logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu ngay các trường đại học ở Bình Thuận phổ biến nhất

Đăng ngày: 30-06-2023

Các trường đại học ở Bình Thuận bao gồm các trường nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Bình Thuận là một trong những nơi không có quá nhiều trường đại học như các tỉnh khác ở nước ta. Chính vì vậy việc lựa chọn các trường đại học để theo đuổi niềm đam mê của mình tại đây cần phải được cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Ở Bình Thuận có các trường đại học nào?

Các trường đại học ở Bình Thuận gồm có các trường nào? Cho đến thời điểm hiện tại thì Bình Thuận chỉ có một cơ sở đại học duy nhất chính là Đại học Phan Thiết. Đây là một trong những cơ sở đào tạo đại học hệ chính quy của Bình Thuận. 

các trường đại học ở bình thuận
Danh sách các trường đại học ở Bình Thuận

Bên cạnh đó thì tại Bình Thuận còn có ba cơ sở đào tạo khác là: 

  • Trường TC Nghề Kinh tế - Kỹ thuật CĐ Bình Thuận

  • Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

  • Trường CĐ Nghề Bình Thuận

Khám phá các trường đại học ở Bình Thuận - Trường Đại học Phan Thiết

Vì trường Đại học Phan Thiết là ngôi trường duy nhất nào trong danh sách các trường đại học ở Bình Thuận nên thông tin của trường là điều được nhiều bạn quan tâm. Việc nắm rõ các thông tin sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký học tập.

Thông tin chung

Trường Đại học Phan Thiết là một trong những ngôi trường đào tạo hệ thống đại học chất lượng cao tại Bình Thuận. Sao hơn 10 năm thành lập và phát triển, Hiện nay trường đã có tiếng nói nhất định ở tại khu vực.

trường đại học ở bình thuận
Sơ lược về trường đại học Phan Thiết

Trụ sở chính của cơ sở này nằm ở trong khuôn viên rộng gần 4 ha. Trường đang đặt mục tiêu sẽ phát triển thành hệ thống đào tạo đa ngành, đặc biệt là về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, du lịch,... Trường luôn cố gắng để phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đi đầu về chất lượng giảng dạy tại khu vực Bình Thuận.

Hình thức tuyển sinh của trường

Vì trường đại học Bình Thuận là ngôi trường duy nhất trong các trường đại học ở Bình Thuận nên việc biết được phương thức xét tuyển là thông tin khá quan trọng. Cho đến thời điểm hiện tại thì cơ sở này có 3 cách thức tuyển sinh như sau:

  • Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ của 3 năm cấp 3 

  • Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

  • Xét tuyển xây dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh 

Các ngành học và khối thi

Thì trường đại học Bình Thuận là trường hại học duy nhất trong danh sách các trường đại học ở Bình Thuận nên thông tin về ngành và khối thi là điều bạn cần làm việc quan tâm. Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn chọn trường về các ngành và khối thi tiêu biểu sau đây:

STT

Ngành, Chuyên ngành

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành

1

Công nghệ thông tin

A00, A01, D01, C01

7480201

2

Kế toán

A00, D01, A01, C04

7340301

3

Tài chính - ngân hàng

A00, C04, D01, A01

7340201

4

Ngôn ngữ Anh

– Anh văn biên – phiên dịch

– Ngôn ngữ Anh

– Anh văn thương mại

D01, D15, D66, D14

7220201

5

Quản trị khách sạn

– Quản trị khu nghỉ dưỡng (Resort & Spa)

- Quản trị khách sạn

A01, A00, D01, C00

7810201

6

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 – Quản trị tổ chức sự kiện và giải trí

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00, D01, C00, A01

7810103

7

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

A00, D01, C01, C00, D66

7810202

8

Quản trị kinh doanh 

– Quản trị vận tải hàng không

– Quản trị kinh doanh

– Kinh doanh và quản lý bất động sản

A00, D01, A01. C04

7340101

9

Kinh doanh quốc tế

A00, D01, C01, A01

7340120

10

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

D01, A00, A01,C01

7510605

11

Công nghệ sinh học

– Công nghệ sinh học

– Liệu pháp sinh học và dược sinh học

A00, D07, B00, C08

7420201

12

Công nghệ thực phẩm

– Dinh dưỡng

– Công nghệ thực phẩm

B00, A00, C08, D07

7540101

Điểm chuẩn ngành học

Điểm chuẩn của ngành học tại trường đại học Bình Thuận là thông tin được nhiều bạn quan tâm. Vì đây là cơ sở đào tạo hệ đại học duy nhất trong danh sách các trường đại học ở Bình Thuận nên việc nắm rõ mức điểm chuẩn sẽ có lợi cho các bạn.

trường đại học ở bình thuận
Bạn cần tham khảo điểm chuẩn ngành học trước khi đăng ký

Hiện nay nếu như xét theo kết quả của kỳ thi THPTQG thì mức điểm chuẩn sẽ là 15 điểm. Nếu xét điểm đầu vào dựa trên phương thức xét tuyển học bạ thì điểm chuẩn phải tối thiểu 6 điểm.

Mức học phí phải đóng là bao nhiêu?

Cho đến thời điểm hiện tại thì nhà trường vẫn chưa công bố mức học phí chuẩn trong năm 2023 nhưng dựa theo dự tính sẽ tăng từ 5 đến 10% so với năm rồi. Mức học phí dao động từ 600.000 đến 700.000 / tín chỉ, tùy theo môn học.

Nếu như bạn muốn đăng ký và bất kỳ ngành nào thì bạn cần phải biết được mức học phí để có sự chuẩn bị chắc chắn. Nếu như có thông tin chi tiết hơn về học phí của trường học này thì chúng tôi sẽ cập nhật thêm trên trang web.

Kết luận

Trường đại học Bình Thuận là ngôi trường đào tạo bậc đại học duy nhất trong danh sách các trường đại học ở Bình Thuận hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin mà Chọn Trường đã cung cấp, bạn có thể chọn được đơn vị đào tạo phù hợp với tương lai của mình. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về các ngôi trường đào tạo trên khắp Việt Nam thì hãy ghé qua website của chúng tôi để đón đọc nhé!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.