logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu chi tiết các trường đại học lấy điểm thấp hiện nay

Đăng ngày: 28-06-2023

Trong mùa tuyển sinh năm 2023, các trường đại học lấy điểm thấp được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vì vậy, để giúp phụ huynh cũng như các em học sinh có thể xác định nộp nguyện vọng vào trường nào, dưới đây là thông tin về một số trường đại học có điểm chuẩn dưới 20 trong các mùa tuyển sinh trước đó. Tham khảo ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp các trường đại học lấy điểm thấp nhất năm 2022

Giai đoạn đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia khá khó khăn. Các bạn học sinh phải đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển. Đối với các sĩ tử với kết quả kỳ thi không cao, việc lựa chọn trường đại học lấy điểm thấp để đảm bảo khả năng trúng tuyển nên được ưu tiên. 

Những trường đại học lấy điểm thấp ở Hà Nội

Ở khu vực Hà Nội, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được danh sách 12 trường đại học tuyển sinh lấy điểm thi thấp. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngay từ các gợi ý sau đây.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội)

Theo thông báo năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh lấy điểm chuẩn thấp nhất là 16, tại tất cả tổ hợp. Ngoài ra, nhiều ngành khác như Triết học, Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Chính trị học chuyên ngành quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa... cũng có điểm chuẩn dưới 20. 

trường đại học lấy điểm thấp
Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hà Nội

Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường đại học lấy điểm thấp này vào năm 2020 tăng khá cao so với mặt bằng chung của các trường trên toàn quốc. Vì vậy, nếu có mong muốn học tại trường, các bạn cần xem xét kỹ về học lực để đưa ra lựa chọn an toàn và chính xác.

Đại học Văn hóa Hà Nội

Vào năm 2020, Đại học Văn hóa Hà Nội có một số ngành học có điểm chuẩn dưới 20. Bao gồm Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Thông tin thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm, ngành Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật.

Ngoài ra còn có thêm các ngành như Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật, Văn hóa các DTTS (dân tộc thiểu số) Việt Nam – Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS. Các ngành học như Quản lý nhà nước về gia đình, Bảo tàng học, Kinh doanh xuất bản phẩm tại trường đại học lấy điểm thấp nhất này có điểm chuẩn thấp nhất là 15.

Đại học Mở Hà Nội

Đây cũng là một lựa chọn hợp lý cho thí sinh đạt 20 điểm khối D và đang thắc mắc về việc chọn trường ở Hà Nội. Trường Đại học Mở Hà Nội được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt và điểm chuẩn nằm ở mức trung bình. 

các trường đại học lấy điểm thấp
Đại học Mở Hà Nội - Trường đại học lấy điểm thấp

Với điểm từ 18 đến 20, bạn có thể lựa chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học... với điểm chuẩn từ 15 đến 17,5.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng là một trường đại học lấy điểm thấp phù hợp cho những thí sinh có điểm 18, 19, 20 khối D. Vào năm 2020, trường này có mức điểm chuẩn từ 15 đến 18,5 trong các ngành như Quản trị kinh doanh, ngành Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế nông nghiệp, ngành Công nghệ thực phẩm (Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm) và nhiều ngành học khác.

Đại học Thủy Lợi

Kế tiếp, đại học Thủy Lợi là một ngôi trường đa ngành với mức điểm chuẩn trong năm 2020 dao động từ 15 đến 22,75. Ba ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin. 

Nhóm các ngành có điểm chuẩn dưới 20 còn bao gồm Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế. Các ngành còn lại chủ yếu có ngưỡng trúng tuyển từ 15 đến 18. 

các trường đại học lấy điểm thấp nhất
Đại học Thủy Lợi

Ví dụ, năm 2019, Công nghệ thông tin có điểm trúng tuyển cao nhất là 19,5. Hai ngành khác tại trường đại học lấy điểm thấp này là Kế toán và Quản trị kinh doanh có điểm trúng tuyển trên 19, tăng khoảng 1,5 so với năm 2018. Trong nhóm có đầu vào thấp, có 12/25 ngành có điểm chuẩn ở mức 14.

Đại học Công đoàn

Khi nhắc tới thông tin tư vấn chọn trường đào tạo lấy điểm chuẩn thấp, chúng ta không thể nào bỏ qua Đại học Công đoàn, đây là một ngôi trường đào tạo các ngành từ xã hội học đến lĩnh vực kinh tế với mức điểm chuẩn dưới 20. 

Trong năm 2020, điểm chuẩn các ngành học của trường dao động từ 14,5 đến 23,25 điểm. Ngoài các ngành có điểm chuẩn từ 22 đến 23, Đại học Công đoàn còn có bốn ngành lấy điểm chuẩn từ 14,5 đến 15 điểm, trong đó có Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động và Xã hội học ở mức thấp nhất.

Đại học Lao động Xã hội

Trường Đại học Lao động - Xã hội là một trong số những trường đại học lấy điểm thấp, có mức điểm chuẩn khá thấp, từ 14 đến 21 điểm.

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (HN)

Đây cũng là một ngôi trường chuyên sâu đào tạo về kỹ thuật xây dựng, cùng với một số ngành khác thuộc lĩnh vực kinh tế xây dựng. Trong năm 2020, điểm trúng tuyển vào các ngành học của trường này có mức khác nhau. 

trường đại học lấy điểm thấp nhất
Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tại Hà Nội

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là logistics và quản lý chuỗi cung ứng với 24 điểm, trong khi những ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

Học viện Chính sách và phát triển (HN)

Học viện Chính sách và phát triển là trường đại học lấy điểm thấp, chủ yếu đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Mức điểm trúng tuyển của trường nằm ở mức trung bình từ 19 đến 20, rất phù hợp cho những bạn trẻ có học lực khá.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Tiếp theo, Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường hàng đầu ở khu vực Hà Nội. Trong năm 2020, ngành Triết học (khối A00) và Ngành Công nghệ Thông tin (A00) có điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm. 

Các ngành khác như Giáo dục mầm non sư phạm tiếng Anh, Giáo dục đặc biệt, Sư phạm Tin học, Sư phạm Lịch sử, ngành Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm công nghệ và Chính trị học đều có điểm trúng tuyển thấp, dao động từ 18 đến 19,95 điểm.

Đại học Nội vụ Hà Nội

Trong năm 2020, Đại học Nội vụ Hà Nội là trường đại học lấy điểm thấp, có mức điểm trúng tuyển từ 14,5 đến 23 cho các ngành học của trường. Các ngành như Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông) và Quản lý nhà nước đều có mức điểm trúng tuyển từ 16 đến 20 điểm.

danh sách các trường đại học lấy điểm thấp
Đại học Nội vụ Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với mức điểm chuẩn từ 15 đến 18,5. Trong đó, hầu hết các ngành học lấy điểm chuẩn từ 15 đến 16. Có ba ngành Sư phạm Công nghệ, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Danh sách tất cả các trường đại học lấy điểm thấp ở tphcm

Sau khi tham khảo danh sách các trường đại học lấy điểm chuẩn thấp tại khu vực Hà Nội, tiếp theo đây chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn một vài trường ở TPHCM cũng lấy điểm thấp.

Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh là một ngôi trường chuyên về các ngành công nghiệp trong danh sách các trường đại học có điểm chuẩn thấp ở TPHCM. Đa số các ngành học của trường nằm trong khoảng điểm từ 15 đến 20, chỉ có một số ngành đạt đến 21 điểm. 

Trong trường đại học lấy điểm thấp này, ngành Luật kinh tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 21 điểm, tiếp theo là Kinh doanh quốc tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô, cả hai đều có mức điểm chuẩn là 20.

các trường đại học lấy điểm chuẩn thấp
Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Tại TPHCM, Đại học Mở giảm điểm trúng tuyển so với năm 2017, trong khoảng từ 2 đến 4 điểm, như dự kiến ban đầu của nhà trường. Trường này có 28 ngành học với mức điểm sàn dao động từ 15 đến 20,65 điểm.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là một trường đại học lấy điểm thấp dao động từ 17 đến 22 điểm. Sự phân hóa rõ ràng giữa các ngành về chất lượng và yếu tố khách quan bên ngoài. Ngành Ngôn Ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất là 22, trong khi hầu hết các ngành khác đều có mức điểm dưới 20, đặt trường vào nhóm trường có đầu vào "nhẹ".

Đại học Lao động Xã hội

Trường Đại học Lao động Xã hội có ngành Quản trị nhân lực với số điểm cao nhất là 16,25 điểm. Các ngành học khác có điểm chuẩn từ 14 đến 15 điểm, thấp hơn mức bình quân. Với mức điểm chuẩn này, trường Đại học Lao Động Xã Hội được xếp vào top các trường đại học có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất và thấp hơn so với năm trước đó nhiều (2017).

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khi nhắc đến các trường đại học lấy điểm thấp, Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trường tư thục. Do đó mức điểm chuẩn của trường đào tạo này thường thấp hơn so với các trường công lập trong khu vực.

những trường đại học lấy điểm thấp
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Tài nguyên và Môi trường tại TP. Hồ Chí Minh

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh có hệ thống gồm 17 ngành và nhóm ngành khác nhau. Điểm chuẩn của trường không chênh lệch quá cao giữa các nhóm ngành. 

Ngành quản trị kinh doanh của trường có điểm trúng tuyển cao nhất là 16 điểm, trong khi các ngành còn lại đều có mức điểm chuẩn từ 15 đến 15.5 điểm. Các tổ hợp mà trường đăng ký xét tuyển hiện nay gồm có: A00, A01, A02, B00, D01 và A14.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học tại TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trong số danh sách các trường đại học lấy điểm thấp có 12 ngành và nhóm ngành với mức điểm chuẩn dao động từ 15.5 điểm đến 21.5 điểm (tất cả hệ số 1) và từ 27.75 điểm đến 28.75 điểm (tiếng Anh hệ số 2).

Đại học Nông Lâm

Tiếp đó, Đại học Nông Lâm cũng là trường đại học điểm thấp, phù hợp cho những ai yêu thích các công việc liên quan đến trồng trọt chăn nuôi và phát triển nông lâm. Trường đào tạo hơn 60 ngành và nhóm ngành, mức điểm chuẩn phân bổ từ 15 điểm đến 20 điểm.

các trường đại học lấy điểm thấp
Đại học Nông Lâm

Đại học Hoa Sen

Năm 2018, trường đại học lấy điểm thấp - Đại học Hoa Sen được đánh giá là năm có chất lượng đề thi cao hơn so với năm 2017, khi điểm trung bình của các học sinh thường thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ 1 năm trước. Đại học Hoa Sen là một trong số những trường có mức điểm chuẩn giảm sút nhiều nhất.

Kết luận    

Trên đây là nội dung bài viết Chọn Trường cung cấp cho các bạn về danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở Hà Nội và TPHCM. Sau khi tham khảo, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được cho mình ngôi trường đào tạo phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.