logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học ở Hải Dương: Ngành học và Điểm chuẩn

Đăng ngày: 24-03-2023

Các trường đại học ở Hải Dương được biết đến với nhiều thành tựu về giáo dục. Với sự phát triển của đất nước, ngành giáo dục cũng không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Hải Dương có những trường đại học nào, ngành học và điểm chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trong các trường đại học ở Hải Dương được thành lập vào năm 2012 theo quyết định số 1999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mã trường của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là HAMC.

Trường hiện có 4 trường chuyên ngành bao gồm: Y Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y tế, Nha khoa. Đây là một trường công lập, được Bộ Y tế quản lý và đào tạo các ngành học chất lượng. Điểm chuẩn đầu vào 2022 một số ngành học như sau:

  • Điều dưỡng: Điểm chuẩn năm 2022 là 16.5 điểm.
  • Y Dược: Điểm chuẩn năm 2022 là 16.5 điểm.
  • Kỹ thuật Xét nghiệm: Điểm chuẩn năm 2022 là 15.5 điểm.
  • Kỹ thuật Y tế Công cộng: Điểm chuẩn năm 2022 là 16 điểm.
  • Nha Khoa: Điểm chuẩn năm 2022 là 16 điểm.
Trường đại học ở Hải Dương - Đại học Kỹ thuật Y tế
Trường đại học ở Hải Dương – Đại học Kỹ thuật Y tế

Học phí tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế – các trường đại học ở Hải Dương được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được công bố trên trang web của trường. Năm học 2022-2023, học phí cho các ngành học tại trường dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng một năm.

Trường Đại Học Hải Dương

Trường Đại Học Hải Dương là một trong các trường đại học ở Hải Dương ở khu vực Đông Bắc Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2008, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. 

Mã trường của Trường Đại Học Hải Dương là HDU, đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng như: Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Ngoại ngữ, Y dược, Giáo dục, Luật, Nghệ thuật,… Học phí của Trường Đại Học Hải Dương phụ thuộc vào từng ngành học và khóa học cụ thể dao động từ 13-15 triệu đồng. 

Trường Đại Học Hải Dương
Trường Đại Học Hải Dương

Điểm chuẩn từng ngành trong danh sách các trường đại học ở Hải Dương thường được công bố trên trang web chính thức của trường vào thời điểm thi đại học và cao đẳng hàng năm. Điểm chuẩn của mỗi ngành học được tính dựa trên số lượng chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng thí sinh đăng ký, đừng bỏ lỡ thông tin tư vấn chọn trường tiếp theo!

Các trường Đại học ở Hải Dương – Đại học Sao Đỏ

Các trường đại học ở Hải Dương không thể không nhắc đến Trường Đại học Sao Đỏ, được thành lập từ năm 2012. Sau hơn 10 năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tựu và được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam.

Trường đại học ở Hải Dương - Đại học Sao Đỏ
Trường đại học ở Hải Dương – Đại học Sao Đỏ

Mã trường Đại học Sao Đỏ là SDU, đây trường đại học công lập, được quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng cho sinh viên lựa chọn như: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị mạng,…

Điểm chuẩn Trường Đại học Sao Đỏ – các trường đại học ở Hải Dương phụ thuộc vào từng ngành và từng khối thi đặc biệt của từng năm dao động từ 14-20 điểm. Học phí của Trường Đại học Sao Đỏ tùy thuộc vào từng ngành học và cấp độ đào tạo. Thông thường, học phí của trường dao động từ khoảng 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng một năm.

Trường Đại học Thành Đông

Danh sách các trường đại học ở Hải Dương bạn có thể tham khảo là Trường Đại học Thành Đông. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1967 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Các trường đại học ở Hải Dương - Đại học Thành Đông
Các trường đại học ở Hải Dương – Đại học Thành Đông

Mã trường Đại học Thành Đông là TDT, đây là một trường đại học công lập có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước. Trường chuyên đào tạo các ngành học đa dạng như Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm, Luật, Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin, Nông nghiệp,…

Là một trong các trường đại học ở Hải Dương, điểm chuẩn từng ngành của trường Đại học Thành Đông thường dao động từ 16-28 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn cụ thể sẽ được cập nhật vào mỗi năm học mới. Học phí của trường rất hợp lý và dao động từ 10-15 triệu đồng/năm tùy vào từng ngành học.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở Hải Dương

Thuộc top các trường đại học ở Hải Dương hàng đầu là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở Hải Dương (ĐHSPKT HY-HĐ). Đây là trường công lập chuyên đào tạo các ngành như: Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện – Điện tử, Giáo dục,…

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở Hải Dương
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở Hải Dương

Với mã trường là HYD, điểm chuẩn của trường thường dao động từ 13 đến 24 điểm. Học phí của trường sẽ được quy định theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, học phí của trường dao động từ khoảng 8-10 triệu đồng/năm.

Kết luận

Từ những thông tin trên, ta có thể thấy rằng, việc lựa chọn các trường đại học ở Hải Dương cần phải phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu của mình. Với thông tin về điểm chuẩn của từng ngành học mà Chọn Trường chia sẻ trên hy vọng rằng đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin về con đường học tập của mình.

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!