logo
show menu icon cancel

Các trường đại học luật ở Hà Nội: Nên chọn trường nào tốt nhất?

Đăng ngày: 15-07-2023

Các trường Đại học Luật ở Hà Nội bao gồm những trường nào là thông tin được nhiều bạn tìm kiếm. Có thể thấy rằng ngành luật là một trong những ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy nên đã có rất nhiều bạn băn khoăn không biết vào cơ sở đào tạo nào sau khi thi đại học. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật danh sách các trường đại học đào tạo luật ở Hà Nội chi tiết nhất.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Cập nhật danh sách các trường đại học luật ở Hà Nội chất lượng nhất

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu danh sách các trường Đại học Luật ở Hà Nội chất lượng nhất hiện nay. Việc chọn ngôi trường để theo đuổi học đại học đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai nên các sĩ tử cần cân nhắc, xem xét thật cẩn thận trước khi đăng ký vào học nhé!

Trường Đại học Luật Hà Nội - Các trường đại học luật ở Hà Nội top đầu

Mở đầu trong danh sách các trường đại học có ngành luật ở Hà Nội chất lượng chính là trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường cung cấp nhiều chương trình dạy và bằng cách khác nhau. 

các trường đại học luật ở hà nội
Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc các trường đại học luật ở Hà Nội top đầu

Trong đó Luật thương mại quốc tế là môn học được nhiều giảng viên và sinh viên tại cơ sở này quan tâm. Mức học phí tại trường cũng sẽ có sự khác nhau tùy theo môn học và cách thức học.

Đại học Luật Hà Nội là một trong các trường Đại học Luật ở Hà Nội có đào tạo ba chuyên ngành chính: Luật thương mại quốc tế, Luật kinh tế, Luật. Các bạn sinh viên khi học tập tại đây không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về bộ đội dân sự của hệ thống bộ luật Việt Nam mà còn được tiếp xúc với các phiên tòa thật, giúp bạn rèn luyện được kỹ năng mềm.

Thông tin liên hệ Đại học Luật Hà Nội:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Láng Hạ, Hà Nội

 • Email: admin@hlu.edu.vn

 • Điện thoại: 024.38352630 – Fax: 024.38343226

 • Website: hlu.edu.vn

Trường Đại học Ngoại Thương

Nếu nhắc đến danh sách các trường đại học có khoa luật ở Hà Nội chất lượng, chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Ngoại thương. Trường chuyên đào tạo ngành luật chất lượng cao, và đặc biệt là có điểm đầu vào khá cao.

các trường đại học có ngành luật ở hà nội
Trường Đại học Ngoại Thương có cơ sở vật chất khang trang

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tâm huyết với nghề sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình học tập. Đa số các giảng viên tại đây đều được đào tạo tại nước ngoài sau đó về Việt Nam làm việc. Một số khác còn được mời giảng đến từ Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp,...

Trường Đại học Ngoại thương là một trong các trường Đại học Luật ở Hà Nội trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao. Sinh viên Con Đường Tăng cường đào tạo tiếng Anh thương mại và tiếng Anh pháp lý để có thể tăng thêm cơ hội có việc làm và hòa nhập vào môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ Trường Đại học Ngoại thương:

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa

 • Website: ftu.edu.vn

 • Điện thoại: 024 3259 5158

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - TOP các trường đại học có ngành luật ở Hà Nội

Trong danh sách những trường đại học có ngành luật ở Hà Nội uy tín, chắc chắn không thể thiếu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa ở Việt Nam.

các trường đại học luật ở hà nội
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đi đầu trong lĩnh vực văn hóa

Hiện tại chồng đang phát triển theo lối đào tạo ra ngành và đa cấp, có vị trí ngang hàng với nhiều đại học nổi tiếng trong khu vực Châu Á. Một số ngành học đã được nhiều chuyên gia trong tổ chức thế giới kiểm định về chất lượng giáo dục giảng dạy, trong đó có ngành luật.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong các trường đại học luật ở Hà Nội có học phí khá rẻ so với mặt bằng chung. Đặc biệt đây còn là ngôi trường của mức học phí khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. 

Thông tin liên hệ tư vấn chọn trường đại học Văn hóa Hà Nội

 • Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn

 • Điện thoại: 024 3851 1971

 • Website: http://www.huc.edu.vn/

 • Fanpage: www.facebook.com/HUC1959/

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại là một trong top các trường đại học ở Luật Hà Nội đi đầu về chất lượng giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp trường đại học Thương mại trong chuyên ngành luật sẽ rèn luyện được các phẩm chất đạo đức và tính tình để phù hợp với nghề nghiệp.

những trường đại học có ngành luật ở hà nội
Trường Đại học Thương Mại đào tạo kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Bên cạnh việc tập trung học các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao thì sinh viên cầu ra phải rèn luyện kỹ năng thông qua việc làm bài tập nhóm. Ngoài ra nếu như bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt thì nó sẽ là một ưu thế rất lớn trong nghề.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Trường đại học Thương mại và có việc làm ngay lên đến 90%. Chính vì điều này nên để học Thương mại là một trong các trường Đại học Luật ở Hà Nội được nhiều người quan tâm. Đặc biệt đội ngũ giảng viên luôn cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách luật của Nhà nước đến sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình hình thực tế.

Thông tin liên hệ Trường Đại học Thương Mại: 

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Mai Dịch, Hà Nội

 • Điện thoại: (024) 3764 3219

 • Email: mail@tmu.edu.vn

 • Fax: (024) 37643228

 • Website: tmu.edu.vn

Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

Cơ sở đào tạo tiếp theo trong danh sách các trường Đại học Luật ở Hà Nội nổi tiếng chính là Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Để có thể trở thành sinh viên chính thức ở khoa luật thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực cho trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

các trường đại học có khoa luật ở hà nội
Sinh viên cần qua kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào

Khoa luật sẽ gồm có ba khối ngành chính là: Luật chất lượng cao, Luật kinh doanh và luật học. Bạn cần phải xác định đúng ngay từ đầu xem bạn phù hợp với ngành luật nào để định hướng cho mình cách học phù hợp.

Ngôi trường còn hội tụ nhiều thế hệ giảng viên giàu kinh nghiệm, cống hiến hết mình. Cơ sở vật chất hiện tại của trường đã hoàn thiện. Chính vì điều này nên Đại học luật quốc gia Hà Nội đã trở thành một trong các trường đại học Luật ở Hà Nội quy tụ nhiều thế hệ sinh viên.

Thông tin liên hệ trường Đại học Quốc gia Hà Nội:

 • Địa chỉ: Nhà E1 - 144, Đường Xuân Thủy, Hà Nội

 • Email: lawsch@vnu.edu.vn

 • Điện thoại: 024 3754 7787

 • Fanpage: www.facebook.com/SchoolOflaw.Vnu

Trường Đại học Lao động Xã hội

Trường Đại học Lao động Xã hội thuộc top các trường đại học luật ở Hà Nội uy tín hiện nay. Trường học còn là trung tâm chuyển giao công nghệ, ứng dụng các thiết bị hiện đại vào quá trình giảng dạy để đáp ứng yêu cầu trong nước.

các trường đại học có ngành luật ở hà nội
Trường Đại học Lao động Xã hội ứng dụng thiết bị tiên tiến vào học tập

Nhân lực tại đây sẽ giúp cho bạn biết được những kiến thức cơ bản về pháp luật nói chung đồng thời rèn luyện những chương trình tập trung chuyên sâu về pháp luật. Học sinh sẽ rèn luyện được các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, phản biện,....để xử lý công việc nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Trường Đại học Lao động Xã hội:

 • Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Website: http://www.ulsa.edu.vn/

 • Điện thoại: 024 3556 4584

 • Fanpage: www.facebook.com/ULSAHaNoi

Các trường đại học luật ở Hà Nội - Học viện Ngoại Giao

Cái tên cuối cùng trong danh sách các trường Đại học Luật ở Hà Nội ngày hôm nay chính là Học viện Ngoại Giao. Đây cũng là cơ sở có phạm vi hoạt động ngang với tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Trường còn được đánh giá là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất trên toàn quốc.

các trường đại học đào tạo luật ở hà nội
Học viện Ngoại Giao chuyên đào tạo cử nhân lực chất lượng cao

Trường chỉ có một chuyên ngành duy nhất chính là luật quốc tế. Tất cả những chuyên ngành khác về được đều được đưa vào giảng dạy với dạng môn học, chưa tách biệt. Trong quá trình học tập sinh viên cũng sẽ được tiếp xúc với các sự kiện như hội thảo do Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế chủ trì .

Thông tin liên hệ Học viện Ngoại Giao

 • Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

 • Website: dav.edu.vn.

 • Điện thoại: (84-4) 3834 4540 / Fax: (84-4) 3834 3543

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ những thông tin về các trường Đại học Luật ở Hà Nội chất lượng hiện nay. Chọn Trường hy vọng rằng bạn sẽ tìm kiếm được một cơ sở có chương trình đào tạo phù hợp với sở thích của bạn. Chúc bạn đậu vào ngôi trường như ý và thành công với ước mơ của mình nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.