logo
show menu icon cancel

Các trường đại học khối B ở Hà Nội: Ngành học và Điểm chuẩn

Đăng ngày: 23-03-2023

Các trường đại học khối B ở Hà Nội bao gồm trường công lập, dân lập và bán công. Mỗi trường có những điểm mạnh riêng, nhưng đều đảm bảo chất lượng đào tạo và cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất có thể.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khối B thi trường nào ở Hà Nội?

Các trường đại học khối B ở Hà Nội bao gồm các trường công lập, dân lập và bán công. Bên dưới là danh sách những trường cung cấp ngành học liên quan:

Khối B thi trường nào ở Hà Nội? Các trường đại học khối B ở Hà Nội
Khối B thi trường nào ở Hà Nội? Các trường đại học khối B ở Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (HNUE)
 • Đại học Hà Nội (HNU)
 • Đại học Sư phạm Hà Nội (UED)
 • Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (HNUEF)
 • Đại học Nông Lâm Hà Nội (NLU)
 • Đại học Y Hà Nội (HVNH)
 • Đại học Bưu chính Viễn thông Hà Nội (HVPA)
 • Đại học Quốc gia Hà Nội (QNU)
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (HUT) 
 • Viện Nghiên cứu và Phát triển Viễn thông Hà Nội (PTIT)
 • Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (HUS)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNUIS)
 • Đại học Y Dược Hà Nội (VNUHCM)
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (VNUUEB)
 • Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)
 • Đại học Hà Nội – Amsterdam (HANU)

Các trường khối B ở Hà Nội sẽ có các chương trình đào tạo khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và các yêu cầu đặc biệt của từng trường.

Nên chọn ngành nào khi học các trường Đại học khối B00 ở Hà Nội?

Các trường đại học khối B ở Hà Nội cung cấp nhiều ngành học khác nhau, bao gồm thú y, công nghệ sinh học, y học và sản xuất chế biến thực phẩm. Mỗi ngành học có những đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu và tiềm năng của các ngành công nghiệp và xã hội khác nhau, đừng bỏ lỡ thông tin tư vấn chọn trường sau!

Thú y

Các trường có khối B00 ở Hà Nội hầu hết đều có đào tạo ngành này. Thú y là ngành học về sức khỏe và chăm sóc cho các loài động vật, nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật cho các loài động vật. 

Nên chọn ngành nào khi học khối B
Nên chọn ngành nào khi học khối B

Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học khối B ở Hà Nội thì cơ hội nghề nghiệp trong ngành thú y rất đa dạng. Có từ các phòng khám thú y đến nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực này. Các trường đại học khối B00 ở Hà Nội yêu cầu muốn học ngành này thì cần có sự đam mê, kỹ năng quan sát và sáng tạo.

Công nghệ sinh học

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết khối B học trường nào thì có thể chọn những trường có cung cấp ngành học công nghệ sinh học. Ngành này nhằm tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, đóng góp cho sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp. Chúng liên quan đến các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, môi trường và thực phẩm. 

Công nghệ sinh học trong khối B
Công nghệ sinh học trong khối B

Các trường đại học khối B ở Hà Nội có ngành học này cho biết sau khi học xong thì những cơ hội nghề nghiệp trong ngành này sẽ rất đa dạng. Từ nghiên cứu phát triển sản phẩm đến quản lý dự án và kinh doanh. Ngành công nghệ sinh học yêu cầu cần có sự đam mê, kiến thức về sinh học và các kỹ năng khác như phân tích dữ liệu, kỹ năng mềm.

Y học

Khối B thi trường nào ở Hà Nội? Câu trả lời an toàn nhất là chọn những trường đào tạo ngành y học. Đây là ngành học liên quan đến sức khỏe con người, nhằm chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh tật. 

Các trường đại học thi khối B ở Hà Nội cho biết những cơ hội nghề nghiệp trong ngành y học rất đa dạng, từ bác sĩ đến điều dưỡng, y tế và nghiên cứu khoa học. Theo các trường đại học khối B ở Hà Nội thì ngành này cần có sự đam mê, kiến thức về y học, tư duy logic.

Ngành y học trong các trường đại học
Ngành y học trong các trường đại học

Sản xuất chế biến thực phẩm

Các trường đại học xét khối B ở Hà Nội có xét ngành sản xuất chế biến thực phẩm. Ngành này tập trung vào sản xuất, chế biến và đóng gói các sản phẩm thực phẩm. 

Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và phát triển nhất trên toàn thế giới. Các trường đại học khối B ở Hà Nội nhận định trong ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về các quy trình sản xuất. Bên cạnh đó cũng biết thêm về kỹ thuật chế biến thực phẩm, các phương pháp kiểm soát chất lượng, quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng.

Các ngành nổi bật trong khối B
Các ngành nổi bật trong khối B

Các cơ hội nghề nghiệp trong ngành Sản xuất chế biến thực phẩm rất đa dạng và phong phú. Bao gồm kỹ sư sản xuất, kỹ thuật viên chế biến thực phẩm, kiểm soát chất lượng, quản lý sản xuất, chuyên gia nghiên cứu phát triển sản phẩm và quản lý chuỗi cung ứng. Các trường đại học xét khối B ở Hà Nội khi duyệt sinh viên sẽ yêu cầu về kỹ năng quan sát, sự chính xác, kỹ năng quản lý, tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Danh sách các trường Đại học khối B ở Hà Nội và điểm chuẩn mới nhất

Dưới đây là bảng danh sách các trường đại học khối B ở Hà Nội và điểm chuẩn mới nhất theo thứ tự từ thấp đến cao, bao gồm điểm thấp nhất và điểm cao nhất:

Mã trường Tên trường Phân loại Điểm thấp nhất Điểm cao nhất
HNUE Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội Công lập 19.75 27.75
HNU Đại học Hà Nội Công lập 20.25 27.75
SPH Đại học Sư phạm Hà Nội Công lập 20.5 27.5
DKK Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội Công lập 20.5 25.0
NLU Đại học Nông Lâm Hà Nội Công lập 21.0 27.0
YHB Đại học Y Hà Nội Công lập 21.0 28.0
BVH Đại học Bưu chính Viễn thông Hà Nội Công lập 21.0 27.0
QHT Đại học Khoa học xã hội & nhân văn Công lập 21.25 28.0
HUT Đại học Bách khoa Hà Nội Công lập 21.5 29.0
HUS Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội Công lập 21.75 28.5
QHF Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Công lập 22.0 27.5
QHY Đại học Y Dược Hà Nội Công lập 22.0 27.5
DQK Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công lập 22.25 28.75
VNU Đại học Quốc gia Hà Nội Công lập 22.75 29.0

Ngoài ra còn những trường đại học khối B ở Hà Nội khác cung cấp những ngành học chất lượng cao đối với khối B. Bạn có thể theo dõi bài viết để cập nhập thêm thông tin liên quan đến lĩnh vực này. 

Kết luận

Với danh sách các trường đại học khối B ở Hà Nội đã được Chọn Trường cung cấp bên trên, bạn có thể tiếp cận được với nhiều lựa chọn khác nhau và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân. Hãy tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị tốt để có thể trở thành sinh viên của trường đại học ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.