logo
show menu icon cancel

Trường đại học có học phí thấp ở miền Nam: Nên hay không nên theo học?

Đăng ngày: 26-06-2023

Trường đại học có học phí thấp ở miền Nam” là từ khóa được nhiều bạn tìm kiếm mỗi khi mùa thi đại học đến. Việc lựa chọn những ngôi trường có học phí thấp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Vậy thì có nên học những ngôi trường có mức học phí rẻ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm được đáp án chính xác!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Có nên theo học trường đại học có học phí thấp ở miền Nam hay không?

Trước khi tìm hiểu về danh sách các trường đại học có học phí thấp ở miền Nam thì chúng ta cùng xem xét xem có nên học trường có học phí thấp hay không. Thực tế cho thấy tất cả mọi người đều có nhu cầu học ở những cơ sở đào tạo chất lượng cao.

trường đại học có học phí thấp ở miền nam
Giải đáp có nên theo học trường đại học có học phí thấp ở miền Nam

Sau những năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch thì kinh tế đã rơi vào giai đoạn cực kỳ khó khăn. Bên cạnh các chi phí về học phí, các bạn học sinh còn phải tính toán đến các khoản khác như tiền ăn, tiền đi lại, tiền sinh hoạt,... Vì vậy việc lựa chọn các trường đại học có học phí thấp sẽ được ưu tiên hơn. 

Mặc dù các trường đại học học phí thấp ở miền Nam nhưng không đồng nghĩa với việc chất lượng dạy học kém hơn so với trường học phí cao. Đa phần mức học phí này đã được nhà trường hỗ trợ một phần, tạo điều kiện để các bạn có thể đến trường sau hậu covid.

Thống kê danh sách trường đại học có học phí thấp ở miền Nam mới nhất

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến danh sách những trường đại học có học phí thấp ở miền Nam. Đặc điểm chung của những trường này chính là có mức học phí phù hợp với thu nhập của đa số các hộ gia đình hiện nay và có chất lượng đào tạo tốt.

Trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Một trong những ngôi trường có mức học phí cực sốc chính là đại học Sư phạm TP. HCM. Mức học phí của môi trường này là 0 đồng. Đội ngũ giảng viên tại đây cực kỳ có tâm, luôn hỗ trợ sinh viên vượt qua những khó khăn trong lúc học tập.

trường đại học có học phí thấp ở miền nam
Trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh có mức học phí 0 đồng

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình nhằm khuyến khích sinh viên tham gia để rèn luyện bản thân. Có thể thấy rằng đây là một trong những trường đại học có học phí thấp ở miền Nam chất lượng tốt, đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh có mức học phí 8 triệu/ năm. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ và ngành xã hội. Các bạn sinh viên đã dành nhiều lời khen có cánh khi đánh giá về chất lượng giảng dạy cũng như mức học phí học lý tại trường.

Đây là một trong những ngôi trường đại học có học phí thấp ở miền Nam được nhiều bạn yêu thích và mong muốn học tập tại đây. Bên cạnh đó trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi để các bạn có thể phát triển được kỹ năng mềm của bản thân và phổ cập các kiến thức chuyên môn.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM

Một trong những trường đại học có học phí thấp ở miền Nam được nhiều người đánh giá cao chính là trường đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM. Theo thông tin tư vấn chọn trường cập nhật mức học phí của trường này là 8 triệu / năm, khá thấp so với mặt bằng chung hiện nay.

trường đại học có học phí thấp ở miền nam
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM có cơ sở giáo dục khang trang

Hiện nay trường đang xây thêm các cơ sở vật chất để phục vụ những bạn sinh viên đồng thời có thêm nhiều chính sách để hỗ trợ về học phí. Bên cạnh đó, trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú và đứng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu của cả nước. 

Trường Đại học Sài Gòn

Nếu nhắc đến các trường đại học có học phí thấp ở miền Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học Sài Gòn. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời và được đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Cách tính học phí của trường này sẽ dựa trên tín chỉ. Tùy theo môn học mà mỗi tín chỉ sẽ có mức dao động từ 140.000 - 250.000/ tùy ngành. Mỗi năm bạn sẽ học 3 học kỳ, tốn khoản 10 triệu/ năm.

Trường Đại học Kinh tế - Luật

Trường Đại học Kinh tế - Luật là một trong những trường đại học có học phí thấp ở miền Nam, trực thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Sau hơn 23 năm thành lập, trường đã ngày càng khẳng định được chất lượng giảng dạy trên thị trường.
 

trường đại học có học phí thấp ở miền nam
Trường Đại học Kinh tế - Luật thích hợp với các bạn yêu luật

Mức học phí của trường hiện nay là 8 triệu/ năm. Trường Đại học Kinh tế Luật là một trong những cơ sở hiếm hoi có mức học phí ổn định qua các năm. Nếu như trường có dao động học phí thì cũng không đáng kể.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Nằm trong danh sách các trường đại học có học phí thấp ở miền Nam ngày hôm nay chính là trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đây là ngôi trường đào tạo đang ngành nghề, đa dạng hóa các lựa chọn cho các bạn.

Mức học phí hiện nay của trường dao động từ 8 đến 10 triệu/năm. Bên cạnh đó thì điểm chuẩn đầu vào của trường cũng nằm ở mức trung bình, phù hợp với nhiều nguyện vọng học của các thí sinh. Điều này đã giúp trường thu hút rất nhiều bạn học sinh đến đây học tập.

Trường Đại học Luật TPHCM

Một trường đại học có học phí thấp ở miền Nam chính là trường Đại học Luật TP. HCM. Đây là ngôi trường công lập trực thuộc Bộ Tư pháp, hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đã phát triển thêm chương trình giảng dạy chuyên sâu, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học.

trường đại học có học phí thấp ở miền nam
Trường Đại học Luật TPHCM chuyên đào tạo cử nhân ngành luật

Mức học phí của trường dao động vào khoảng 8 triệu/ năm. Ưu điểm của trường học chính là có các trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy lạnh, thuận lợi phục vụ cho sinh viên học tập. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, vui tính, luôn giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM là cái tên cuối cùng trong danh sách trường đại học có học phí thấp ở miền Nam. Mức học phí của trường học này chỉ dao động từ 5.5 đến 6.5 triệu/ năm. 

Hiện nay trường đã có các biện pháp để trùng tu lại cơ sở đào tạo, hỗ trợ các bạn sinh viên tối đa trong quá trình học tập. Nếu như bạn là một người yêu thiên nhiên và luôn cố gắng tìm cách để bảo vệ môi trường thì đây chính là ngôi trường phù hợp với bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn danh sách những trường đại học có học phí thấp ở miền Nam hiện nay. Chọn Trường hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã chọn cho mình được một cơ sở đào tạo phù hợp. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về trường học thì hãy ghé ngay website của chúng tôi để đón đọc những bài mới nhất!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.