logo
show menu icon cancel

Cập nhật mới nhất 2023: Các trường đại học dân lập học phí rẻ

Đăng ngày: 25-06-2023

Trường đại học dân lập học phí rẻ là thông tin được đông đảo phụ huynh, học sinh tìm kiếm. Các trường đại học tư thục chủ yếu tự mình duy trì hoạt động bằng việc thu học phí. Điều này dẫn đến việc học phí ở nhóm trường này thường khá cao. Tuy nhiên, vẫn có một số trường đại học tư thục cố gắng cắt giảm chi phí để đảm bảo học phí thấp nhất có thể cho sinh viên. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Điểm danh TOP 5 trường đại học dân lập học phí rẻ ở tphcm

Dưới đây là danh sách TOP 5 trường đại học dân lập có học phí rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) bạn có thể tham khảo theo học.

Trường Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định là trường đại học dân lập học phí rẻ đã tồn tại trong vòng 15 năm, là trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Trường hiện có 19 ngành học và 25 chuyên ngành để đào tạo cho sinh viên. Đây là trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình 3 học kỳ và cải tiến chương trình đào tạo để giảm thời gian học tập xuống còn khoảng 3 năm. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thực hành và sớm nhập vào thị trường lao động.

trường đại học dân lập học phí rẻ
Thông tin về trường Đại học Gia Định

Học phí tại Trường Đại học Gia Định được xem là thấp nhất trong số các trường đại học tư thục tại TPHCM. Trung bình học phí ở trường dao động từ 7,5 triệu đồng đến 12,5 triệu đồng mỗi học kỳ cho chương trình đại trà. 25 triệu đồng mỗi học kỳ cho chương trình tài năng.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học dân lập học phí rẻ đa ngành, đa lĩnh vực có hơn 22.000 sinh viên. Trường này có 17 khoa và 48 chương trình đào tạo bậc đại học, thuộc 5 khối ngành chính là Sức khỏe, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội - Nhân văn, và Mỹ thuật - Nghệ thuật.

Mặc dù chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định, nhưng học phí vẫn được giữ ở mức chấp nhận được. Học phí tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dao động từ 11 triệu đến 17 triệu/học kỳ, tùy thuộc vào từng ngành. Riêng ngành Y khoa có học phí trung bình khoảng 26 triệu/học kỳ.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM - Trường đại học dân lập học phí rẻ đã tồn tại trong 30 năm. Nhờ sự cống hiến của toàn bộ giảng viên, HUFLIT đã trở thành một trường đại học tư không thuộc sở hữu nhà nước, được cộng đồng công nhận về chất lượng đào tạo.

trường dân lập học phí rẻ
Thông tin về trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh

Học phí tại trường cũng ở mức phù hợp. Đối với sinh viên khóa 2022, mức thu là 1.100.000 đồng cho mỗi tín chỉ lý thuyết và học phí cho môn thực hành được nhân với hệ số 1.5/tín chỉ. Do đó, trung bình mỗi sinh viên cần đóng từ 20.000.000 đến 22.000.000 đồng mỗi kỳ học.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Danh sách trường đại học dân lập học phí rẻ tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến là Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (STU). Trường đã tồn tại trong 25 năm và đào tạo trong nhiều ngành, cung cấp các trình độ học vấn khác nhau như Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Học phí tại Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn - các trường đại học dân lập giá rẻ ở tphcm dự kiến vào năm 2023 sẽ dao động từ 15.500.000 VNĐ/học kỳ đến 19.490.000 VNĐ/học kỳ (1 năm học bao gồm 2 học kỳ). Mức học phí sẽ tùy thuộc vào ngành học.

Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh

Trường đại học dân lập học phí rẻ Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1995, đây là một trong những trường đại học tư đầu tiên của Việt Nam.Trường chú trọng đào tạo các ngành như: Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Luật, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,...

các trường đại học dân lập giá rẻ ở tphcm
Thông tin trường đại học dân lập học phí rẻ Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh

Học phí của trường dân lập học phí rẻ này trong năm 2022 là 800.000 đồng cho mỗi tín chỉ. Trung bình mỗi học kỳ, học phí dao động từ 13-14 triệu đồng. Mức tăng hằng năm không vượt quá 10%.

Tổng hợp các trường dân lập có học phí thấp tại Hà Nội    

Hà Nội không chỉ là một trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế quan trọng mà cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học uy tín. Trong những năm gần đây, Hà Nội đã chứng kiến sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của các trường đại học dân lập có học phí thấp. Dưới đây là danh sách tư vấn chọn trường về các trường đại học dân lập học phí rẻ tại Hà Nội chi tiết:

Trường Đại học Thăng long

Các trường dân lập có học phí thấp đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là Trung tâm giáo dục Thăng Long. Đây là ngôi trường đa ngành, đa nghề, tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế. Chúng tôi sử dụng mô hình đào tạo và học tập linh hoạt, điều chỉnh theo yêu cầu của môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên tốt nghiệp từ Trung tâm giáo dục Thăng Long có mức lương trung bình là 9,1 triệu đồng mỗi tháng. Đặc biệt, trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, 93,7% sinh viên đã tìm được công việc.

các trường dân lập có học phí thấp
Thông tin trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường đại học dân lập học phí rẻ Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra đời vào năm 1996 và có chương trình đào tạo đa ngành. Đây là một trong số ít trường đại học tư không thuộc công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc vào cơ sở vật chất. 

Điều này được coi là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một trường đại học chất lượng. Điểm mạnh này cũng là điểm khác biệt của trường so với các trường đại học tư khác trên cả nước.

Trường Đại học Phương Đông

Đại học Phương Đông là một trong những trường đại học dân lập học phí rẻ đầu tiên ở Việt Nam. Sau gần 20 năm phát triển, trường đã có gần 10.000 sinh viên và đào tạo trong nhiều ngành, hệ và lĩnh vực khác nhau. Nhờ sự nỗ lực này, độ uy tín của Đại học Phương Đông ngày càng được cải thiện và vững chắc trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Đại học Thành Đô - Trường đại học dân lập học phí rẻ

Ngày 30/11/2004, Việt Nam thành lập trường đại học tư thục đầu tiên là Đại học Thành Đô. Điều này mở ra cơ hội đào tạo các ngành học đa dạng và có liên quan trực tiếp đến công việc. Trường này tạo điều kiện cho sinh viên kết hợp học tập, thực hành, nghiên cứu và huấn luyện trong môi trường hòa quyện giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy và nghề nghiệp.

trường dân lập có học phí thấp
Đại học Thành Đô là trường đại học dân lập có học phí rẻ

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Nhà trường có triết lý giáo dục rõ ràng là "Học để có việc làm". Trường đại học dân lập học phí rẻ này chú trọng đào tạo cho 15 chuyên ngành khác nhau, được chia thành 3 khối ngành cơ bản: Kỹ thuật, Kinh tế và Y dược. Phương pháp giảng dạy đang được áp dụng tại trường là "ACTIVE LEARNING", tập trung vào thực hành và ứng dụng thông qua việc sử dụng các giáo trình tiên tiến.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu của Chọn Trường về top các trường đại học dân lập học phí rẻ. Có thể thấy các trường đại học dân lập với học phí rẻ đang trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục, mang lại hy vọng và cơ hội học tập cho những sinh viên có tài chính hạn chế. Hãy lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành học yêu thích để theo đuổi đam mê nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.