Điểm danh 4 trường đại học ở Gia Lai chất lượng nhất hiện nay

Đăng ngày: 05-07-2023

Ngoài việc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, trường đại học ở Gia Lai cũng ngày càng phát triển. Từ đó trình độ dân trí và kiến thức của cộng đồng nơi đây cũng được tăng cao. Các trường Đại học tại Gia Lai góp phần quan trọng trong quá trình này, vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 4 trường Đại học tại Gia Lai để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

TOP 4 trường đại học ở Gia Lai bạn đã biết chưa?

Để giúp các bạn thí sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về danh sách trường đại học ở Gia Lai, chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết và tổng hợp trong nội dung phía dưới. Tham khảo ngay!

Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai

Trường đại học này hiện đang đào tạo 10 chương trình cho các bạn sinh viên tham gia theo học, bao gồm:

• Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình đào tạo tiến tiến bằng tiếng Anh Kết hợp với Đại học Colorado – Hoa Kỳ)

• Công nghệ sinh học (Chương trình đào tạo chất lượng  cao bằng tiếng Anh)

• Lâm nghiệp (Chương trình huấn luyện chất lượng cao bằng tiếng Anh Kết hợp với Đại học Oregan – Hoa Kỳ)

• Kỹ thuật cơ khí (Chương trình huấn luyện chất lượng cao bằng tiếng Anh)

• Công nghệ chế biến lâm sản (Chương trình huấn luyện chất lượng cao tiếng Anh)

• Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình huấn luyện chất lượng cao tiếng Việt)

• Khoa học môi trường

• Quản lý tài nguyên & quản lý Môi trường

• Phòng tránh & giảm nhẹ các hiện tượng thiên tai

• Mỹ thuật & kiến trúc cảnh quan, kiến trúc kỹ thuật – công nghệ.

trường đại học ở gia lai
Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai đào tạo đa dạng ngành học

Trong danh sách các trường đại học ở Gia Lai, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TPHCM cũng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu ở Việt Nam trong các lĩnh vực sau:

• Lâm nghiệp

• Chế biến lâm sản cùng với phát triển nông thôn

• Quản lý tài nguyên thiên nhiên và yếu tố môi trường

• Phòng tránh & giảm nhẹ hiện tượng của thiên tai

• Mỹ thuật & một số kiến trúc cảnh quan

• Kỹ thuật – công nghệ.

Địa chỉ : tại Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Số điện thoại : 0269 3747 706

Trường Đại học Đông Á tại Gia Lai

Năm 2010, trường học Đông Á xây dựng cơ sở đào tạo tại địa chỉ 150B Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau đó, vào năm 2014, UBND tỉnh Gia Lai cho phép cơ sở này kết hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Gia Lai để đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp và cao đẳng lên đại học trong các ngành Kế toán, Điều dưỡng, Quản trị văn phòng và Xây dựng.

các trường đại học ở gia lai
Trường Đại học Đông Á tại Gia Lai đào tạo liên thông các hệ

Vậy nên trường đại học Đông Á cũng là một trong số trường đại học ở Gia Lai áp dụng nhiều cơ chế và chính sách khuyến khích để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên gồm:

• Giảm học phí cho sinh viên là anh chị em hoặc vợ chồng cùng tham gia học tại trường.

• Hỗ trợ sinh viên là con em gia đình chính sách được hưởng quyền lợi tại địa phương theo quy định.

• Hỗ trợ đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhờ những chính sách này, tỷ lệ sinh viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp đúng thời hạn đạt trên 95%.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : số 150B Đường Lê Thánh Tôn, Phường Diên Hồng, Thành phố Pleiku thuộc tỉnh thành Gia Lai

Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại Gia Lai

Phân hiệu Gia Lai của Trường Đại học Lâm Nghiệp được thành lập theo Quyết định số 2539/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 5 năm 2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn từ Uỷ ban Nhân dân Gia Lai và Trường Đại học Nông Lâm Sài Gòn.

Phân hiệu trường đại học ở Gia Lai này ra đời để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân công cho tỉnh Gia Lai, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Miền Trung. Nhiệm vụ của Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại Gia Lai là huấn luyện đại học và sau đại học, đào tạo nguồn nhân lực và cán bộ quản lý. Cũng như cung cấp khoa học trình độ cao để phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa ở các địa phương.

trường đại học ở gia lai
Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tại Gia Lai ra đời để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân công tỉnh

Trường đại học này xây dựng kế hoạch huấn luyện và từng bước mở rộng ngành nghề đào tạo theo nhu cầu của địa phương. Đồng thời, mở rộng địa bàn tuyển sinh và nâng cao số lượng và chất lượng học viên tuyển sinh vào trường.

Thông tin liên hệ tư vấn chọn trường:

Địa chỉ: tại Đường Trần Nhật Duật, Tp. Pleiku, tỉnh thành Gia Lai.

Số điện thoại: 0269.3877035.

Email: phgl@hcmuaf.edu.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/phanhieugialai

Trường Đại học Nông Lâm Gia Lai

Đây được biết đến là một trong các trường đại học ở Gia Lai cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, có ảnh hưởng quyết định đến nguồn nhân công lâm nghiệp trên toàn quốc và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Đồng thời, trường đã tạo ra một bước phát triển đáng kể về chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế và thứ hạng của mình. Điều này được đạt được thông qua các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cũng như hợp tác quốc tế.

các trường đại học ở gia lai
Trường Đại học Nông Lâm Gia Lai cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao

Trường cũng tạo ra một môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp, đổi mới và văn hóa tri thức, khuyến khích tự do học thuật. Điều này đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 126 Đường Lê Thánh Tôn, Phường Ia King, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua top 4 trường đại học ở Gia Lai . Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn học sinh. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp dưới bài viết để Chọn Trường ngày càng phát triển và đem đến cho bạn những nội dung chất lượng hơn trong tương lai gần nhé. Chúc bạn may mắn!