logo
show menu icon cancel

Review các trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội chi tiết nhất

Đăng ngày: 29-06-2023

Trong mùa tuyển sinh năm 2023, các trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội cũng được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về danh sách các trường đại học có điểm chuẩn dưới 20 hệ công lập. Thông tin này sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể xác định được trường phù hợp theo học. Tìm hiểu ngay!

mục lục Mục lục

mục lục

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Một số ngành của trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này có điểm chuẩn ở mức dưới 20 bao gồm Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Thông tin thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm. Ngoài ra còn có ngành Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, ngành Văn hóa các DTTS (dân tộc thiểu số) Việt Nam – Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS.

Các ngành học Quản lý nhà nước về gia đình, Bảo tàng học và Kinh doanh xuất bản phẩm đều có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

trường đại học công lập điểm thấp ở hà nội
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có điểm chuẩn ở mức dưới 20

Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn thí sinh đạt 20 điểm khối D và đang thắc mắc về việc chọn trường ở Hà Nội. Ngôi trường này đã được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt và điểm chuẩn nằm ở mức trung bình. 

Trong trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này, nếu bạn đạt từ 18-20 điểm, bạn hoàn toàn có thể chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học với điểm chuẩn từ 15-17,5 điểm.

Đại học Thủy Lợi - Trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội

Trường công lập lấy điểm thấp ở Hà Nội này cung cấp đa dạng ngành nghề và có mức điểm chuẩn vào năm 2020 từ 15-22,75 điểm. Cao nhất là ba ngành học như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin.

Các ngành học có điểm chuẩn trên 20 bao gồm Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế. Các ngành còn lại chủ yếu có ngưỡng trúng tuyển từ 15-18. 

trường công lập lấy điểm thấp ở hà nội
Đại học Thủy Lợi - Trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội

Vào năm 2019, Công nghệ thông tin của trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này có điểm trúng tuyển cao nhất là 19,5. Hai ngành khác, Kế toán và Quản trị kinh doanh, đều tăng khoảng 1,5 điểm so với năm 2018, lên trên 19 điểm. Trong nhóm có đầu vào thấp, có 12/25 ngành yêu cầu mức điểm 14 trở lên.

Trường Đại học Công đoàn

Đây là một trong các trường công lập điểm thấp ở Hà Nội, đào tạo rộng từ xã hội học đến các lĩnh vực kinh tế với mức điểm chuẩn dưới 20. Trong năm 2022, điểm chuẩn cho các ngành tại trường dao động từ 14,5 đến 23,25 điểm. 

Ngoài các ngành học có điểm chuẩn từ 22-23, Đại học Công đoàn còn có bốn ngành yêu cầu điểm chuẩn là 14,5 và 15 điểm. Trong đó ngành Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động và Xã hội học có ngưỡng điểm thấp nhất.

Trường Đại học Lao động Xã hội

Khi nhắc đến danh sách trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội, có thể đề cập đến trường Đại học Lao động - Xã hội. Trường này cung cấp đào tạo các ngành như Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm, Kế toán, Luật kinh tế, Kinh tế... với số điểm chuẩn dao động từ 14-15 điểm. Vì vậy, tùy vào khả năng học tập của bạn, bạn có thể chọn ngành phù hợp để xét tuyển vào trường Đại học Lao động - Xã hội.

các trường công lập điểm thấp ở hà nội
Đại học Lao động Xã hội là trường công lập điểm thấp cung cấp đa dạng ngành đào tạo

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Kế tiếp là thông tin tư vấn chọn trường về đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng là một trường chuyên sâu đào tạo về kỹ thuật xây dựng. Tuy nhiên, trường cũng cung cấp một số ngành khác thuộc lĩnh vực kinh tế xây dựng. 

Trong năm 2022, điểm trúng tuyển vào các ngành học tại trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này có sự đa dạng với nhiều mức khác nhau. Khoảng cách giữa ngành có điểm chuẩn cao nhất và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 9 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm (logistics và quản lý chuỗi cung ứng), còn những ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội được xem là một trong những trường hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Trong năm 2022, ngành Triết học (khối A00) và ngành Công nghệ Thông tin (A00) có điểm chuẩn thấp nhất, đạt 16 điểm. 

Các ngành khác của trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này cũng có điểm chuẩn khá thấp: Giáo dục mầm non sư phạm tiếng Anh yêu cầu 19 điểm, Giáo dục đặc biệt là 19,15 điểm, Sư phạm Tin học là 19,5 điểm, Sư phạm Lịch sử là 19,95 điểm, Sư phạm tiếng Pháp là 19,34 điểm, Sư phạm công nghệ là 18,55 điểm, và Chính trị học là 18 điểm…

các trường công lập ở hà nội lấy điểm thấp
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Top trường hàng đầu tại khu vực Hà Nội

Trường Đại học nội vụ Hà Nội

Trong số các trường công lập ở Hà Nội lấy điểm thấp, Đại học Nội vụ Hà Nội đã xét tuyển các ngành học với điểm trúng tuyển dao động từ 14,5 đến 23. Các ngành như Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông), Quản lý nhà nước có mức điểm trúng tuyển khá thấp, từ 16 đến 20 điểm.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Đại học Mỏ - Địa chất xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với mức điểm chuẩn từ 16 đến 25 điểm. Trong nhóm ngành Sư phạm Công nghệ, ngưỡng trúng tuyển cao nhất là 18,5 điểm. 

Hai ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cùng với Nông nghiệp công nghệ cao của trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội này yêu cầu điểm chuẩn là 18 điểm. Nhóm ngành bao gồm 3/25 ngành có ngưỡng trúng tuyển từ 18 trở lên, trong khi các ngành khác đều yêu cầu từ 15-16 điểm.

Kết luận

Trên đây là danh sách những trường đại học công lập điểm thấp ở Hà Nội được Chọn Trường tổng hợp. Hi vọng rằng các bạn học sinh và bậc phụ huynh đã lựa chọn được trường và ngành đào tạo phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!