logo
show menu icon cancel

TOP các trường đại học ở Bạc Liêu uy tín, chất lượng nhất

Đăng ngày: 11-07-2023

Các trường đại học ở Bạc Liêu gồm có những trường nào là câu hỏi được nhiều sĩ tử quan tâm. Bạc Liêu là một trong những thành phố có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu miền Tây. Chính vì điều này nên việc học tại ngôi trường đại học ở Bạc Liêu luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn. Hãy cùng với Chọn Trường tìm hiểu cơ sở đào tạo bậc đại học ở thành phố Bạc Liêu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp các trường đại học ở Bạc Liêu phổ biến hiện nay

Bạc Liêu là một trong những khu vực được bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên phát triển, chuyển giao công nghệ trong khâu giảng dạy. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì trong danh sách các trường đại học ở Bạc Liêu, chỉ có 1 trường duy nhất là trường đại học Bạc Liêu.

các trường đại học ở bạc liêu
Trường đại học Bạc Liêu là trường duy nhất trong các trường đại học ở Bạc Liêu

Nếu như bạn quyết định học tập tại Bạc Liêu thì có thể tham khảo chương trình đào tạo của cơ sở này. Hơn 80% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có việc làm nên bạn có thể an tâm về chất lượng đào tạo của trường.

Tìm hiểu về Trường Đại học Bạc Liêu - Trường đại học ở Bạc Liêu duy nhất

Trường Đại học Bạc Liêu là một trong các trường đại học duy nhất ở Bạc Liêu. Hiện tại trường đang phát triển theo hướng đào tạo đa ngành nghề, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có đủ kỹ năng, kiến thức để đảm nhận công việc trong tương lai.

Tổng quan về Trường Đại học Bạc Liêu

Trường Đại học Bạc Liêu được thành lập vào 24/11/2006. Trải qua giai đoạn hơn 15 năm phát triển, trường đại học ở Bạc Liêu đã trở thành cơ sở đứng đầu trong tỉnh về chất lượng giảng dạy và hệ thống giáo dục, đào tạo. Trường còn thường xuyên mở các suất học bổng để trao cho những bạn sinh viên xuất sắc.

trường đại học ở bạc liêu
Sơ lược thông tin về đại học Bạc Liêu

Nhà trường có tổng cộng 268 giảng viên, trong đó có 140 thạc sĩ, 17 tiến sĩ, 40 giảng viên đang học theo hệ cao học. Hiện tại trường đang cố gắng để nâng cao chất lượng để hủy giảng viên và ký hợp đồng có thời hạn lâu với 49 giảng viên đạt trình độ cao.

Hình thức tuyển sinh của trường

Vì trường Đại học Bạc Liêu là coi thường duy nhất trong danh sách các trường đại học ở Bạc Liêu nên phương thức tuyển sinh được nhiều người quan tâm. Hiện nay trường có 4 phương thức tuyển sinh chính:

 • Phương thức 1: Xét tuyển học bạ

 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT

 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên bộ môn thi năng khiếu

 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Các ngành học tại trường

Trong danh sách các trường đại học ở Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu là ngôi trường có hệ thống đào tạo đa ngành, phong phú. Hiện nay trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy và hệ đại học chính quy. 

các trường đại học ở bạc liêu
Danh sách các ngành được đào tạo tại đại học Bạc Liêu

Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn chọn trường về danh sách ngành nghề được đào tạo tại trường:

 • Giáo dục mầm non (hệ cao đẳng)

 • Sư phạm Toán học

 • Sư phạm Sinh học 

 • Sư phạm Hóa học 

 • Tài chính - Ngân hàng 

 • Kế toán 

 • Công nghệ thông tin 

 • Bảo vệ thực vật 

 • Ngôn ngữ Anh 

 • Nuôi trồng thủy sản 

 • Khoa học môi trường 

 • Khoa học Xã hội 

Mức điểm chuẩn các trường đại học ở Bạc Liêu

Tùy theo từng ngành nghề mà mức điểm chuẩn của các trường đại học ở Bạc Liêu sẽ khác nhau. Điểm chuẩn phổ biến thi đầu vào nếu xét theo phương thức sử dụng kết quả thi trung học phổ thông tối thiểu là 17 điểm.

Nếu như bạn chọn cách xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông, điểm đầu vào tối thiểu là 20 - 26 điểm. Vì vậy tùy theo kết quả học tập mà bạn có thể chọn các phương pháp xét tuyển đầu vào sao cho phù hợp và tăng được tỷ lệ đậu vào trường.

Mỗi kỳ mức học phí là bao nhiêu?

Cho đến thời điểm hiện tại thì mức học phí của trường đại học Bạc Liêu vẫn chưa công bố điểm chính thức. Tuy nhiên dựa theo kế hoạch đã đề ra từ trước thì mức học phí của các trường đại học ở Bạc Liêu sẽ tăng 10% theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo.

trường đại học ở bạc liêu
Trường chưa cập nhật mức học phí chính xác

Bạn có thể tham khảo thông tin dự kiến về mức học phí như sau:

 • Các ngành nông lâm thủy sản, khoa học xã hội, kinh tế có mức học phí là 1.000.000 đồng/ sinh viên/ tháng. 

 • Đối với một số ngành học còn lại thì học phí khoảng 1.310.000 đồng/ sinh viên/ tháng.

 • Ngành giáo dục mầm non được miễn phí học phí 100%.

Kết luận

Bài viết trên đã biết giúp cho bạn biết được các trường đại học ở Bạc Liêu chất lượng hiện nay. Trường Đại học Bạc Liêu là ngôi trường có triển vọng phát triển mạnh trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin của Chọn Trường cung cấp, bạn sẽ có được sự lựa chọn chính xác cho tương lai.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.