logo
show menu icon cancel

Các trường đại học du lịch ở TPHCM: Điểm danh TOP trường uy tín

Đăng ngày: 19-07-2023

Các trường đại học du lịch ở TPHCM rất được ưa chuộng, được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Đặc biệt đối với những người yêu thích đi du lịch và hướng dẫn khách du lịch khám phá những địa điểm mới luôn tìm kiếm trường đào tạo chất lượng. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết một số trường tốt nhất bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp trường đại học đào tạo du lịch ở TPHCM nên theo học hiện nay    

Hiện nay, có nhiều trường đại học đào tạo ngành du lịch ở TPHCM mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp các trường đại học du lịch ở TPHCM nổi tiếng và đáng xem xét nếu bạn quan tâm đến ngành này.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường đại học đào tạo ngành du lịch ở TPHCM rất nổi tiếng. Trường nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh, có lịch sử lâu đời và đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm.

Đây là một trong các trường đại học du lịch ở TPHCM đào tạo nhân lực rất chất lượng nhưng học phí lại rất hợp lý. Điều này không gây áp lực cho học sinh mà giúp họ tập trung phát triển ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch khi học tại đây. Học phí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thường dao động từ 9.000.000 - 10.000.000 đồng mỗi năm.

các trường đại học du lịch ở tphcm
Thông tin về trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học

HUFLIT đã dành 25 năm để xây dựng và trở thành một trường đại học được cộng đồng đánh giá cao. Hiện nay, HUFLIT là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo.

Trường đại học HUFLIT - Các trường đại học du lịch ở TPHCM có không gian rộng rãi và hiện đại, với trang thiết bị tiên tiến. Đặc biệt, trường nổi tiếng về việc giảng dạy những kiến thức sâu rộng về ngành du lịch. Học phí của Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học dao động từ 38.000.000 đến 42.000.000 đồng mỗi năm.

Các trường đại học du lịch ở TPHCM: Trường Đại học FPT TPHCM

FPT là một trong các trường đại học đào tạo ngành du lịch TPHCM do một doanh nghiệp thành lập. Chương trình quản trị kinh doanh của trường thiết kế giúp sinh viên thành công trong ngành du lịch. Với các hướng chuyên ngành như quản lý lữ hành, hướng dẫn viên du lịch và tổ chức sự kiện, Đại học FPT là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành du lịch.

các trường đại học có ngành du lịch ở tphcm
Giới thiệu thông tin về trường Đại học FPT TPHCM

Đây là một trong các trường đại học du lịch ở TPHCM cung cấp cho sinh viên kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và thói quen của khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, giảng viên là các chuyên gia và tiến sĩ trong lĩnh vực du lịch, giúp trường Đại học FPT trở thành một điểm đến lý tưởng cho việc học về du lịch. 

Tư vấn chọn trường về mức học phí tại trường Đại học FPT cho chương trình đại trà là khoảng 54.600.000 đồng/năm. Học phí dự bị cho chương trình tiếng Anh là thêm 11.300.000 đồng/mức.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM

Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo các ngành liên quan đến du lịch. Trường này cung cấp hai chuyên ngành chính là Hướng dẫn viên Du lịch và Quản trị Du lịch.

Trường Đại học Văn hóa - các trường đại học du lịch ở TPHCM có đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình và được đào tạo chuyên sâu về du lịch. Khoa đã nỗ lực mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và hãng lữ hành lớn tại TP.HCM như Công ty TNHH Saigontourist, Tập đoàn Imperial,... Học phí trung bình của trường là từ 8.900.000 – 10.600.000 đồng/năm.

trường đại học đào tạo ngành du lịch ở tphcm
Đại học Văn hóa TPHCM là một trong các trường đại học du lịch ở TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM - các trường đại học có ngành du lịch ở TPHCM tập trung đào tạo các chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (bao gồm Quản trị lữ hành, Quản trị du thuyền). Trường sử dụng tổ hợp xét tuyển gồm các mã A00, A01, D01, D07. Học phí hàng năm tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM dao động từ 22,5 đến 30 triệu đồng.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing thuộc danh sách các trường đại học du lịch ở TPHCM đào tạo chuyên ngành du lịch bao gồm các ngành sau:

  • Quản trị khách sạn với chỉ tiêu tuyển sinh là 220 sinh viên.

  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với chỉ tiêu tuyển sinh là 140 sinh viên.

  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chỉ tiêu tuyển sinh là 140 sinh viên.

Tổ hợp xét tuyển của trường gồm: D01, D72, D78, D96. Học phí trường Đại học Tài chính - Marketing dao động từ 27,7 triệu đồng đến 57,7 triệu đồng mỗi năm.

trường đại học đào tạo du lịch ở tphcm
Thông tin về trường Đại học Tài chính - Marketing

Đại học Tôn Đức Thắng - Top các trường đại học du lịch ở TPHCM

Trường Đại học Hoa Sen là một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo ngành du lịch. Trường cung cấp các chuyên ngành sau:

  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

  • Quản trị khách sạn.

  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trường tuyển sinh theo các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01/ D03, D09. Học phí của trường Đại học Hoa Sen là từ 80 đến 85 triệu đồng mỗi năm học.

Kết luận    

Trong bài viết trên, Chọn Trường chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học du lịch ở TPHCM để giúp bạn lựa chọn. Mỗi trường đều cung cấp những trải nghiệm học tập độc đáo, ưu điểm nổi bật khác nhau. Vì vậy bạn cần suy xét kỹ và xem xét ngôi trường nào phù hợp với điều kiện cá nhân của mình nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.