logo
show menu icon cancel

Các trường đại học khối D ở Hà Nội: Ngành học và Điểm chuẩn

Đăng ngày: 24-03-2023

Các trường đại học khối D ở Hà Nội là trung tâm giáo dục của khu vực phía Bắc. Tại thủ đô, có rất nhiều trường đại học khối D uy tín và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Tuy nhiên, để tìm được một trường phù hợp với mình là một việc không hề đơn giản.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Học khối D nên thi trường nào ở Hà Nội?

Các trường đại học khối D ở Hà Nội đều có mức độ uy tín nhưng làm sao để chọn được ngôi trường thích hợp? Việc chọn trường này là rất quan trọng và cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. 

Học khối D nên thi trường nào?
Học khối D nên thi trường nào?

Dưới đây là tóm tắt ưu điểm của các trường đại học khối D ở Hà Nội:

 • Đại học Khoa học Tự nhiên: Đây là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về các ngành khoa học tự nhiên & công nghệ. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo tốt. 
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đây là một trong các trường đại học thi khối D ở Hà Nội nổi tiếng về các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chương trình đào tạo đa dạng rất đa dạng, các hoạt động ngoại khóa phong phú.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội: các trường đại học khối D ở Hà Nội có chương trình đào tạo giáo viên chất lượng cao. Vì đặc thù nghề nghiệp nên trường có nhiều cách hỗ trợ trong khoản tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
 • Đại học Hà Nội – ĐHQGHN: Đây là trường đại học lớn và có uy tín tại Việt Nam, có đa dạng chương trình đào tạo và nhiều cơ hội học tập ở trong cũng như ngoài nước.
 • Đại học Ngoại thương: Đây là một trong các trường đại học khối D ở Hà Nội có đào tạo đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường có chương trình đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế – thương mại và có nhiều cơ hội việc làm.
Các trường đại học khối D ở Hà Nội
Các trường đại học khối D ở Hà Nội

Những trường đại học khối D ở Hà Nội này có nhiều ngành học như:  Ngôn ngữ học, Luật học, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh,…

Tuy nhiên, việc chọn trường đại học phù hợp với mình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, môi trường học tập, chi phí và vị trí địa lý. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các trường đại học xét khối D ở Hà Nội trước khi quyết định chọn trường phù hợp với mình.

Nên chọn ngành nào khi học các trường Đại học khối D ở Hà Nội

Như đã đề cập, việc chọn ngành học tại các trường đại học khối D ở Hà Nội phụ thuộc vào sở thích, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, dựa trên thực những ngành tiềm năng, đây là một số lời khuyên:

Nên chọn ngành nào khi học khối D
Nên chọn ngành nào khi học khối D

Ngành Kinh tế – Thương mại quốc tế

Ngành Kinh tế – Thương mại quốc tế là một trong những ngành học phổ biến tại các trường đại học khối D ở Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành học này:

 • Mô tả ngành học: Ngành Kinh tế – Thương mại quốc tế tập trung vào nghiên cứu về các hoạt động thương mại và kinh doanh trên thị trường quốc tế. Chương trình đào tạo của những trường đại học khối D ở Hà Nội cung cấp cho sinh viên các kỹ năng quản lý, phân tích,…
 • Các môn học: Các môn học trong ngành Kinh tế – Thương mại quốc tế bao gồm: kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, marketing quốc tế, …
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế – Thương mại quốc tế trong các trường đại học khối D ở Hà Nội có thể làm việc ở nhiều công ty. Các vị trí đa dạng như: nhân viên kinh doanh quốc tế, chuyên viên tài chính quốc tế, giám đốc marketing quốc tế.
 • Môi trường học tập: Các trường đại học thi khối D ở Hà Nội thường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đầy thử thách và cạnh tranh. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên quốc tế.

Ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành thuộc các trường đại học khối D ở Hà Nội. Đây là một ngành học liên quan đến quảng cáo, tiếp thị và kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành Marketing.

Ngành marketing trong các trường
Ngành marketing trong các trường
 • Mô tả ngành học: Ngành Marketing tập trung vào việc phát triển và triển khai các chiến lược tiếp thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Sinh viên sẽ học cách nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, phát triển chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu.
 • Các môn học: Các môn học trong ngành Marketing của các trường đại học khối D ở Hà Nội bao gồm: quản trị Marketing, nghiên cứu thị trường, tiếp thị số,..
 • Cơ hội nghề nghiệp: Nếu bạn không chắc được việc học khối D nên thi trường nào ở Hà Nội thì hãy tham khảo cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của trường đó. Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc trong các doanh nghiệp với các vị trí khác nhau.
 • Môi trường học tập: Các trường đại học xét khối D ở Hà Nội cung cấp cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và thực tế trong ngành Marketing. Sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa và được hỗ trợ giới thiệu thực tập.
 • Kỹ năng cần có: Để thành công trong ngành Marketing của các trường đại học khối D ở Hà Nội, bạn còn có sự sáng tạo, năng động và giao tiếp tốt. 

Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ là một trong những ngành thuộc các trường đại học khối D ở Hà Nội. Đây là một ngành học liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và giáo dục. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành ngôn ngữ.

Ngành ngôn ngữ ở trường đại học
Ngành ngôn ngữ ở trường đại học
 • Mô tả ngành học: Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ, văn hóa và giáo dục. Sinh viên sẽ học các môn như Ngôn ngữ học, Văn học, Ngôn ngữ và Văn hóa, Dịch thuật và Phiên dịch,…
 • Các môn học: Hầu hết các trường đại học thi khối D ở Hà Nội đều đào tạo lĩnh vực chính như ngôn ngữ, văn hóa, giáo dục và dịch thuật.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học khối D ở Hà Nội thì bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu hoặc dịch thuật. Các vị trí có thể có trong lĩnh vực này bao gồm giảng viên, nhà nghiên cứu, biên tập viên, dịch giả,..
 • Môi trường học tập: Những trường đại học khối D ở Hà Nội thường cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hội thảo và đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ hay văn hóa.
 • Kỹ năng cần có: Sinh viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng phân tích, đánh giá thông tin, kỹ năng viết và dịch thuật tốt.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành thuộc các trường đại học khối D ở Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành học này.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành
Ngành quản trị du lịch và lữ hành
 • Mô tả ngành học: Ngành tập trung vào việc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, quản lý dịch vụ. Bên cạnh đó còn có  kiến thức về quản lý kinh doanh và phát triển các kỹ năng cần thiết để tham gia vào lĩnh vực du lịch.
 • Các môn học: Bao gồm các môn trong lĩnh vực chính như quản lý dịch vụ du lịch, lữ hành, kinh doanh du lịch, quản trị khách sạn, marketing du lịch,…
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại các trường đại học xét khối D ở Hà Nội có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như quản lý du lịch, lữ hành và khách sạn, tổ chức sự kiện, marketing du lịch và các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ du lịch.
 • Môi trường học tập: Các trường đại học khối D ở Hà Nội thường cung cấp cho sinh viên một môi trường thoải mái, năng động. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn cần thiết, thực hành trong các dự án và đề tài nghiên cứu.
 • Kỹ năng cần có: Sinh viên nên có kỹ năng quản lý dịch vụ, kỹ năng kinh doanh, khả năng sáng tạo và thích ứng với môi trường đa dạng.

Các trường Đại học khối D ở Hà Nội điểm thấp năm 2023

Dưới đây là một số trường đại học khối D ở Hà Nội điểm thấp theo thông tin tư vấn chọn trường 2023 mới nhất mà Chọn Trường tổng hợp được!

Các trường đại học khối D ở Hà Nội dễ đỗ
Các trường đại học khối D ở Hà Nội dễ đỗ
 • Trường Đại học Thương mại (Học viện Thương mại) với các ngành như Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Kinh tế – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing…
 • Trường Đại học Hà Nội với các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn…Đây là một trong các trường đại học khối D ở Hà Nội nổi tiếng nhất.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng…
 • Trường Đại học Ngoại thương với các ngành như Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn và du lịch, Kinh tế quốc tế…
 • Trường Đại học Hà Nội – ĐHQGHN với các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Ngôn ngữ Hàn Quốc…

Lưu ý rằng điểm chuẩn của những trường đại học khối D ở Hà Nội điểm thấp có thể thay đổi mỗi năm bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, thí sinh nên theo dõi thông tin từ các trường để có thông tin chính xác nhất về điểm chuẩn của từng ngành và trường học.

Danh sách các trường Đại học khối D ở Hà Nội và điểm chuẩn mới nhất

Dưới đây là danh sách các trường đại học khối D ở Hà Nội và điểm chuẩn năm 2021, bao gồm tên trường, mã trường, phân loại (công lập/dân lập/bán công), điểm thấp nhất và điểm cao nhất:

STT Tên trường Mã trường Phân loại Điểm thấp nhất Điểm cao nhất
1 Đại học Kinh tế Quốc dân NEU Công lập 22.0 27.5
2 Đại học Hà Nội NHF Công lập 20.5 24.0
3 Đại học Ngoại thương FTU Công lập 22.0 27.0
4 Đại học Thương mại TMA Công lập 20.0 24.5
5 Đại học Mở Hà Nội MHN Công lập 13.0 18.0
6 Đại học Phương Đông DPD Dân lập 13.0 18.0
7 Đại học Công nghệ Đông Á DDA Bán công 13.0 18.0
8 Học viện Tài chính AOF Công lập 19.0 23.5
9 Học viện Ngân hàng NHH Công lập 17.0 21.5
10 Học viện Bưu chính Viễn thông PTIT Công lập 16.0 21.5

Kết luận

Với sự phát triển của giáo dục, các trường đại học khối D ở Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Hi vọng bài viết mà Chọn Trường cung cấp sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với năng lực và đam mê của mình.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.