logo
show menu icon cancel

Cập nhật danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh - TPHCM

Đăng ngày: 05-07-2023

Quận Bình Thạnh hiện có nhiều trường đại học để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục. Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh mà các bạn có thể khám phá và top 5 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Bình Thạnh, TPHCM. Đừng bỏ lỡ!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Danh sách các trường đại học ở quận Bình Thạnh

Hiện nay, quận Bình Thạnh - TPHCM có 9 cơ sở đào tại bậc đại học. Tên các trường và địa chỉ cụ thể được trình bày chi tiết trong bảng danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh sau:

STT Tên trường Địa chỉ
1 Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM
05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
2 Học viện cán bộ TP.HCM 324 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
3 Trường đại học Thủy lợi - Cơ sở II
Số 2 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
4 Trường đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
Số 2 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
5 Trường Đại học Ngoại Thương - Cơ sở II Số 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
6 Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

CS2: Số 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

7 Trường đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Trụ sở: 141 - 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Cơ sở đào tạo: Số 276 - 282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
8 Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH)

CS1: 475A (số cũ 144/24) Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

CS2: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

9 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

TOP 5 các trường đại học ở Bình Thạnh chất lượng nhất    

Hiện nay quận Bình Thạnh có những trường đại học nào? Nên lựa chọn trường đại học ở Bình Thạnh nào để theo học. Dưới đây là danh sách tổng hợp top 5 trường đại học ở Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều học sinh quan tâm. Các bạn hãy tham khảo kỹ từng trường và đưa ra lựa chọn theo học phù hợp nhất với bản thân nhé.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM - Top các trường đại học ở Bình Thạnh uy tín

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM là một trong các trường đại học ở Bình Thạnh nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ và phụ huynh trong những năm gần đây. Với chuyên môn về các lĩnh vực kinh tế, tài chính và kinh doanh, trường nổi tiếng đào tạo nhân sự chuyên sâu và có uy tín ở TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

các trường đại học ở bình thạnh
Trường Đại học Kinh tế Tài chính - Một trong các trường đại học ở Bình Thạnh uy tín nhất

Các khoa chuyên ngành hiện nay của Trường Đại học Kinh tế Tài Chính TPHCM bao gồm Kinh Tế, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, khoa Luật và Quan hệ quốc tế, Quản trị du lịch – Khách sạn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông. Trong số các trường đại học ở quận Bình Thạnh, đây chắc hẳn là một ngôi trường phù hợp cho những ai đam mê lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: tại số 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 091 648 10 80

 • Loại hình trường: Tư thục

 • Website: https://www.uef.edu.vn/

Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh uy tín và chất lượng nhất là trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường chuyên về kỹ thuật và đào tạo các ngành liên quan đến vận tải. Với sứ mệnh đó, trường đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển và xây dựng đất nước.

trường đại học ở bình thạnh
Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, gồm có hệ đại học, sau đại học, cao đẳng và các khóa học ngắn hạn. Trường có những ngành mạnh như điều khiển tàu biển, cơ khí ô tô, thiết kế thân tàu thủy, xây dựng cầu hầm và nhiều ngành học khác.

Với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, Trường Đại học Giao Thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học ở quận Bình Thạnh luôn được phụ huynh tin tưởng và là ước mơ của nhiều bạn học sinh.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: số 2 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố. Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 028 3899 1373

 • Loại hình: Trường Đại học kỹ thuật

 • Website: https://ut.edu.vn/

Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là một ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo các nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật tại Việt Nam. Nằm tại đường Phan Đăng Lưu, trường hiện là một trong các trường đại học ở Bình Thạnh phù hợp nhất với các bạn học sinh đam mê nhóm ngành nghệ thuật, thiết kế.

Trường Đại học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hiện đang cung cấp hai hệ đào tạo chính: hệ đại học và hệ trung học. Hệ đại học của trường được chia thành hệ đại học chính quy và đại học tại chức.

trường đại học ở quận bình thạnh
Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học ở quận Bình Thạnh có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phát triển tài năng mỹ thuật, nghệ thuật của đất nước và trở thành một môi trường ưu việt cho sự phát triển của các nghệ sĩ trẻ.

Thông tin tư vấn chọn trường chi tiết:

 • Địa chỉ: tại số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 028 3841 6010

 • Loại hình: Công lập

 • Website: http://www.hcmufa.edu.vn/

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II - Top các trường đại học ở quận Bình Thạnh tốt nhất

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP. HCM là một trường đại học anh em của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Trường không chỉ được xem là trường đại học đào tạo nhóm ngành kinh tế hàng đầu trong nhóm các trường đại học ở Bình Thạnh mà còn nổi tiếng trên cả nước.

các trường đại học ở quận bình thạnh
Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại Bình Thạnh - TPHCM

Trong những trường đại học ở quận Bình Thạnh, trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II tọa lạc tại phường 25, quận Bình Thạnh. Trường tuyển sinh và đào tạo các trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, với các chuyên ngành chính ví dụ như kinh tế, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh và kế toán.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: tại số 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 028 3512 7258

 • Loại hình: Công lập

 • Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Cái tên cuối cùng trong danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh đáng học nhất chính là trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH. Đây là trường đại học tư thục mang đến một môi trường học tập chất lượng cho sinh viên với sự đầu tư bài bản và quy củ.

Hiện tại, Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH đang cung cấp đào tạo trong các khoa như công nghệ thông tin, dược, quản trị kinh doanh, marketing - kinh doanh quốc tế, khoa xây dựng, tiếng Anh và nhiều ngành khác. Trường đào tạo sinh viên ở các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sĩ.

các trường đại học công lập ở quận bình thạnh
Trường Đại học Công nghệ TPHCM tại Bình Thạnh (HUTECH)

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH ngày càng thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đây là một trong các trường đại học ở Quận Bình Thạnh có nhiều sinh viên theo học nhất.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố. Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 028 5445 7777

 • Loại hình: Tư thục

 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

Kết luận    

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Bình Thạnh đầy đủ và top 5 trường chất lượng, nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Còn với bạn, bạn ấn tượng với trường đại học nào ở Bình Thạnh? Hi vọng Chọn Trường đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất để bạn có thể tự tin lựa chọn mái trường gửi gắm tương lại của mình.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.