logo
show menu icon cancel

Các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Đăng ngày: 20-07-2023

Các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM đang rất phổ biến, được nhiều người quan tâm. Có nhiều sinh viên yêu thích và tham gia tìm hiểu về ngành này. Vì thế, các trường đại học cũng đang mở rộng đào tạo ngành kế toán. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách là các trường Đại học ở TPHCM đào tạo ngành kế toán mà bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Danh sách các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM uy tín, chất lượng    

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM được xem là uy tín và chất lượng.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TPHCM thuộc danh sách các trường đại học kế toán ở TPHCM được thành lập cách đây 18 năm và đã trở thành một trong những trường hàng đầu của Việt Nam. Trường có 8 khoa và hơn 16 ngành đào tạo. 

Đây là một trong các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM mở rộng ngành học mới với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trong đó có khoảng 47% giảng viên đã được đào tạo ở nước ngoài. Năm 2017, trường được xếp trong top 100 trường đại học chất lượng nhất Việt Nam theo Webometric.

các trường đại học đào tạo kế toán ở tphcm
Thông tin về trường đào tạo kế toán Đại học Kinh tế TPHCM

Ngành kế toán là một ngành chủ lực của trường với điểm chuẩn thường nằm trong top 2 hoặc top 3 của toàn trường. Ngành này thuộc khoa kế toán - kiểm toán và được đánh giá theo chuẩn ACE. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên nộp đơn ứng tuyển vào ngành này.

Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM

Trường Đại học Ngoại Thương - Các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM với danh tiếng hàng đầu. Trường luôn được xếp vào top những trường có điểm chấp nhận cao nhất và có điểm chuẩn kế toán cao nhất ở khu vực phía nam. Với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có công việc sau khi ra trường, đây được xem là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất và luôn đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất và thiết bị học tập hiện đại nhất. Ngoài ra, trường còn tổ chức chương trình học song bằng. Cụ thể là sau đại học và đào tạo nghiên cứu sinh và tiến sĩ theo cơ cấu của Bộ Giáo dục. Sinh viên của trường rất năng động và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động Đoàn thể. Đặc biệt có tinh thần tự học cao và đạt chuẩn quốc tế về trình độ tiếng Anh.

các trường đại học kế toán ở tphcm
ĐH Ngoại Thương TPHCM là một trong các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM

Trường Đại học Tài chính - Marketing TPHCM

Trường Đại học Tài chính - Marketing thuộc danh sách tư vấn chọn trường về các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM đã được nâng cấp lên ngạch đại học vào năm 2004 sau quá trình phát triển. Trường chủ yếu tập trung vào việc đào tạo về kinh doanh, marketing, tài chính và ngân hàng, đáp ứng đủ chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành khác, đặc biệt là kế toán. 

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và hiểu rõ về nhiều lĩnh vực, cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ bên ngoài trường, đây được coi là một môi trường học tập tốt và đáng theo học. Trường đã đầu tư đầy đủ vào cơ sở vật chất để đảm bảo sinh viên có môi trường tốt để học tập và trải nghiệm.                                           

Các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM: Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng - Các trường đại học có ngành kế toán ở TPHCM chất lượng hàng đầu. Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành ngân hàng, kinh tế và kế toán từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Hiện tại, đây là một trong các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM mang đến nhiều ngành nghề khác nhau. Trường có khoảng 500 cán bộ, giảng viên và nhân viên, hầu hết đã trải qua các chương trình đào tạo quốc tế ở nước ngoài trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Tất cả giảng viên của trường đều có bằng thạc sĩ trở lên, với hơn một nửa là bậc PGS, tiến sĩ.

các trường đại học có ngành kế toán ở tphcm
Đại học đào tạo chuyên ngành kế toán Ngân hàng TPHCM

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức các buổi thảo luận, học các khóa kỹ năng và giảng dạy sâu về chuyên môn bằng cách mời các chuyên gia và giảng viên uy tín trong cả nước. Sinh viên ra trường phải đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC 530 hoặc tiếng Anh 4 kỹ năng của trường. Sau khi nhập học, sinh viên mới được học các môn đại cương trước. Sau 3 học kì, sinh viên sẽ chọn chuyên ngành mà họ quan tâm để theo học.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia TPHCM

Nếu bạn chưa biết trường nào có chương trình kế toán tốt tại TP.HCM thì UEH là một trong những trường hàng đầu. UEH - Các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM có chương trình đào tạo kế toán chất lượng cao. Trường đào tạo nhiều môn học chuyên sâu và hoạt động thực tế giúp sinh viên hiểu rõ kiến thức cơ bản và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Không chỉ vậy, UEH còn cung cấp nhiều chứng chỉ và khóa học. Mục đích để giúp sinh viên và chuyên viên kế toán nâng cao trình độ và cạnh tranh trong sự nghiệp của mình.

các trường đại học kế toán ở tphcm
Giới thiệu trường đào tạo kế toán ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia TPHCM

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường giới thiệu về danh sách các trường đại học đào tạo kế toán ở TPHCM. Mỗi trường có những ưu điểm riêng để giúp bạn trở thành một kế toán giỏi. Hãy xem xét cẩn thận và chọn trường phù hợp nhất với bạn để tiến bước trong hành trình học tập nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.