logo
show menu icon cancel

Review các trường đại học dược ở Hà Nội có cơ hội trúng tuyển cao

Đăng ngày: 15-07-2023

Các trường đại học dược ở Hà Nội hàng năm thu hút một số lượng lớn thí sinh tham gia thi tuyển và xét tuyển Đại học. Mặc dù có nhiều lựa chọn, nhưng vẫn có một số thí sinh không chắc chắn về trường và khối của ngành dược học. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các trường Đại học Y dược ở Hà Nội, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khám Phá TOP 6 các trường đại học dược ở Hà Nội hot nhất

Dược học là một ngành học được xem là rất quan trọng và được ngưỡng mộ, là ước mơ của nhiều bạn trẻ và gia đình. Để theo đuổi ngành học này, bạn có thể lựa chọn các trường đại học dược ở Hà Nội nổi bật sau đây:

Trường Đại học dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường hàng đầu trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược ở Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1961, trước đây là khoa Dược thuộc trường Y – Dược Đông Dương. Trong hơn nửa thế kỷ tồn tại, trường đã thành công trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế Việt Nam.

các trường đại học dược ở hà nội
Thông tin về trường Đại học dược Hà Nội

Khi đến với Đại học Dược - các trường đại học dược ở Hà Nội, bạn sẽ được học tập và tiếp xúc với đội ngũ giảng viên và chuyên gia hàng đầu. Trường đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu khoa học, nhiều công nghệ Dược đã được phát triển và áp dụng vào sản xuất và kinh doanh cả trong và ngoài nước.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng giảng dạy, Đại học Dược Hà Nội còn được biết đến với cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trường có một kiến trúc Pháp cổ kính độc đáo, nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội. Với mục tiêu cạnh tranh với các trường đại học ở khu vực, trường đang nỗ lực nâng cao quy mô và chất lượng. 

Đại học Y Hà Nội - Trường đại học dược ở Hà Nội chất lượng

Đại học Y Hà Nội thuộc danh sách các trường đại học dược ở Hà Nội lâu đời nhất ở Việt Nam. Ban đầu, trường được biết đến với tên gọi Trường Y Khoa Đông Dương và thành lập từ năm 1902. Từ năm 1961, trường đã phát triển độc lập và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. 

trường đại học dược ở hà nội
Đại học Y Hà Nội - Các trường đại học dược ở Hà Nội chất lượng

Trường Đại học Y Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng cho đất nước thông qua việc giáo dục thành công. Tập thể và cá nhân tại trường đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý từ Đảng và Nhà nước.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y tế Công cộng - các trường đại học dược ở Hà Nội được thành lập từ năm 2001. Trải qua 20 năm hoạt động, trường luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, trường đã mở rộng 67 chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ trong nước và quốc tế. Giáo trình và lộ trình học được cập nhật theo xu hướng hiện đại.

Nhờ những nỗ lực của trường, đã có nhiều sinh viên đạt được thành công trong ngành mà họ chọn. Họ đánh giá cao và cảm thấy đáng giá với những gì mình đã đầu tư khi học tại đây. Nếu bạn đang do dự về trường đại học dược học nào để lựa chọn thì đây là một sự lựa chọn tư vấn chọn trường tuyệt vời nhé.

các trường đại học có khoa dược ở hà nội
Thông tin giới thiệu về trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Y Dược là một trong các trường đại học dược ở Hà Nội chuyên đào tạo về y khoa và dược học. Trường là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo cử nhân, dược sĩ và bác sĩ trong lĩnh vực y tế với trình độ đại học và sau đại học.

Trường có trụ sở chính tại Nhà Y1, địa chỉ số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Việc thành lập Trường Đại học Y Dược đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ việc nâng cấp khoa Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng, góp phần hoàn thiện mô hình đại học với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Y Dược là một trong các trường đại học có khoa dược ở Hà Nội cung cấp đào tạo đại học, tập trung vào y, dược, và nghiên cứu khoa học - công nghệ. Mục đích nhằm phục vụ việc đào tạo về khám và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng với chất lượng cao.

các trường đại học có ngành dược ở hà nội
Giới thiệu thông tin về trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường đại học dược ở Hà Nội - Học viện Quân y

Học viện Quân y hay còn được gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác, là một trường đại học nổi tiếng đã tồn tại suốt 73 năm kể từ khi thành lập vào năm 1949. Qua những nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, giảng viên và học viên, trường đã ghi dấu ấn với nhiều thành tựu đáng tự hào. 

Học viện Quân Y - các trường đại học dược ở Hà Nội là một trong những trường đại học quan trọng của Việt Nam, thuộc Bộ Quốc phòng. Vì vậy, khi chọn học tại đây, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Sứ mệnh của trường là giáo dục những y dược sĩ xuất sắc về chuyên môn và đạo đức. 

Trường còn tụ họp nhiều giáo sư, tiến sĩ và giảng viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực dược học. Điều này đảm bảo rằng các bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức lý thuyết sâu sắc và trở thành chuyên gia trong ngành.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền thuộc danh sách các trường đại học dược ở Hà Nội hàng đầu hiện nay. Sau 50 năm kế thừa và phát triển, học viện đã trở thành cơ sở đào tạo bác sĩ y học cổ truyền lớn nhất tại Việt Nam. Hơn nữa, học viện cũng quan tâm đến việc đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

trường đại học dược ở hà nội
Học viện Y - Dược học cổ truyền là các trường đại học có ngành dược ở Hà Nội

Đây là một trong các trường đại học có ngành dược ở Hà Nội được đánh giá cao về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Nghiên cứu khoa học ngày càng được đầu tư mạnh mẽ và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chất lượng cao. Học viện còn có hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều quốc gia như Đức, Đài Loan và Trung Quốc.

Học viện không chỉ nhận được sự khen ngợi từ Nhà nước mà còn được sinh viên khen ngợi về chất lượng đào tạo. Đáp ứng nhu cầu xã hội, trường ngày càng mở rộng và đầu tư vào các ngành học. Mục tiêu nhằm đạt chương trình đào tạo tương đương với các nước tiên tiến khác.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin review chi tiết về các trường đại học dược ở Hà Nội. Có thể thấy ngành Dược luôn là ước mơ của nhiều người trẻ và có ý nghĩa quan trọng đối với xã hội. Do đó, việc lựa chọn trường học phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng danh sách 6 trường có ngành Dược ở Hà Nội mà Chọn Trường giới thiệu sẽ hữu ích cho bạn trong con đường học tập phía trước.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.