logo
show menu icon cancel

Cập nhật thông tin chính xác về các trường đại học lấy 25 điểm

Đăng ngày: 27-06-2023

Vấn đề lựa chọn một trong các trường đại học lấy 25 điểm là mối quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Điều này giúp xác định hướng đi tốt hơn cho hành trình học tập mới, hỗ trợ học sinh và phụ huynh nắm bắt thêm thông tin. Ngay sau đây hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu chi tiết hơn về danh sách trường lấy mức điểm chuẩn 25 nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thống kê các trường đại học lấy 25 điểm dễ trúng tuyển    

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh tìm hiểu về các trường đại học lấy 25 điểm theo từng khối thi. Tham khảo ngay để lựa chọn cho mình một trường học phù hợp nhất.

Với mức điểm 25 khối A nên chọn học trường nào?

Dựa trên dữ liệu điểm chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các trường đại học công bố trong năm 2022, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các trường đại học trên toàn quốc lấy điểm chuẩn tầm 25 điểm theo khối A. 

các trường đại học lấy 25 điểm
Với mức điểm 25 khối A nên chọn học trường nào?

Miền Bắc:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội (BKA) - Hà Nội: 25 điểm khối A nên chọn trường nào? Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh 35 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 22.53 đến 24.85 điểm.

 • Đại học Ngoại thương Hà Nội: Đại học Ngoại thương tuyển sinh 1 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn là 23.5 điểm.

 • Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (HYD) - Hà Nội: Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh 1 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn là 23.9 điểm.

 • Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội (GHA) - Hà Nội: Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong các trường đại học lấy 25 điểm tuyển sinh 33 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 17.5 đến 25 điểm.

 • Đại học Hàng Hải Việt Nam (HHA) - Hải Phòng: Đại học Hàng Hải Việt Nam tuyển sinh 50 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 15.5 đến 24.5 điểm.

Miền Trung:

 • Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng: Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 27 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 14.5 đến 24.7 điểm.

 • Đại học Duy Tân (DDT) - Đà Nẵng: Đại học Duy Tân tuyển sinh 37 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 14.5 đến 22.5 điểm.

 • Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng: Thuộc danh sách các trường đại học lấy 25 điểm, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 14 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 23 đến 25 điểm.

 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (KTD) - Đà Nẵng: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh 11 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn là 14.5 điểm.

 • Đại học Luật - Đại học Huế (DHA) - Huế: Đại học Luật - Đại học Huế tuyển sinh 2 ngành thuộc khối A, A00 với điểm chuẩn là 19 điểm.

25 điểm khối a nên chọn trường nào
Danh sách trường khối A lấy 25 điểm ở Miền Trung

Miền Nam:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TP Hồ Chí Minh: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TPHCM tuyển sinh 1 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn là 23.5 điểm.

 • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (KSA) - Hồ Chí Minh: Trường hiện tuyển sinh 6 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 22 đến 25 điểm.

 • Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (NHS) - Hồ Chí Minh: Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh thuộc các trường đại học lấy 25 điểm tuyển sinh 7 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 23.1 đến 25 điểm.

 • Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh 53 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 15 đến 19 điểm.

 • Đại học Khoa học Tự nhiên - TPHCM (QST) - Hồ Chí Minh: Đại học Khoa học Tự nhiên - TPHCM thuộc một trong những trường đại học lấy 25 điểm, trường tuyển 18 ngành thuộc khối A với điểm chuẩn từ 17.5 đến 24.5 điểm.

TOP trường đại học lấy 25 điểm khối B

25 điểm khối b nên chọn trường nào
TOP trường đại học lấy 25 điểm khối B

Dưới đây là danh sách thông tin tư vấn chọn trường mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết tất cả các trường đại học ở khu vực cả nước thuộc khối B tầm 25 điểm:

 • Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng (DDK): Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 22.25 đến 22.3 điểm.
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (KTD): Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh 11 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn là 14.5 điểm.

 • Đại học Duy Tân (DDT): Đây cũng là một trong các trường đại học lấy 25 điểm, Đại học Duy Tân tuyển sinh 9 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 14.5 đến 22.5 điểm.

 • Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng (DDS): 25 điểm đỗ trường nào? Đó chính là Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 10 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 15.9 đến 24.15 điểm.

 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (YDN): Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng tuyển sinh 5 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 19 đến 23.5 điểm.

 • Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật - Đà Nẵng (DSK): Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật - Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 3 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 15.2 đến 16 điểm.

 • Đại học Đông Á (DAD): Đại học Đông Á tuyển sinh 5 ngành thuộc khối B với điểm chuẩn từ 15.5 đến 21.5 điểm.

Tìm hiểu các trường đại học lấy 25 điểm khối C

25 điểm khối c nên chọn trường nào
Tìm hiểu các trường đại học lấy 25 điểm khối C

25 điểm khối B nên chọn trường nào phù hợp? Tham khảo xong các trường khối B, sau đây chính là danh sách các trường đại học phù hợp với mức điểm khối C:

 

 • Đại học Sư phạm Hà Nội: Trường đại học này có các ngành khối C như Sư phạm Ngữ văn (22.75 điểm) và Sư phạm Địa lý (23.5 điểm) với mức điểm chuẩn phù hợp.
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Trường cung cấp các ngành khối C như Xuất bản (21.75 điểm), Xã hội học (21.25 điểm), Quản lý xã hội (21 điểm) và Khoa học quản lý nhà nước (19.5 điểm) cho các thí sinh với mức điểm từ 21 đến 23 điểm.

 • Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Đây là một trong các trường đại học lấy 25 điểm có các ngành khối C với mức điểm chuẩn từ 20 đến 25 điểm, bao gồm Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý và Sư phạm Vật lý.

 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2: 25 điểm nên chọn trường nào? Trường này cung cấp ngành Giáo dục công dân và Giáo dục Quốc phòng An ninh (mức điểm chuẩn dao động từ 20.25 đến 21.25 điểm) cho các thí sinh với mức điểm từ 21 đến 22 điểm.

25 điểm khối D nên chọn trường nào chất lượng?

25 điểm khối d nên chọn trường nào
25 điểm khối D nên lựa chọn trường nào chất lượng?

Trong phần thông tin cuối cùng của bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người một số trường đại học có chất lượng tốt và mức điểm chuẩn khối D từ 25 điểm:

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng với các ngành công nghệ, kỹ thuật, và khoa học ứng dụng. Đây là một trường có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao.

 • Đại học Quốc gia Hà Nội: Đây là một trong các trường đại học lấy 25 điểm hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều ngành học chất lượng và có uy tín cao.

 • Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia tại Hà Nội: Trường Đại học Công nghệ là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, khoa học máy tính, và công nghệ thông tin.

 • Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia tại Hà Nội: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là trường có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, và công nghệ thông tin.

 • Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường Đại học Sư phạm cung cấp chương trình đào tạo giáo viên chất lượng và có uy tín cao. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai quan tâm đến ngành giáo dục và mong muốn trở thành giáo viên.

Lưu ý rằng mức điểm chuẩn và yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học lấy 25 điểm có thể thay đổi theo từng năm và từng ngành học. Các bạn học sinh và phụ huynh nên kiểm tra thông tin chi tiết từ những trường và báo cáo tuyển sinh mới nhất để đảm bảo thông tin chính xác.

Kết luận    

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết Chọn Trường tổng hợp cho các bạn về danh sách các trường đại học lấy 25 điểm theo khối A, B, C và D. Hy vọng bài viết bên trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn khi lựa chọn trường để học tập và rèn luyện. Cảm ơn bạn đã quan tâm và truy cập vào trang web của chúng tôi để giải đáp thắc mắc về ngành học và trường học nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.