logo
show menu icon cancel

Các trường đại học có ngành dược: Nên hay không nên theo học?

Đăng ngày: 14-07-2023

Các trường đại học có ngành dược được nhiều học sinh, sinh viên tìm kiếm hiện nay. Dược học là một lĩnh vực trong lĩnh vực Sức khỏe được đánh giá có tiềm năng cao trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, thu nhập và thăng tiến trong tương lai. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các trường Đại học uy tín trên toàn quốc mà bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu danh sách các trường đại học có ngành dược tốt nhất hiện nay    

Trường đại học nào đào tạo ngành dược chắc hẳn là thắc mắc của nhiều học sinh, sinh viên. Dưới đây là danh sách các trường đại học được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực dược phẩm. Cụ thể như sau:

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường đại học Dược Hà Nội - Các trường đại học có ngành dược được coi là một lựa chọn lý tưởng. Trường được thành lập từ năm 1961 như một phần của khoa Dược thuộc trường Y – Dược Đông Dương. 

Nhiệm vụ chính của trường đại học Dược Hà Nội - các trường đại học dược ở miền bắc là đào tạo các chuyên gia Dược cho lĩnh vực Y tế tại Việt Nam. Trường không chỉ thành công trong việc đào tạo mà còn tập trung vào công tác nghiên cứu, áp dụng những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật dược phẩm.

các trường đại học có ngành dược
Thông tin về trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Y Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học có ngành dược được thành lập từ năm 1947 và đã có sự phát triển đáng kể cho đến nay. Trường đã xác lập được danh tiếng là một trong những trường đào tạo Dược sĩ Đại học hàng đầu và chất lượng nhất cả nước.

Hiện tại, trường cung cấp đào tạo các ngành sau đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Đối với bậc đại học, có tám ngành: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học. 

Trong kế hoạch phát triển chiến lược, hiện nay trường tập trung vào việc cải tiến chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn khu vực, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, trường cũng tăng cường đầu tư vào cơ sở vật chất, nâng cao trình độ của giảng viên. Đặc biệt, trường đang xây dựng và phát triển cơ sở kiến thức ở bậc đại học, tạo cơ sở cho việc phát triển nhân lực trong lĩnh vực Y tế.

các trường đại học dược ở việt nam
Thông tin về trường Đại học Y Thái Bình

Học viện Quân y - Các trường đại học có ngành dược tốt nhất

Học viện Quân Y còn được gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác. Đây là một trường đại học quan trọng và có nhiệm vụ đào tạo các chuyên gia y tế và dược sĩ. Trường được thành lập vào năm 1949 và đã trở thành một trong những trường đại học uy tín hàng đầu trong ngành Dược ở Việt Nam. 

Ngoài việc đào tạo bác sĩ, dược sĩ và y sĩ trình độ trung cấp, đại học thì đây là một trong các trường đại học có ngành dược đảm nhận vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học và điều trị. Với những người trẻ đam mê lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong môi trường quân đội, trường Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác là một sự lựa chọn hàng đầu. 

Học viện Quân Y là nơi lý tưởng để học ngành Dược học cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lực lượng Công an và Quân đội. Đặc biệt, trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, học viên sẽ nhận được trợ cấp từ Nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được điều động và sắp xếp công việc tại các cơ quan và đơn vị trong Quân đội.

các trường đại học đào tạo ngành dược
Học viện Quân y - Các trường đại học có ngành dược tốt nhất

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ - Các trường đại học có ngành dược là một trong những trường đại học được nhiều người tìm kiếm khi muốn tìm một trường có ngành Dược hàng đầu và được đánh giá tốt hiện nay. 

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cung cấp nhiều ngành đào tạo khác nhau. Chẳng hạn như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, và Điều dưỡng. Trong số đó, ngành Dược học là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên tham gia tư vấn chọn trường và thi tuyển hàng năm.

Trường Đại học Y dược Huế: Trường đại học đào tạo ngành dược chất lượng

Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế thuộc danh sách các trường đại học có ngành dược hàng đầu hiện nay. Ngoài việc chú trọng vào việc đào tạo, trường hiện tại cũng đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu. Khi nhắc đến các trường đại học dược ở miền trung thì không thể không đề cập đến trường Đại học Y Dược Huế. 

trường đại học đào tạo ngành dược
Thông tin về trường Đại học Y dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế - Trường đại học đào tạo ngành dược cung cấp các chương trình đào tạo bao gồm hệ chính quy và không chính quy trong nhiều chuyên ngành. Cụ thể bao gồm: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Cử nhân Y tế công cộng và Kỹ thuật Y học.

Trường Đại học Y dược TPHCM - Các trường đại học dược ở Việt Nam

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh - các trường đại học có ngành dược được thành lập từ năm 1947 và đã phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua. Hiện nay, trường đã xác định vị thế hàng đầu trong việc đào tạo ngành Dược sĩ Đại học chất lượng tại Việt Nam.

Đây là một trong các trường đại học đào tạo ngành dược cung cấp ngành đào tạo đa dạng. Chẳng hạn như Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Trong chiến lược phát triển, trường đang tập trung vào việc cải tiến chương trình đào tạo và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn khu vực.

trường đại học nào đào tạo ngành dược
Thông tin về trường Đại học Y dược TPHCM

Ngoài ra, trường cũng đang nỗ lực để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao trình độ của giảng viên và xây dựng nền tảng kiến thức bậc đại học. Điều này sẽ tạo cơ sở cho sự phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế nói chung và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Các trường đại học dược ở miền nam nói riêng.

Kết luận    

Bài viết trên đây của Chọn Trường cung cấp thông tin chi tiết về danh sách các trường đại học có ngành dược. Việc chọn một môi trường học tập thích hợp và chất lượng là điều quan trọng để giúp các em có một tương lai sáng và tự tin khi bước vào cuộc sống. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các phụ huynh và học sinh tìm hiểu và lựa chọn các trường Đại học đào tạo phù hợp nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.