Các trường đại học khối C ở TPHCM: Ngành học-điểm chuẩn 2022

Đăng ngày: 22-03-2023

Có các trường đại học khối C ở TPHCM nào? Khối C là một trong những khối được nhiều bạn lựa chọn khi thi đại học. Chính vì điều này nên việc tìm kiếm các trường đại học xét khối C ở TPHCM ngày càng cao. Hãy cùng chúng tôi tham khảo danh sách các trường đại học công lập và dân tộc của khối C ngay sau đây!

Khối C học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có không ít các trường đại học khối C ở TPHCM, giúp các sĩ tử có thể theo đuổi ước mơ đại học mà không cần quá hoang mang. Có nhiều người quan niệm rằng, do khối C thuộc ban xã hội nên số lượng trường tuyển dụng ít, tuy nhiên đây là một điều sai lầm.

Có các trường đại học khối C ở TPHCM nào?

Sau khi đã lựa chọn được tổ hợp môn thi rồi, nhiều bạn vẫn thắc mắc khối C học trường nào ở TPHCM. Thực tế cho thấy đây là một trong những khối Có số lượng trường khá đa dạng để cho bạn lựa chọn. Một số trường như:

• Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
  • Đại học Sư phạm TPHCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Lao Động Và Xã Hội
  • Đại học Mở TPHCM
  • Đại học Văn Hóa TPHCM

Khi đã biết được các trường đại học khối C ở TPHCM, bạn có thể tham khảo thêm một số nhóm ngành được ưa chuộng như:

• Tâm lý học
  • Xã hội học
  • Chính trị học
  • Công tác xã hội
  • Đông Phương Học
  • Quản trị du lịch và lữ hành
  • Quan hệ công chúng
  • Luật
  • Nhân khẩu học
  • Sư phạm lịch sử

Điểm chuẩn các trường đại học khối C ở TPHCM hệ công lập

Vậy thì các trường đại học khối C ở TPHCM công lập gồm những trường nào? Đặc điểm chung của những trường công lập chính là điểm đầu vào khá cao nhưng bù lại mức học phí ổn định so với mặt bằng chung.

Các trường đại học khối C ở TPHCM hệ công lập

Nếu như bạn có điểm cao thì không thể bỏ qua thông tin tư vấn chọn trường và nên cân nhắc việc chọn lựa vào các trường khối C ở TPHCM dưới đây

STT Tên trường Mã trường Điểm chuẩn
1   Trường ĐH An ninh Nhân dân ANS Từ 23 đến 29 điểm
2   Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm DCT Từ 22 đến 29 điểm
3   Trường ĐH Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCM GSA Từ 21.5 đến 30 điểm
4 Trường ĐH Bách Khoa

QSB Từ 24 đến 30 điểm
5 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM IUH Từ 20 đến 29 điểm
6 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

QST Từ 22.5 đến 29 điểm
7 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

QSX Từ 20.5 đến 30 điểm
8 Trường ĐH Kinh tế – Luật

QSK Từ 19.75 đến 30 điểm
9 Trường ĐH Kinh tế TP.HCM KSA Từ 21.5 đến 28.5 điểm
10 Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM KTS Từ 20.25 đến 29 điểm
11 Đại học Mở MBS Từ 19.25 đến 29 điểm
12 Đại học Mỹ thuật TP.HCM MTS Từ 20.5 đến 28 điểm
13 Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2 DLS Từ 18 đến 28 điểm
14 Trường ĐH Luật TP.HCM LPS Từ 21.25 đến 28.5 điểm
15 Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 NTS Từ 19.75 đến 30 điểm

Bảng điểm trên còn là điểm chuẩn của đại học khối C00 TPHCM. Vì điểm đầu vào khá cao nên chắc chắn đây là môi trường học tập khá lý tưởng dành cho các bạn tân sinh viên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo thêm danh sách các trường dân lập nếu không đủ điều kiện nhé!

Điểm chuẩn các trường đại học khối C ở TPHCM hệ dân lập

Ưu điểm của các trường đại học khối C ở TPHCM dân lập chính là sự linh hoạt trong phương thức xét tuyển. Ngoài ra khi bạn lựa chọn các trường dân lập thì mức điểm đầu vào cũng sẽ không quá khắt khe như trường công lập.

Các trường đại học khối C ở TPHCM hệ dân lập

Bạn có thể tham khảo một số trường tư có chất lượng hệ thống giảng dạy cao như sau:

STT Tên trường Mã trường Điểm chuẩn
1 Trường đại học Nguyễn Tất Thành NTT Từ 16 đến 27 điểm
2 Trường Đại học Văn Hiến DVH Từ 18 đến 28 điểm
3 Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học – Huflit DNT Từ 19 đến 28 điểm
4 Trường Đại học Hoa Sen DTH Từ 15.75 đến 28 điểm
5 Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng HIU Từ 16.5 đến 27 điểm
6 Trường Đại học FPT  FPT Từ 17.75 đến 26 điểm
7 Trường Đại học Văn Lang DVL Từ 17.25 đến 27 điểm
8 Trường Đại học RMIT Việt Nam RMU Từ 19.25 đến 29 điểm
9 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (SEC) STU Từ 17.5 đến 26 điểm
10 Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU Từ 17.25 đến 25 điểm
11 Đại học Hùng Vương  THV Từ 16.75 đến 25 điểm
12 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính UEF Từ 17.25 đến 28 điểm

Hiện nay có nhiều người nhận xét rằng điểm chuẩn của các trường đại học khối C ở TPHCM về phía dân lập tăng cao hơn mọi năm. Tuy nhiên để có thể đưa đến kết luận cuối cùng thì sẽ phụ thuộc nhiều vào đề thi năm đó và kết quả làm bài của các bạn.

Danh sách trên đã bao gồm các trường đại học khối C00 ở TPHCM. Do đó bạn đừng quá hoang mang mà hãy cố gắng hết mình trong phòng thi là được.

Bài viết trên của Chọn Trường giúp cho bạn biết được các trường đại học khối C ở TPHCM được nhiều người quan tâm. Hi vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có thể chọn cho mình một đơn vị để gắn bó lâu dài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những anh chị từng học ở trường đó để cho ra những nhận xét khách quan nhất nhé!