logo
show menu icon cancel

Top trường Đại học có học phí cao nhất TPHCM năm 2023

Đăng ngày: 17-03-2023

Top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM là những trường gì? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với tất cả các bậc phụ huynh và học sinh cấp 3 tại thời điểm bây giờ. Vì vậy, hôm nay ChonTruong sẽ giúp các bạn tìm ra top trường đại học học phí cao ở TPHCM.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Top 10 trường đại học có học phí cao nhất TPHCM

Nói về top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM, có lẽ ai trong chúng ta cũng lo nghĩ rằng với số tiền khổng lồ bỏ ra để đầu tư cho việc học như vậy, không biết chất lượng sẽ như thế nào? Không biết học trường này, trường kia xong ra trường có xin được việc không? 

Để giải đáp những thắc mắc đó, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các trường đại học học phí cao ở TPHCM dưới đây. 

Top 10 trường đại học có học phí cao nhất TPHCM
Top 10 trường đại học có học phí cao nhất TPHCM

Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Nằm trong bảng xếp hạng top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM, phải kể đến Trường Đại học Fulbright Việt Nam. Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới sự bảo trợ của Chính phủ Hoa Kỳ.

Theo tiêu chí của trường: “Mức học phí tại Fulbright phải đảm bảo chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà trường mong muốn mang đến cho sinh viên”. Do đó, học phí tại Fulbright được đánh giá là một trong những trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Dưới đây là mức học phí tại Fulbright cho một năm học. 

Trường Đại học Fulbright Việt Nam
Trường Đại học Fulbright Việt Nam
 • Học phí: 467.600.000 VNĐ
 • Phí ký túc xá Fulbright: 58.450.000 VND
 • Tổng chi phí 1 năm học: 526.050.000đ

Trường Đại học RMIT

RMIT là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Việt Nam, không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn là ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm bởi mức học phí thuộc hàng “đắt đỏ” trong nước. Trong danh sách top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM không thể thiếu sự góp mặt của Trường Đại học RMIT.

Trường Đại Học Rmit có ngành học rất đa dạng, đồng thời mức học phí tại đây cũng khá cao. Rmit được đánh giá là trường đại học học phí cao nhất TPHCM. Tùy vào từng ngành học mà trường sẽ yêu cầu mức học phí khác nhau. Với 1 tín chỉ tại RMIT sẽ là 3.122.000 VNĐ. 

Trường Đại học Việt Đức

Trường Đại học Việt Đức cũng là một cái tên nằm trong danh sách  top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Đại học Việt – Đức là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Khi sinh viên học tập tại đây sẽ được tiếp nhận nền giáo dục của cả hai quốc gia và sẽ nhận được bằng cấp của các trường đối tác của Đức. 

Trường đại học Việt Đức có tất cả 8 ngành học. Mỗi ngành học sẽ giao động từ 39.900.000 –  42.550.000 VNĐ đối với sinh viên trong nước, còn đối với sinh viên quốc tế sẽ giao động từ 59.850.000 – 63.825.000 VNĐ. Dự kiến, học phí tại Đại học Việt Đức sẽ tăng 10% vào năm 2023, dao động từ khoảng 65.000.000 – 68.000.000 VND/năm.

Trường Đại học Việt Đức
Trường Đại học Việt Đức

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM chắc chắn phải nhắc đến đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM. Tuy tên trường là Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM nhưng UEF là trường đào tạo đa ngành, lĩnh vực. Tổng số ngành đào tạo chính quy của trường là 29.

Ngoài các chuyên ngành nổi tiếng trong khối ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tiếng Hàn, Tiếng Trung,… cũng là những chuyên ngành được trường chú trọng phát triển. 

Học phí trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Trung bình một năm học khoảng 60 triệu đồng. Một mức học phí được cho là thuộc top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Nhưng bạn lại được thụ hưởng một chương trình chuẩn quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, tiện nghi. 

Trường Đại học FPT

Đại học FPT là ngôi trường thuộc top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM.

Trường đại học này có cơ sở vật chất hiện đại nhất trong hệ thống các trường tư thục trên cả nước. Với 1048 phòng học, các phòng thực hành, phòng đa năng, phòng làm việc và hội trường lớn. Nhà trường tự tin có thể xây dựng môi trường học tập năng động, thoải mái cho sinh viên. 

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Theo thông báo đăng tải trên website của ĐH FPT, mức học phí năm học 2022 -2023 của trường như sau:

 • Năm 1 (Giai đoạn tiếng Anh cơ bản): 11.300.000 VNĐ/cấp độ (tối đa 6 cấp độ)
 • Năm 2-4 (Chuyên ngành): 27.300.000 VND/kỳ (9 kỳ)

Với mức học phí này, FPTU-ers sẽ được trải nghiệm, sử dụng chất lượng giảng dạy tốt nhất của trường. Học phí của trường Đại học FPT TPHCM luôn giữ ổn định, không có các chi phí phụ phát sinh.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM không ai còn xa lạ gì với cái tên trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Trường tổ chức đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. Do vậy ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy vừa có chương trình bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn của Mỹ. 

Học phí của trường được xếp vào hàng đầu trong các trường đại học tại TP.HCM và được chia thành hai chương trình. Cụ thể, mức học phí trung bình khoảng 45 triệu đồng/năm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và khoảng 115.000.000 đồng/năm đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên được Hội đồng Kiểm định ACBSP Hoa Kỳ công nhận chương trình đào tạo đạt chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế (thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý). Đây cũng là một trong những trường thuộc vào top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM.

Trường đại học Hoa Sen
Trường đại học Hoa Sen

Trường có các ngành đào tạo như ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin, thiết kế nội thất, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Mức học phí tại đây dao động từ 43.000.000 – 60.000.000 VNĐ / năm tùy theo từng ngành học. Điều này không bao gồm các khóa học tiếng Anh chuyên sâu hoặc các khoản phí liên quan.

Trường Đại học Tân Tạo

Trường Đại học Tân Tạo là một trong những trường đại học nổi tiếng uy tín tại TPHCM. Môi trường học tập tại Đại học Tân Tạo rất tốt, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, đào tạo đa ngành, đa cấp với rất nhiều hoạt động trải nghiệm cho sinh viên. Trường đã thu hút hàng nghìn sinh viên vào mỗi mùa tuyển sinh. 

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tân Tạo khẳng định vị trí thế là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực TPHCM. Về mức học phí của trường có thể nói đây là một ngôi trường thuộc top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Với học phí tùy ngành giao động từ 25.000.000 – 150.000.000 VNĐ / năm. 

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Góp mặt vào danh sách top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM không thể thiếu sự góp mặt của Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM được. Ngôi trường này được thành lập năm 2003 và là trường đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường đạt kiểm định AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học ASEAN – Đảm bảo chất lượng) năm 2019.

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM
Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Học phí của trường Đại học Quốc tế TP.HCM như sau: Học phí chương trình cử nhân trung bình là 39.000.000 đồng/năm. Chương trình liên kết học phí trung bình 2 năm đầu là 54.000.000 đồng. /năm học và các năm học tiếp theo học phí tùy theo trường liên kết. 

Với mức học phí này sinh viên sẽ được giảng dạy với đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao, đồng thời được sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất của trường. 

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 1979. Trải qua 25 năm lịch sử hình thành và phát triển, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đạt được nhiều thành tựu và hiện nay, trường có 10 khoa với 36 chuyên ngành đào tạo tiếng Việt, tiếng Anh và liên kết quốc tế.

Đây là trường tư thục có tiếng về chất lượng và cơ sở vật chất tại TP.HCM với nhiều ngành đào tạo ở nhiều lĩnh vực như Y khoa, Ngôn ngữ, Kinh tế, Công nghệ, Kiến trúc… học phí mỗi năm dao động từ 18.000.000 – 32.000.000 đồng. Với mức học phí này, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng được góp mặt vào danh sách top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM.

Lưu ý khi chọn các trường đại học học phí cao ở TPHCM?

Ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng, nếu học trong top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM thì chắc chắn sẽ không có gì để lo nghĩ về sau này ra trường có tìm được việc hay không. Thế nhưng điều đó hoàn toàn là không đúng. Học ở trường nào cũng vậy sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Dưới đây là một vài tư vấn trường và lưu ý khi chọn các trường đại học có học phí cao ở TPHCM mà bạn nên biết. 

Lưu ý khi chọn các trường đại học học phí cao ở TPHCM
Lưu ý khi chọn các trường đại học học phí cao ở TPHCM

Ưu & nhược điểm của các trường học phí cao

Để nói về ưu và nhược được của top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM, thì có lẽ ưu điểm chắc chắn sẽ chiếm nhiều hơn. Bởi số tiền mà bạn bỏ ra theo học tại ngôi trường đó phải mang lại giá trí nhất định cho hiện tại và tương lai sau này. 

Ưu điểm

 • Giảng viên tận tâm, nhiệt tình, tâm huyết.
 • Môi trường học được trang bị hiện đại, tiện nghi
 • Hầu hết sử dụng 100% tiếng Anh
 • Nâng cao cơ hội học hỏi, tìm hiểu nền văn hóa đa quốc gia
 • Phong trào hoạt động sôi nổi, được đầu tư
 • Thư viện sang xịn , đủ mọi đầu sách trên thế giới
 • Chất lượng học cực kỳ tốt

Nhược điểm 

 • Học phí quá cao so với các trường công tại Việt Nam. 
 • Tình trạng tắc đường khi khi gửi xe cảm thấy rất khó chịu. 
 • Khó khăn trong các vấn đề như phải mặc đồng phục học sinh, phải đeo thẻ sinh viên đi thang máy

Các yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn được ngôi trường phù hợp

Lựa chọn lựa chọn các top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM sẽ mở ra cánh cửa trả lại rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, lựa chọn ngôi trường thích hợp cũng là nỗi niềm mơ hồ lớn đối với các bậc phụ huynh và học sinh khi phải nghiên cứu về chất lượng học tập đạt hiệu quả cao. 

Dưới đây là các yếu cần cân nhắc để chọn lựa được ngôi trường phù hợp mà các bậc phụ huynh và học sinh cần biết. 

Các yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn được ngôi trường phù hợp
Các yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn được ngôi trường phù hợp

Các ngành đào tạo và thế mạnh của trường

Thứ nhất phải tìm ra được ngành đào tạo và thế mạnh của các top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ học và tốt nghiệp với chuyên ngành bạn đã chọn ở trường đại học. Đó là những gì hầu hết học sinh cấp 3 nghĩ. 

Tuy nhiên, khi đặt chân lên cánh cửa đại học, bạn sẽ bị đánh bật cái suy nghĩ đó ngay lập tức. Chính vì thế hãy lựa chọn ngành nghề mà mình thực sự yêu thích và cố gắng theo đuổi ngành học của mình. 

Chất lượng có tương xứng với mức học phí?

Thứ hai, khi lựa chọn top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM, các bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng giảng dạy của trường đại học đó ra sao. Chương trình học tập có đáp ứng đúng nhu cầu mà mình mong muốn hay không. Với số tiền học phí khủng mà bạn phải bỏ ra để học những trường chất lượng cao, hãy tìm một ngôi trường đại học xứng đáng. 

Cân nhắc môi trường phù hợp

Một trong những điều quan trọng nhất về trải nghiệm cuộc sống đại học của bạn. Nếu bạn sống trong khuôn viên trường đại học có học phí cao nhất TPHCM, hãy nghiên cứu để tìm một nơi phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi ở cùng với những người khác trong cùng một không gian, hãy cố gắng chọn một trường học có thể cung cấp cho bạn một căn phòng phù hợp và có một phòng ngủ của riêng bạn.

Cân nhắc môi trường phù hợp
Cân nhắc môi trường phù hợp

Chương trình học bổng của các trường  

Cuối cùng là chương trình học bổng của các trường đại học. Nếu bạn đã phải bỏ ra một khoản chi phí tiền học lớn tại top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM thì chắc chắn các chính sách học bổng của những trường này cũng rất hấp dẫn. Do đó, công việc của bạn là nỗi lực học tập để săn học bổng du học tới các nước trên thế giới. 

Kết luận

Qua bài viết trên, Chọn Trường hy vọng đã giúp các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn được top trường đại học có học phí cao nhất TPHCM. Từ đó, mong rằng các em học sinh sẽ lựa chọn được ngôi trường mình mong muốn. Chọn được đúng ngành nghề mình yêu thích tại các trường đại học. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.