logo
show menu icon cancel

TOP các trường Đại học lấy 24 điểm được đánh giá cao hiện nay

Đăng ngày: 24-06-2023

Trường Đại học lấy 24 điểm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh trên khắp cả nước. Việc chọn trường để theo học là một quyết định vô cùng quan trọng và khó khăn. Đối với những bạn có năng lực thấp, việc tìm trường lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, Chọn Trường đã tổng hợp danh sách các trường phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thi được 24 điểm nên chọn trường nào vừa sức?

Bạn đạt được 24 điểm trong kỳ thi tuyển sinh. Bước tiếp theo rất quan trọng là lựa chọn trường. Hãy cân nhắc kỹ càng để có một môi trường học tập vừa sức và tạo điều kiện cho bạn phát triển tối đa tiềm năng của mình. Dưới đây là danh sách các trường Đại học lấy 24 điểm mà bạn không nên bỏ lỡ:

trường đại học lấy 24 điểm
Thi được 24 điểm nên học trường nào?

Các trường Đại học lấy 24 điểm ở Hà Nội

Các trường Đại học lấy 24 điểm ở Hà Nội mà bạn có thể xem xét:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Với mức 24 điểm, các bạn có thể xét tuyển vào các ngành: Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật dệt may, Cơ khí chế tạo máy - Griffith, KHKT Vật liệu,...

 • Đại học Xây Dựng: Có rất nhiều ngành có mức điểm chuẩn dưới 24 điểm mà bạn có thể cân nhắc.

 • Trường Đại học Kiến trúc: Đặt điểm xét tuyển từ 16,2 đến 22,6 điểm. Điều này cho thấy bạn có nhiều sự lựa chọn về ngành học nếu bạn quan tâm đến việc thi vào trường này.

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: Là một lựa chọn hấp dẫn, với điểm chuẩn năm 2021 từ 21 đến 28,5 điểm. Trường này có tỷ lệ đậu cao, tuy nhiên, để chọn được ngành học phù hợp nhất, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ càng.

Những trường lấy 24 điểm khu vực miền Trung

24 điểm nên chọn trường nào
Những trường lấy 24 điểm ở miền Trung

Các bạn thí sinh miền Trung có mong muốn được học tập gần quê nhà cũng rất thuận lợi. Có các trường Đại học khu vực miền Trung sẽ mang đến những cơ hội hấp dẫn để phát triển tài năng và đạt được mục tiêu trong tương lai. Danh sách các trường Đại học lấy 24 điểm:

 • Đại học Duy Tân: Các ngành đào tạo của trường điểm chuẩn dao động từ 14 đến 22 điểm. Tạo điều kiện khá thoải mái về điểm số cho thí sinh.

 • Đại học Quy Nhơn: Muốn xét tuyển vào trường, thí sinh cần đạt điểm trong khoảng 15 đến 24 điểm.

 • Đại học Vinh: Điểm tuyển sinh dao động trong ngưỡng 16 đến 30 điểm tùy ngành học.

 • Đại học Huế: Trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, với mức điểm sàn cao nhất là 27 điểm. Có nhiều ngành thấp hơn.

Được 24 điểm học trường nào khu vực miền Nam?

Ở miền Nam thi được 24 điểm nên học trường nào tốt nhất? Với một thành phố đông đúc, đầy sự ganh đua như vậy, các bạn có thể xem xét các trường sau:

 • Đại học Bách khoa TPHCM: Điểm chuẩn của Đại học Bách khoa TPHCM dao động từ 22 đến 28 điểm, với nhiều ngành có yêu cầu điểm tuyển dưới 24 điểm.

 • Đại học Quốc gia TPHCM: Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường hầu hết đều trên 18 điểm.

 • Đại học Y dược TPHCM: Theo thống kê, các ngành đào tạo của trường tuyển sinh mức điểm trên 22.

 • Đại học Cần Thơ: Được đánh giá là một trong những trường Đại học lấy 24 điểm TOP 1 Việt Nam. Điểm chuẩn các ngành của trường dao động trong khoảng 15 đến 26.5 điểm.

 • Đại học Giao thông vận tải TPHCM: Năm nay, trường dựa vào điểm sàn 15 đến 27.1 điểm. Các bạn thí sinh muốn vào trường này cần cố gắng nhiều hơn.

Tổng hợp các trường Đại học lấy 24 điểm theo khối thi

Bạn đang tìm kiếm thông tin về 24 điểm nên chọn trường nào trong các khối thi khác nhau? Dựa vào thế mạnh của mình để chọn được trường phù hợp là một cách không tồi. Hãy cùng tìm hiểu danh sách tổng hợp thông tin tư vấn chọn trường cụ thể dưới đây:

Các trường lấy 24 điểm khối A bạn nên chọn

24 điểm khối a nên chọn trường nào
Các trường lấy 24 điểm khối A 

Bạn đạt được 24 điểm trong các môn Toán học, Vật lý và Hóa học, có rất nhiều trường đang tuyển sinh cho khối A, A00 với cùng mức điểm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc tham khảo và lựa chọn trường phù hợp nhất.

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Có 30 ngành khối A cho bạn lựa chọn: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hoá học, Hoá học, Vật lý y khoa,... Mức điểm chuẩn của trường là 22.53 đến 24 điểm.

 • Đại học Ngoại thương: Với mức 24 điểm, bạn chỉ có thể xét tuyển vào ngành Kế toán của trường.

 • Đại học Giao thông vận tải: Có 24 ngành khối A cho bạn lựa chọn: Quản trị kinh doanh, Toán ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật giao thông,Kỹ thuật cơ khí, Hệ thống giao thông thông minh, Quản lý đô thị và công trình, Kỹ thuật môi trường,... Mức điểm chuẩn của trường là 17.5 đến 24 điểm.

 • Đại học Duy Tân: Thuộc trường Đại học lấy 24 điểm có 25 ngành khối A: Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Công nghệ dầu khí và khai thác dầu, Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV), Kỹ thuật xây dựng công trình thủy,... Mức điểm chuẩn là 14.5 đến 23.95.

 • Đại học Luật - Huế: Có 2 ngành khối A: Luật, Luật kinh tế với mức điểm chuẩn là 19 điểm.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Thí sinh có thể xét tuyển vào ngành Tâm lý học với 23.5 điểm.

 • Đại học Ngân hàng TPHCM: Gồm 3 ngành: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh với 23 điểm.

24 điểm khối B nên chọn trường nào vừa sức?

24 điểm khối b nên chọn trường nào
Trường Đại học khối B lấy 24 điểm

Khối B là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia khối B thành các tổ hợp môn thi khác nhau, mở rộng khả năng lựa chọn và đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho thí sinh. Với 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

 • Đại học Y dược Thái Bình: Bạn có thể đăng ký học ngành Điều dưỡng của trường.

 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Bạn có thể đăng ký học ngành: Xét nghiệm y học, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Bác sĩ Y học dự phòng,...

 • Đại học Y Dược TP.HCM: Trường Đại học lấy 24 điểm gồm các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Răng – Hàm – Mặt, Dinh dưỡng,…. Với mức điểm chuẩn từ 23 trở lên.

 • Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM: Các ngành thuộc khối B của trường có điểm chuẩn đầu vào là 20,75 điểm. Đây là những ngành như Sinh học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Công nghệ sinh học và nhiều ngành học khác.

TOP các trường khối C lấy 24 điểm

24 điểm khối c nên chọn trường nào
TOP các trường khối C lấy 24 điểm

Thành tích 24 điểm mà bạn đạt được cho ba môn Ngữ văn, Lịch sử, và Địa lý vượt qua mức điểm trung bình. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho bạn khi nhiều trường đang tuyển sinh khối C, C00 với yêu cầu điểm là 24. Điều này giúp bạn có sự linh hoạt và thuận lợi trong việc tìm kiếm và lựa chọn trường phù hợp. Vậy 24 điểm khối C nên chọn trường nào?

 • Đại học Hàng hải Việt Nam: Gồm 4 ngành: Luật kinh tế, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Mức điểm chuẩn là 15.5 điểm.

 • Đại học Giáo dục - Hà Nội: Có 1 ngành duy nhất là Khoa học giáo dục và khác với mức điểm 20.5 điểm.

 • Đại học kiểm sát Hà Nội: Gồm 5 ngành khối C với mức điểm từ 20.5 đến 23.5 điểm.

 • Đại học Sư phạm - Đà Nẵng: Có 15 ngành khối C: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử - Địa lý, Sư phạm Tin học và Công nghệ Tiểu học, Văn hóa học, Việt Nam học (Văn hóa du lịch),... Mức điểm chuẩn là 15.3 đến 23.8 điểm.

 • Đại học Công nghiệp Vinh: Trường Đại học lấy 24 điểm gồm 2 ngành khối C: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn với mức điểm chuẩn 14.5 đến 19.5 điểm

 • Đại học Quốc tế Sài Gòn: Gồm 2 ngành: Luật kinh tế quốc tế, Tâm lý học với mức điểm chuẩn 18 điểm.

Các trường Đại học lấy 24 điểm khối D tốt nhất

24 điểm khối d01 nên chọn trường nào
Các trường Đại học khối D lấy 24 điểm

Đạt được 24 điểm cho 3 môn quan trọng như Ngữ văn, Toán học và Tiếng Anh, bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn trường Đại học. Bạn có tò mò 24 điểm khối D01 nên chọn trường nào không? Hãy xem danh sách dưới đây.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Có 20 ngành khối D: Giáo dục học, Quản lý giáo dục, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Italy, Triết Học, Triết Học,... Mức điểm chuẩn là 20.5 đến 24 điểm.

 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM: Gồm 12 ngành khối D: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,... Mức điểm chuẩn là 15 đến 23.5 điểm.

 • Đại học Quốc tế Sài Gòn: Có 8 ngành tuyển sinh: Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị Khách sạn, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Tâm lý học. Mức điểm chuẩn 17 đến 18 điểm.

 • Học viện Hàng không Việt Nam: Điểm tuyển sinh vào ngành Ngôn ngữ Anh là 22.5 điểm.

Kết luận

Bài viết trên của Chọn Trường đã thống kê những thông tin về trường Đại học lấy 24 điểm. Có rất nhiều cơ hội cho chúng ta, vì vậy đừng buồn và thất vọng khi không đạt điểm chuẩn nhé. Điểm số không phải là yếu tố quan trọng duy nhất trong quá trình thành công của chúng ta. Chọn Trường hy vọng rằng các bạn thí sinh sẽ thật bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.