logo
show menu icon cancel

TOP các trường đại học lấy dưới 20 điểm đáng để học nhất

Đăng ngày: 25-06-2023

Trường đại học lấy dưới 20 điểm là thông tin được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Hiện tại với việc nhiều trường đại học, cao đẳng và học viện xuất hiện thì vấn đề lựa chọn môi trường đào tạo trở nên đa dạng. Dù bạn có số điểm thi thấp, hãy yên tâm vì đều có trường phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết các trường lấy dưới 20 điểm đáng để học. Cùng tìm hiểu nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Danh sách trường đại học lấy dưới 20 điểm nên đăng ký

Nếu bạn đạt được khá ít điểm trong kỳ thi THPTQG và quan ngại về khả năng trúng tuyển vào các trường đại học thì đừng lo lắng nhé. Dưới đây là danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội và TPHCM mà bạn có thể đăng ký xét tuyển ngay cả khi điểm số của bạn không được như kỳ vọng.

trường đại học lấy dưới 20 điểm
Danh sách trường đại học lấy dưới 20 điểm nên đăng ký

Các trường đại học lấy điểm dưới 20 ở Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường đại học có điểm chuẩn dưới 20 điểm. Dưới đây là một số trường đại học lấy dưới 20 điểm nổi bật thuộc danh sách này:

 1. Học viện An ninh Nhân dân: Năm 2022, điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ an ninh và ngành Y khoa của Học viện An ninh Nhân dân đối với nam đều ở mức dưới 20 điểm. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển với nữ của trường lại khá cao. Vì vậy, trước khi đăng ký các bạn cần lưu ý điều này nhé.
 2. Học viện Cảnh sát Nhân dân: Tương tự Học viên An ninh nhân dân, điểm chuẩn trường Học viện Cảnh sát Nhân dân khá thấp đối với nam, một số ngành lấy dưới 20 điểm như Nghiệp vụ Cảnh sát. Ngoài ra, nếu bạn ở Địa bàn 8 (các đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở phía Nam), mức điểm tất cả các ngành đối với cả nam và nữ đều lấy thấp hơn 20 điểm
 3. Đại học Mở Hà Nội: Đại học Mở Hà Nội cũng góp mặt trong danh sách các trường đại học lấy dưới 20 điểm ở Hà Nội với điểm chuẩn năm 2022 của ngành Thiết kế công nghiệp là 17,5, ngành Công nghệ sinh học và ngành Công nghệ thực phẩm là 16,5.
 4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nhắc đến các trường đại học lấy dưới 20 điểm ở Hà Nội thì không thể bỏ qua Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Nếu bạn đạt mức điểm dưới 20, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn ngành nghề tại đây. Năm 2022, 45 trên tổng số 47 ngành đào tạo của trường đều có điểm chuẩn dưới 20 điểm.
 5. Đại học Thủy Lợi: Năm 2022, 9 trên tổng số 37 ngành đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi có mức điểm chuẩn dưới 20 điểm, điểm chuẩn thấp nhất là 17 điểm với ngành Kỹ thuật cấp thoát nước.
 6. Trường Đại học Điện Lực: Đây là trường đại học lấy dưới 20 điểm được hình thành từ trường Kỹ nghệ thực hành từ năm 1898. Năm 2022, trường có 5 ngành đào tạo tuyển sinh với mức điểm chuẩn dưới 20 điểm
 7. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam: Trong tổng số 7 ngành đào tạo tuyển sinh năm 2022, 5 ngành của Học viện Thanh thiệu niên Việt Nam có mức điểm chuẩn là 15 điểm
 8. Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: Năm 2022, điểm chuẩn 8 ngành của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đều dưới 20 điểm, điểm chuẩn cao nhất là ngành thiết kế thời trang với 19 điểm.
 9. Trường Đại học Công Đoàn: Năm 2022, trường Đại học Công đoàn có điểm chuẩn 4 ngành lấy dưới 20 điểm lần lượt là Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động, Xã hội học và Công tác xã hội
 10. Đại học Đại học Công nghiệp Việt Hung: Đây là một trong số các trường đại học lấy dưới 20 điểm ở Hà Nội đào tạo cả các ngành kỹ thuật và các ngành kinh tế. Điểm chuẩn năm 2022 của trường đều ở mức 16 điểm.
các trường đại học lấy dưới 20 điểm
Các trường đại học lấy điểm dưới 20 ở Hà Nội

Các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Dưới đây là danh sách mà chuyên mục tư vấn chọn trường đã tổng hợp các trường đại học lấy dưới 20 điểm ở TP.HCM mà bạn có thể tham khảo:

 1. Đại học Nguyễn Tất Thành: Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong số các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM có ngành học rất đa dạng. Năm 2022, trường tuyển sinh 49 ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó 47 ngành có điểm chuẩn từ 15 - 19 điểm.
 2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam): Điểm chuẩn cơ sở phía Nam của PTIT thấp hơn có sở phía Bắc một chút. Nếu bạn yêu thích ngôi trường này nhưng kết quả thi chưa tốt, bạn có thể tham khảo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.
 3. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: Nếu bạn có đam mê với các ngành Y-Dược, các bạn có thể tham khảo ngành Điều dưỡng tại Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM. Năm 2022, điểm chuẩn ngành này là 19 điểm.
 4. Trường Đại học Nông lâm TPHCM: Tiếp theo trong danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM là trường Đại học Nông lâm. Tại cơ sở TPHCM của trường hiện đang đào tạo 35 ngành, trong đó có 23 ngành có điểm chuẩn năm 2022 ở ngưỡng từ 16 - 19.
 5. Trường Đại học Hoa Sen: Đây là trường đại học lấy dưới 20 điểm tư thục nổi tiếng ở TPHCM với nhiều ngành học và lĩnh vực khác nhau. Năm 2022, 33 ngành đào tạo của trường đều có mức điểm chuẩn dưới 20 điểm, mức điểm chuẩn thấp nhất là 15 và cao nhất là 18 điểm.
 6. Trường Đại học Quốc tế Hồng BàngBên cạnh Trường Đại học Hoa sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng là trường có mức điểm chuẩn dưới 20 đa dạng ngành đào tạo. Năm 2022, 31 trên tổng số 38 ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn từ 15 - 19 điểm.
 7. Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM: Đây là trường đại học lấy dưới 20 điểm ở TPHCM có nhiều ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn nhất. Tất cả 54 ngành đào tạo của trường đều có mức điểm chuẩn từ 15 - 19 vào năm 2022
 8. Trường·​Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM: Đại học Quốc gia TPHCM có thể được coi như trường Đại học top đầu Việt Nam, xuất hiện trong cả các bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM cũng có chất lượng đào tạo khối ngành khoa học - kỹ thuật hay tự nhiên rất cao. Mức điểm xét tuyển vào trường thấp đã tạo cơ hội cho nhiều học sinh được trải nghiệm môi trường này. Năm 2022, trường tuyển sinh 26 ngành đào tạo, trong đó có 11 ngành điểm chuẩn dưới 20 điểm.
 9. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh: Năm 2022, trường tuyển sinh 13 ngành đào tạo trong đó chỉ có ngành Công nghệ thông tin là cao nhất với mức điểm chuẩn 21 điểm. Các ngành khác đều có điểm chuẩn ở mức trung bình - khá, cụ thể là từ 15 - 19,5 đối với các ngành sử dụng thang 30 và từ 20 - 26 đối với các ngành sử dụng thang 40 (nhân đôi điểm tiếng Anh)
 10. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM: Cuối cùng trong danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM là Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM. Ngôi trường này vốn nổi tiếng về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn của trường khá thấp do chỉ tiêu tuyển sinh nhiều. Năm 2022, chỉ có 3 ngành trong tổng số 35 ngành tuyển sinh của trường có mức điểm là 20, 32 ngành còn lại đều có điểm chuẩn dưới 20 điểm.
các trường đại học lấy điểm dưới 20
Những trường đại học chất lượng lấy dưới 20 điểm ở TPHCM

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường giới thiệu về top các trường đại học lấy dưới 20 điểm. Đối với những trường đại học hàng đầu trong danh sách, bạn có thể yên tâm vì điểm chuẩn đầu vào phù hợp, chất lượng đào tạo đạt chuẩn. Hãy lựa chọn trường đại học theo mong muốn của mình và theo đuổi đam mê của bản thân nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.