logo
show menu icon cancel

Các trường đại học có ngành kế toán: Trường nào chất lượng nhất?

Đăng ngày: 19-07-2023

Các trường đại học có ngành kế toán đang được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ngành kế toán là một trong các ngành đào tạo được yêu cầu cao và có tiềm năng phát triển trong nền kinh tế. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu xem trường nào ở TPHCM, Hà Nội,... là nơi học ngành kế toán phù hợp thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường đại học có ngành kế toán nào uy tín nhất? Danh sách các trường    

Có nhiều trường đại học uy tín mà bạn có thể lựa chọn nếu quan tâm đến ngành kế toán. Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành kế toán tốt nhất, được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - các trường đại học có ngành kế toán là trường hàng đầu về đào tạo kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Ngoài việc đào tạo, trường còn tập trung vào nghiên cứu kinh tế sâu và tư vấn chính sách vĩ mô cho Nhà nước. Đồng thời, trường cũng chuyển giao công nghệ quản lý và quản trị.

các trường đại học có ngành kế toán
Thông tin giới thiệu tổng quan về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thiết lập mối quan hệ trao đổi và hợp tác nghiên cứu - đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng từ nhiều nước khác nhau. Chẳng hạn như Nga, Trung Quốc, Bulgaria, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thụy Điển, Hà Lan,...

Nếu bạn quan tâm đến ngành Kế Toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các sinh viên của trường, dù còn đang học, vẫn có cơ hội việc làm rất cao và được doanh nghiệp tuyển dụng. Điều này mang lại niềm tin cho các phụ huynh và học sinh đang tìm kiếm ngành học và trường đại học chất lượng.

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại - các trường đại học có ngành kế toán được thành lập vào năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường Thương nghiệp Trung ương. Sau đó vào năm 1994, trường đã thay đổi tên thành Trường Đại học Thương Mại.

Trong việc đánh giá các trường đại học tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xếp Trường Đại học Thương Mại vào nhóm 5 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, kiểm toán, kế toán, quản lý và kinh doanh. 

các trường đại học đào tạo ngành kế toán
Giới thiệu về trường Đại học Thương Mại

Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt tận tâm với việc giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất trong quá trình học tập. Đảm bảo sinh viên có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. 

Ngoài ra, trường cũng đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong suốt nhiều năm. Chẳng hạn như Đơn vị Anh hùng Lao động (2010), Huân chương Độc lập hạng Ba (2000), Huân chương độc lập hạng nhất (2014), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2008),...

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Đại học Tài chính - Marketing thuộc danh sách tư vấn chọn trường về các trường đại học có ngành kế toán hàng đầu hiện nay. Năm 2017, trường đã được Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo.

Trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất tốt, giảng viên dạy nhiệt tình, tài liệu phong phú. Điều này tạo điều kiện tốt cho việc học tập. Hiện nay, trường cũng đã thiết lập liên kết với nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước tạo ra nhiều cơ hội hợp tác. Do đó, việc tốt nghiệp từ trường này sẽ giúp bạn tìm được công việc tốt.

trường đại học đào tạo ngành kế toán
Trường Đại học Tài chính - Marketing là một trong các trường đại học có ngành kế toán

Các trường đại học có ngành kế toán: Đại học Kinh tế TPHCM

UEH là một trường đại học quan trọng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và nằm trong danh sách các đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một cột mốc quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của đất nước. Đây là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ và các doanh nghiệp lớn. 

Đây là một trong các trường đại học có ngành kế toán cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Môi trường giáo dục và nghiên cứu tại UEH rất tốt, giúp sinh viên nâng cao khả năng ứng dụng thực tế và khám phá tiềm năng sáng tạo.

Với lịch sử lâu đời trong đào tạo khoa học kinh tế và cơ sở vật chất hiện đại, học kế toán tại UEH đảm bảo bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất và có cơ hội việc làm rộng mở, đặc biệt là trong các công ty lớn.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (Banking University of Ho Chi Minh City) - các trường đại học có ngành kế toán được thành lập vào năm 1957. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu các ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. 

trường đại học có ngành kế toán
Thông tin về trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường tập trung đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính - Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam và nằm trong nhóm 4 trường kinh tế hàng đầu tại khu vực này. Chất lượng đào tạo tại trường là rất cao, cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều người muốn tham gia vào trường. 

Đội ngũ giảng viên tại trường rất nhiệt huyết và yêu nghề, họ luôn tương tác tốt với sinh viên và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp. Mục đích để mang lại cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm hữu ích.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu chi tiết về các trường đại học có ngành kế toán. Hy vọng rằng qua đây bạn có thể tiếp cận với những trường phù hợp và cung cấp kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, thuế, kiểm toán và quản trị tài chính. Chọn Trường chúc bạn sẽ lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp và theo đuổi đam mê với ngành nghề này nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.