logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường đại học có ngành luật hot nhất hiện nay

Đăng ngày: 15-07-2023

Các trường đại học có ngành luật gồm những trường nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Ngành luật là một trong những ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Chính vì điều này nên rất nhiều bạn học sinh ưu tiên chọn ngành luật để học tập và phát triển. Bài viết sau đây sẽ cập nhật danh sách những trường đại học đào tạo ngành luật chất lượng nhất trên cả nước.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp TOP 7 các trường đại học có ngành luật nên theo học nhất

Các trường đại học có ngành luật luôn là những cơ sở đào tạo thu hút được sự quan tâm từ đông đảo học sinh. Vậy thì có bao nhiêu trường đào tạo ngành luật uy tín và đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên? Bạn có thể tham khảo danh sách TOP 7 trường có ngành luật nổi tiếng sau đây!

Trường Đại học Luật Hà Nội - Các trường đại học đào tạo ngành luật tốt nhất

Một trong các trường đại học đào tạo ngành luật hàng đầu Việt Nam chính là trường Đại học Luật Hà Nội. Mục tiêu phát triển của trường là đến năm 2030, trường trở thành trọng điểm giáo dục của quốc gia. Vì vậy nên trường rất chú trọng trong việc đào tạo sinh viên, đặc biệt là ngành luật.

các trường đại học có ngành luật
Các trường đại học có ngành luật? Trường Đại học Luật Hà Nội

Khối ngành luật của trường sẽ bao gồm: Luật thương mại quốc tế, Luật kinh tế, Luật. Trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu nên đã lọt vào top 1 của danh sách các trường đại học có ngành luật chất lượng hiện nay. Sau khi bạn tốt nghiệp tại đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để trở thành cố vấn, luật sư trong tương lai.

Trường Đại học Luật Huế

Trường Đại học Luật Huế là một trong các trường đại học luật ở miền Trung nổi tiếng. Trường đã có lịch sử hơn 60 năm phát triển, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp “trồng người” của đất nước. 

Trong tương lai gần, trường đại học Luật Huế hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hàng đầu của các bạn yêu thích ngành luật. Trường tập trung chủ yếu vào 2 ngành chính là Luật và Luật kinh tế.

Trường có các phương thức xét tuyển đa dạng như xét học bạ, tuyển thẳng, dựa vào kết quả thi THPTQG. Đại học Luật Huế luôn cố gắng để trở thành một trong các trường đại học có ngành luật chất lượng nhất toàn quốc.

Đại học Luật TPHCM - Các trường đại học luật ở miền Nam đáng học

Trong danh sách “các trường đại học luật ở miền Nam uy tín, chắc chắn phải kể đến Đại học Luật TPHCM. Nhiệm vụ chính của trường chính là đào tạo và bồi dưỡng nhân tài để đưa đất nước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

các trường đại học luật ở miền bắc
Đại học Luật TPHCM đi đầu về chất lượng giảng dạy

Trải qua hơn 21 năm thành lập, trường đã đào tạo ra nhiều luật sư hàng đầu của đất nước. Đại học Luật TPHCM là một trong những cơ sở đào tạo ngành luật hàng đầu Việt Nam, thường xuyên cập nhật các chương trình, điều khoản mới trong ngành luật để học sinh nắm được những thay đổi trong chính sách.

Các trường đại học có ngành luật: Đại học Đông Á

Nếu muốn biết thêm thông tin tư vấn chọn trường về các trường đại học luật ở Việt Nam chất lượng, chắc chắn không thể thiếu Đại học Đông Á. Đại học Đông Á là một cơ sở đào tạo tư thục, được Thủ tướng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhiều bằng khen trong lĩnh vực giáo dục.

Trường còn sở hữu sở hữu giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong sự nghiệp giảng dạy. Cơ sở vật chất của trường khang trang. Kết hợp hai yếu tố trên đã giúp Đại học Đông Á trở thành một trong các trường đại học có ngành luật uy tín.

Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

Nếu bạn thắc mắc có các trường đại học luật ở miền Bắc nào được nhiều bạn quan tâm, thì khoa Luật trong Đại học Quốc Gia Hà Nội chính là câu trả lời hợp lý. Trường rất đầu tư trong việc trang bị các thiết bị thông minh, tiên tiến để tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

các trường đại học luật ở việt nam
Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội nổi tiếng chất lượng cao

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường đại học có ngành luật chất lượng? Vì khi học tập tại đây, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm đầy bổ ích trong môi trường chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp các bạn phát triển được kỹ năng tư duy, logic, rèn luyện khả năng phản biện để trở thành một luật sư tài giỏi trong tương lai.

Khoa Luật - Trường Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh là một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm thành lập, cống hiến không ngừng cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Mục tiêu phát triển của trường chính là trở thành một trong 500 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực châu Á.

Trường Đại học Vinh là một trong các trường đại học có ngành luật được đào tạo bởi các chuyên gia đầu ngành ở Việt Nam. Khoa luật được dẫn dắt bởi các giáo sư, tiến sĩ, có trình độ chuyên môn cao. Sinh viên theo đuổi ngành luật tại đây không chỉ được trang bị kiến thức cứng mà còn rèn luyện phát triển kỹ năng mềm hoàn thiện.

Khoa Luật - Trường Đại học Cần Thơ

Ngôi trường cuối cùng trong danh sách các trường đại học có ngành luật đào tạo chất lượng cao chính là khoa Luật của Đại học Cần Thơ. Trường Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đạt chuẩn Đại học ASEAN. Ngôi trường còn là đầu tàu trong lĩnh vực phát triển giáo dục ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

các trường đại học đào tạo ngành luật
Khoa luật Đại học Cần Thơ đi đầu trong lĩnh vực luật ở ĐBSCL

Bên cạnh việc tập trung đào tạo sinh viên ngành luật nắm được kỹ năng trong học tập, nhà trường còn thường xuyên tạo ra các buổi vấn đáp, chia sẻ về nghề để các bạn hiểu rõ hơn về ngành. Ngày hội việc làm của trường cũng là dịp để các bạn tiếp cận được với các doanh nghiệp lớn, tăng tỷ lệ có việc làm cho các sinh viên.

Kết luận

Bài viết trên để cung cấp toàn bộ những thông tin về danh sách các trường đại học có ngành luật hàng đầu Việt Nam. Luật là một trong những ngành học cần bạn phải tỉ mỉ và cố gắng không ngừng để cập nhật những sự thay đổi mới nhất trong chính sách luật của nhà nước. Chọn Trường chúc bạn đậu vào ngôi trường mơ ước với số điểm thật cao nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.