Trường Đại học Phenikaa có ở mức cao so với các trường?

Chuyện Học Đường 08-12-2023

Học phí trường Đại học Phenikaa có cao so với những trường khác không là thắc mắc của nhiều bạn. Trường Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên rất nhiều bạn quan tâm về mức học phí của trường. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được học phí của trường Đại học Phenikaa so với mặt bằng chung để đưa ra được đánh giá khách quan nhé!

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM học phí là bao nhiêu?

Chuyện Học Đường 07-12-2023

Trường Đại học công nghiệp TP.HCM học phí là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Đây là một trong những cơ sở giáo dục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên thu hút được sự quan tâm từ nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi chính thức đăng ký vào ngôi trường này, các bạn đều muốn biết học phí trường đại học công nghiệp tp hcm để có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mức học phí của Đại học Công nghiệp TPHCM qua từng năm.