logo
show menu icon cancel

Những trường đại học có ngành dược ở TPHCM uy tín, chất lượng

Đăng ngày: 14-07-2023

Trường đại học có ngành dược ở TPHCM đang là thông tin được nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, không khó để tìm các trường đại học đào tạo ngành dược. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc về chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế của các trường đại học dược ở đây. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các trường. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Có bao nhiêu trường đại học có ngành dược ở TPHCM?    

Các trường Đại học Y khoa tại TPHCM hiện nay đều có chương trình đào tạo ngành Dược sĩ và liên tục mở cửa tuyển sinh cho ngành này. Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành dược ở TPHCM mà bạn có thể lựa chọn theo học:

Trường Đại học Y dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM là trường đại học có ngành dược ở TPHCM tồn tại và phát triển trong hơn 60 năm để đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Y tế ở miền Nam và cả nước. Ngoài việc đảm nhận vai trò Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo, trường Đại học Y Dược còn áp dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực y tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

trường đại học có ngành dược ở tphcm
Thông tin về trường Đại học Y dược TPHCM

Trường hiện có 14 ngành đào tạo về Y Dược bao gồm cả ngành Dược. Điểm chuẩn để vào trường luôn rất cao, dao động từ 20 đến 23 điểm. Trường Đại học Y Dược TPHCM luôn đặc biệt chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiện nghi. 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong việc giảng dạy. Nhờ vào những yếu tố này, mỗi năm trường đào tạo ra hàng nghìn y bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Các học viên sẽ được hưởng mức lương phù hợp với năng lực, tương đương với lương của dược sĩ hệ đại học.

Trường đại học có ngành dược ở TPHCM: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo tư vấn chọn trường thì Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học dược ở thành phố hồ chí minh hàng đầu. Trường được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy và đào tạo hàng đầu nhờ vào đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. 

Môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp và tiện nghi tại trường này mang lại cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để phát triển. Điều này giúp nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo có đủ nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Y tế vào tương lai.

các trường đại học đào tạo ngành dược ở tphcm
Thông tin về trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - trường đại học có ngành dược ở TPHCM đào tạo 9 ngành khác nhau, trong đó có ngành Dược học. Mức điểm chuẩn để trúng tuyển vào trường sẽ khác nhau tùy vào địa điểm học của thí sinh. Ví dụ năm 2021, để trúng tuyển vào ngành Dược học, thí sinh ngoại tỉnh cần đạt điểm 26,35 và thí sinh đến từ TPHCM cần đạt điểm 26,15.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuộc danh sách các trường đại học có ngành dược ở TPHCM đã hoạt động được hơn 20 năm để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Môi trường học tập tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ phù hợp với phần lớn các thí sinh.

Khoa Y của trường đào tạo 7 ngành và tuyển sinh từ các tổ hợp A00, B00, D07, D90. Bạn cũng có thể xét tuyển vào trường dựa trên phương thức xét học bạ THPT. Cả hai phương thức đều yêu cầu số điểm khá cao để trúng tuyển vào ngành Dược. Do đó bạn nên lựa chọn phương thức phù hợp với năng lực của mình để tăng cơ hội trúng tuyển.

các trường đại học dược ở tphcm
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đại học có ngành dược ở TPHCM

Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM

Khi quyết định học tại Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm quá trình nghiên cứu và học tập trong một môi trường đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Trường cung cấp đào tạo cho 5 ngành, trong đó ngành Dược được tuyển sinh theo hai khối A00 và B00. 

Đồng thời, đây cũng là trường đại học có ngành dược ở TPHCM chia chương trình đào tạo thành hai hệ: Chất lượng cao bằng tiếng Việt và chất lượng cao bằng tiếng Anh. Về ngành Dược, chương trình chất lượng cao theo khối A00 có điểm chuẩn dao động là 24,90 và theo khối B00 là 26,10 điểm. Còn chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh thì điểm chuẩn cho khối A00 là 23,7 và khối B00 là 24,65 điểm.

Trường Đại học Phan Châu Trinh

Khoa Y tại Đại học Phan Châu Trinh - trường đại học có ngành dược ở TPHCM có đội ngũ giảng viên gồm Giáo sư, Tiến sĩ và những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Họ đã từng giảng dạy trong lĩnh vực y khoa và y tế. 

các trường đại học có ngành dược ở tphcm
Thông tin giới thiệu về trường Đại học Phan Châu Trinh

Đây là một trong các trường đại học dược ở TPHCM đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, bao gồm bệnh viện thực hành, thư viện y khoa và thư viện tổng hợp. Mục tiêu của việc đầu tư này là tạo ra một môi trường học tập hiện đại, năng động sáng tạo, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại bệnh viện. 

Kết luận    

Bài viết trên Chọn Trường đã cung cấp thông tin quan trọng về các trường đại học có ngành dược ở TPHCM. Hy vọng rằng bài viết đã trả lời được câu hỏi về trường đại học chuyên ngành dược ở TPHCM và tiêu chuẩn mà các trường yêu cầu từ các thí sinh muốn xét tuyển. Chúc bạn đọc sẽ đạt được mục tiêu và được nhập học vào ngôi trường mà mình mong muốn nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.