logo
show menu icon cancel

Khám phá thời gian biểu của sinh viên đại học trong 1 ngày

Đăng ngày: 24-10-2023

Đối với những bạn sắp bước vào ngưỡng cửa đại học chắc chắn muốn tìm hiểu thời gian biểu của sinh viên đại học diễn ra như thế nào. Nếu như có sự chuẩn bị trước về thời gian biểu, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp được việc học song song với việc làm thêm để kiếm tiền. Vậy thì thời gian biểu 1 ngày của sinh viên như thế nào? Cùng Chọn Trường tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thời gian biểu cho sinh viên đại học vào buổi sáng

Thời gian biểu của sinh viên đại học vào buổi sáng sẽ kéo dài từ 6 giờ đến 12 giờ nếu bạn có tiết học vào buổi sáng. Tuy nhiên nếu như bạn không có lịch học buổi sáng thì thời khóa biểu có thể thay đổi một ít. 

thời gian biểu của sinh viên đại học
Thời gian biểu của sinh viên vào buổi sáng

Thời gian biểu cho sinh viên đại học có tiết học buổi sáng như thế nào? Sau đây chính là lịch trình dành cho bạn:

  • 6h: Thức dậy vào lúc 6 giờ, sau đó vệ sinh cá nhân, ăn sáng, đến trường.

  • 7h30 đến 11h30 (bao gồm 30 phút ra chơi): Đa phần các tiết học buổi sáng sẽ chiếm từ 7h30 đến 11h30. Tuy nhiên sẽ có một vài môn học chỉ kéo dài đến 9h30.

Nếu như các bạn được về sớm lúc 9h30 thì hãy dành thời gian để ôn lại bài cũ, làm bài tập nhóm hoặc nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều. Bạn nên làm bài cùng với nhóm bạn của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian biểu khoa học cho sinh viên vào buổi trưa

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thời gian biểu cho sinh viên năm nhất vào buổi trưa. Đối với thời gian buổi trưa sẽ có hai khung giờ chính:

  • 12h00 đến 13h30: Thời gian thích hợp để bạn ăn và nghỉ trưa. 

  • 13h30 đến 17h30: Thời gian học trên trường buổi chiều. 

thời gian biểu 1 ngày của sinh viên
Thời gian biểu của sinh viên đại học vào buổi trưa

Nếu như bạn không có các tiết học chiều thì có thể tranh thủ sử dụng thời gian này để học nhóm, làm bài, đọc thêm các tài liệu chuyên ngành. Một số bạn sinh viên khác sẽ dành thời gian này để tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ. Trong một tuần câu lạc bộ sẽ sinh hoạt từ 1 đến 2 buổi. 

Thời gian biểu của sinh viên đại học cho buổi tối

Sau khi kết thúc buổi trưa, chúng ta sẽ tìm hiểu thời gian biểu khoa học cho sinh viên buổi tối. Vấn đề chuyện học đường ở khoảng thời gian này chủ yếu là các hoạt động sau:

  • Chơi thể thao với bạn bè.

  • Học bài, làm bài tập nhóm.

  • Học thêm một số ngoại ngữ cần thiết

  • Đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm

  • Tham gia các khóa học chuyên sâu hơn về ngành

Không phải sinh viên nào cũng sẽ thực hiện đầy đủ những hoạt động trên vào buổi tối, mà sẽ chia thành từng ngày khác nhau. Ví dụ như bạn quyết định đi học ngoại ngữ vào buổi tối thì sẽ không đi làm thêm và ngược lại.

thời gian biểu cho sinh viên năm nhất
Buổi tối sẽ dành thời gian để tập thể thao

Thông thường thời gian biểu của sinh viên đại học sẽ xen kẽ các hoạt động vào 2-4-6 và 3-5-7. Ví dụ như bạn học ngoại ngữ vào buổi tối 2-4-6, thì 3-5-7 sẽ đi làm thêm. Nếu như có khoảng thời gian trống thì các bạn sinh viên sẽ tranh thủ để tự học, làm bài hoặc đi chơi cùng với bạn bè khác.

Sai lầm thường gặp của những bạn sinh viên đại học chính là vì mải mê kiếm tiền mà lơ là việc học. Bạn cần phải xác định mục đích chính ở học đại học chính là học tập và phát triển bản thân. Do đó các bạn sẽ nên làm thêm khoảng 4 buổi/ tuần để đảm bảo được chất lượng việc học.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn đọc biết được thời gian biểu của sinh viên đại học hiện nay. Tùy theo nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý nhất. Chọn Trường chúc bạn có khoảng thời gian sinh viên thật đẹp và biết cách sắp xếp thời gian biểu để đạt kết quả học tập cao nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.