logo
show menu icon cancel

Điểm danh TOP 9 các trường đại học lấy điểm học bạ thấp cho sinh viên

Đăng ngày: 28-06-2023

Hiện nay, các trường đại học lấy điểm học bạ thấp được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, cũng có nhiều trường trên toàn quốc áp dụng hình thức xét học bạ để tuyển sinh. Bởi vì xét điểm học bạ mở ra cơ hội trúng tuyển đại học dễ dàng cho những thí sinh không đạt điểm đậu trong kỳ thi THPT quốc gia. Dưới đây là danh sách trường đại học chúng tôi đã tổng hợp mới nhất, xem ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trường Đại học Thủy Lợi    

Trong năm 2022, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh cho cả hai cơ sở của Trường Đại học Thủy Lợi được dự kiến là 5.000. Trường thuộc top các trường đại học lấy điểm học bạ thấp, áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ của thí sinh. Điểm trung bình 3 năm học của các tổ hợp môn xét tuyển sẽ được sử dụng để đánh giá và xét tuyển.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội    

Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến có tổng cộng 7.120 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho 42 chuyên ngành. Phương án xét tuyển sẽ dựa trên học bạ cấp THPT, với tỷ lệ chiếm 15% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh chung.

các trường đại học lấy điểm học bạ thấp
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội    

Những năm gần đây, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cũng là một trong các trường đại học lấy điểm học bạ thấp có tổng cộng 4.300 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ Đại học. Trong số đó, phương án xét tuyển dựa trên học bạ sẽ chiếm ít nhất 10% tất cả các tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Điện lực    

Kế tiếp, Đại học Điện lực Hà Nội có tổng cộng 3.330 chỉ tiêu tuyển sinh, với 4 phương thức xét tuyển chính. Trong số đó, phương thức xét tuyển dựa trên học bạ chiếm 20% tổng chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển vào trường đào tạo này bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), khối D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh) và D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Một trong các trường đại học lấy điểm học bạ thấp - Đại học Văn Lang    

Khi nhắc đến các trường đại học lấy điểm học bạ thấp, không thể bỏ qua trường đại học Văn Lang. Với lịch sử thành lập lâu đời, trường hiện đang đào tạo trong nhiều ngành nghề khác nhau và có nhiều phương thức tuyển sinh đầu vào, trong đó bao gồm phương thức xét tuyển học bạ. 

các trường đại học lấy điểm học bạ thấp
Một trong các trường đại học lấy điểm học bạ thấp - Đại học Văn Lang

Trường đại học Văn Lang sử dụng hệ thống xét tuyển dựa trên điểm trung bình của 3 môn học. Mỗi môn phải đạt từ 6 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm liệt (điểm liệt là điểm từ 1 trở xuống).

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội    

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đang thực hiện quy trình xét tuyển cho 41 ngành học, bao gồm cả các ngành ngoài sư phạm, trong năm 2022. Để tham gia phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần tuân thủ thêm các điều kiện sau đây. Tham khảo ngay thông tin tư vấn chọn trường:

Đối với thí sinh muốn ứng tuyển vào ngành đào tạo giáo viên:

  • Học sinh phải tốt nghiệp THPT trong năm 2022 và có hạnh kiểm tốt trong tất cả các học kỳ.

  • Học lực của thí sinh phải đạt loại giỏi trong suốt 3 năm học THPT.

  • Đối với ngành sư phạm tiếng Pháp, các bạn thí sinh học hệ song ngữ tiếng Pháp cần đáp ứng điều kiện học lực đạt loại giỏi trong lớp 12.

  • Trong các trường đại học lấy điểm học bạ thấp, đối với ngành sư phạm công nghệ, thí sinh cần đạt điều kiện học lực giỏi trong lớp 12.

Đối với các ngành học khác ngoài sư phạm:

  • Thí sinh phải có học lực trong 3 năm THPT đạt loại khá trở lên.

  • Hạnh kiểm của thí sinh cũng cần đạt loại khá trở lên.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng    

các trường đại học lấy điểm học bạ thấp
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tiếp theo, trường Đại học Tôn Đức Thắng được xem là câu trả lời cho câu hỏi về các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM. Trường này nổi tiếng là một môi trường giáo dục hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, với cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn 5 sao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Trong danh sách các trường đại học lấy điểm học bạ thấp, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện phương thức xét tuyển học bạ dựa trên kết quả học tập của thí sinh trong 5 học kỳ THPT. Bao gồm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12. Điều kiện tuyển sinh là các bạn thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh    

Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TPHCM được biết đến là một trường dân lập có quy mô rộng, đã tồn tại và phát triển trong hơn 25 năm. Trường khá hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến,  đào tạo các chương trình học đại học, sau đại học và học vừa làm vừa học.

Trường sử dụng hình thức xét tuyển học bạ cho quy trình tuyển sinh. Điều kiện tuyển sinh là sinh viên phải tốt nghiệp THPT và tổ hợp 3 môn xét tuyển phải có tổng từ 18 điểm trở lên.

các trường đại học lấy điểm học bạ thấp
Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng    

Trường cuối cùng xuất hiện trong các trường đại học lấy điểm học bạ thấp chính là đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây là một trường có lịch sử thành lập lâu đời, đã phát triển và tồn tại trong hơn 24 năm. Trường hiện có 10 khoa và 48 ngành đào tạo, bao gồm Y dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, ngành học Xã hội nhân văn, Quan hệ quốc tế và nhiều ngành học khác.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cung cấp nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng, trong đó có phương thức xét tuyển học bạ. Điều này cho phép các thí sinh có thể ứng tuyển vào trường dựa trên kết quả học bạ của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học xét tuyển học bạ điểm thấp, bạn có thể tham khảo trường này.

Kết luận    

Với danh sách các trường đại học lấy điểm học bạ thấp được Chọn Trường cung cấp bên trên, chắc hẳn các bạn học sinh không còn quá lo lắng trong vấn đề tìm trường đại học. Chúng tôi hy vọng đã có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trường học phù hợp và học tập thật tốt. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.