logo
show menu icon cancel

Thống kê các trường đại học kinh tế ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

Đăng ngày: 17-07-2023

Các trường đại học kinh tế ở Hà Nội được khá nhiều bạn quan tâm. Trên thực tế, Hà Nội là trung tâm giáo dục hàng đầu của quốc gia với nhiều trường đại học danh tiếng đáng chú ý. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các trường uy tín và chất lượng về ngành kinh tế tại thủ đô Việt Nam, thì bạn đã đến đúng nơi. Bài viết sau đây của Chọn Trường sẽ giúp các bạn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

TOP 8 các trường đại học kinh tế ở Hà Nội chất lượng nhất

Dưới đây là danh sách các trường đại học kinh tế ở Hà Nội. Đảm bảo sẽ giúp bạn lựa chọn một trường Đại học uy tín và chất lượng cao, phù hợp với mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường đứng đầu đào tạo các khối ngành quản lý và kinh tế. Đây là một trung tâm giáo dục có uy tín, chuyên đào tạo cử nhân kinh tế ở cả trình độ đại học và sau đại học. Ngoài việc đào tạo, trường còn nổi tiếng với vai trò là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn chính sách vĩ mô cho nhà nước.

Trường không chỉ hướng tới việc trở thành một trường đại học đa ngành. Mà còn đặt mục tiêu đạt chất lượng đẳng cấp khu vực, quốc tế trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế và nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học kinh tế ở Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hàng đầu. Trong tương lai, trường cũng đặt mục tiêu nỗ lực trở thành một trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại Thương

các trường đại học kinh tế ở hà nội
Các trường đại học kinh tế ở Hà Nội: Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương, thành lập từ năm 1960, là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo các ngành kinh tế vượt trội trên toàn quốc. Với sự chuyên môn về kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại và thương mại quốc tế. Các trường đại học kinh tế ở Hà Nội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Đại học Ngoại Thương đã xây dựng một môi trường đào tạo hiện đại và chất lượng. Được công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Các đối tác đáng chú ý bao gồm: Đại học La Trobe và Queensland ở Úc, Đại học Vân Truyền ở Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) ở Hoa Kỳ, Đại học Asia Pacific ở Nhật Bản, Đại học Rennes ở Pháp, và Đại học Bedfordshire ở Anh. 

Các trường đại học kinh tế ở Hà Nội: Đại học Thương Mại

các trường đại học khối kinh tế ở hà nội
Tìm hiểu các thông tin cơ bản về trường đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại (TMU) đã có một quá trình phát triển đáng chú ý kể từ khi thành lập. Trường đã đóng góp rất nhiều cho xã hội bằng việc đào tạo hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế và hàng chục nghìn cử nhân kinh tế. Ngoài ra, TMU cũng đã bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và nhiều lĩnh vực khác.

Trường đã được xếp trong nhóm Top các trường đại học kinh tế ở Hà Nội trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện tại, trường có tổng cộng hơn 600 cán bộ viên chức. Trong đó có đa phần cán bộ và giảng viên đã có kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Như Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những trường hàng đầu đào tạo cử nhân kinh tế tại Hà Nội. Tại đây, sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế được trang bị kiến thức sâu rộng và có khả năng phát triển trong các bậc học cao hơn. Họ cũng có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để trở thành các chuyên gia, nhà lãnh đạo có khả năng dẫn dắt và thích ứng cao. Đây là một lựa chọn khá hợp lý trong các trường đại học kinh tế ở Hà Nội.

Trường Đại học FPT - Một trong các trường đại học kinh tế ở Hà Nội

các trường đại học ngành kinh tế ở hà nội
Vài nét về trường đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trong các cơ sở đào tạo tư nhân quan trọng thuộc Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Được thành lập từ năm 2006, trường nhằm mở rộng mạnh mẽ hệ sinh thái giáo dục Việt Nam bằng việc đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Với quá trình phát triển, Trường Đại học FPT hiện có 12 ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy. Đều là những ngành học đa dạng và phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và kinh tế hiện nay.

Trường Đại học Công Đoàn - Trường đại học kinh tế ở Hà Nội

Thông tin tư vấn chọn trường, Đại học Công đoàn Hà Nội, một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Việt Nam. Tự hào là một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Cũng như các trường đại học ngành kinh tế ở Hà Nội khác. Trường hướng tới mục tiêu đặt học sinh là trọng tâm, luôn không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy và cập nhật chương trình đào tạo.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Công đoàn Việt Nam đã cống hiến cho nhiệm vụ hàng đầu là chất lượng đào tạo. Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự uy tín của một cơ sở đào tạo. Vì vậy, các trường đại học kinh tế ở Hà Nội luôn đặt việc nâng cao chất lượng đào tạo làm nhiệm vụ hàng đầu.

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng

trường đại học kinh tế ở hà nội
Thông tin cơ bản về trường Đại học Tài chính - Ngân hàng

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội được thành lập với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong bối cảnh đất nước đang ngày càng mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế. Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2010. 

Trường thuộc các trường đại học khối kinh tế ở Hà Nội. Với sứ mệnh là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng hàng đầu, FBU đã chính thức bắt đầu hoạt động. Trường tập trung vào các chuyên ngành, liên thông, đa cấp và hội nhập. Đồng thời thúc đẩy nghiên cứu khoa học kinh tế và tài chính để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Thăng Long

top các trường đại học kinh tế ở hà nội
Giới thiệu thông tin trường đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là một ngôi trường đại học đặc biệt tại Việt Nam, không thuộc hệ thống công lập nhưng vẫn được xem là ngôi trường hàng đầu. Với hơn 30 năm phát triển, trường đã khẳng định được vị thế và chất lượng của mình so với các trường đại học kinh tế ở Hà Nội khác. Mỗi năm, trường có hơn 2000 sinh viên tốt nghiệp, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia.

Đặc biệt, Đại học Thăng Long cam kết không mục tiêu lợi nhuận, mà tập trung vào sự phát triển bền vững của trường. Trường mong muốn đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội công bằng trong việc cung cấp cơ hội học tập cho tất cả mọi công dân. Đại học Thăng Long tin rằng mỗi cá nhân có thể chinh phục đỉnh cao tri thức và thăng tiến trong sự nghiệp thông qua con đường học tập.

Kết luận

Bài viết trên của Chọn Trường đã tổng hợp các trường đại học kinh tế ở Hà Nội. Những ngôi trường này đều đạt các chuẩn mực về năng lực đào tạo, cơ sở vật chất. Các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo các trường được nhắc đến trong bài viết trên để đăng ký vào học. Chúc các bạn có một hành trình tại đại học thật ý nghĩa.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.