Review trường đại học ở Hậu Giang: điểm chuẩn, ngành học, học phí

Đăng ngày: 11-07-2023

Trường đại học ở Hậu Giang chỉ có duy nhất 1 trường là đại học Võ Trường Toản. Trường đào tạo hai lĩnh vực chính bao gồm kinh tế và y tế sức khỏe.  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về trường cũng như thông tin tuyển sinh, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ở Hậu Giang có trường đại học nào phổ biến không?

Ở Hậu Giang có duy nhất 1 trường đại học nổi bật hàng đầu là Đại học Võ Trường Toản. Trường được thành lập vào ngày 18/02/2008 dưới sự ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Nhiệm vụ chính của trường là xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao với trí tuệ, bản lĩnh và khả năng sáng tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long và toàn quốc.

Mục tiêu của trường đại học ở Hậu Giang là phát triển thành một trường Đại học hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu và có tiếng nói quốc tế về quy mô và chất lượng đào tạo. Trường luôn cố gắng đào tạo cho tất cả sinh viên một nền tảng tri thức vững chắc để họ có thể áp dụng thành công vào công việc sau khi tốt nghiệp.

trường đại học ở hậu giang
Ở Hậu Giang có trường đại học nào phổ biến không?

Review Trường Đại học Võ Trường Toản: Trường đại học ở Hậu Giang duy nhất

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết về Trường Đại học Võ Trường Toàn - một trường đại học duy nhất tại tỉnh Hậu Giang.

Giới thiệu chung

Thông tin về Trường Đại học Võ Trường Toản (VTTU) - một trong các trường đại học ở Hậu Giang  bạn cần nắm rõ trước khi tìm hiểu theo học như sau:

• Tên trường: Trường Đại học Võ Trường Toản (Vo Truong Toan University (VTTU)).

• Địa chỉ: tuyến Quốc Lộ 1A, phường Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

• Website: http://vttu.edu.vn/

• Trang Facebook: https://www.facebook.com/vttu.edu.vn/

• Mã tuyển sinh: VTT

• Email tuyển sinh: info@vttu.edu.vn

• Số điện thoại tuyển sinh: (0293) 3953 222 – (0293) 3953 666.

Lý do nên học Đại học ở Hậu Giang

Lý do nên học tại trường đại học ở Hậu Giang có thể đánh giá về đội ngũ cán bộ. Đội ngũ giảng viên là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất trong việc phát triển bền vững của một trường đại học. Trường hiện có tổng cộng 255 giảng viên, bao gồm: 4 giáo sư và tiến sĩ, 15 tiến sĩ, 74 thạc sĩ và 127 cử nhân.

Lý do nên học trường Đại học ở Hậu Giang

Ngoài ra, trường còn mời các giảng viên giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực quản lý và giảng dạy. Trường tự hào về đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, lòng nhiệt huyết với nghề và nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

Trường Đại học Võ Trường Toản được xây dựng như một "Thành phố đại học" với trụ sở chính trải rộng trên diện tích 20 hecta. Diện tích phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học là 36.000m2.

Trường đại học ở Hậu Giang Võ Trường Toản được xây dựng nhanh chóng và đẹp mắt theo phong cách Châu Âu, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người thăm quan. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị trong các phòng học và phòng nghiên cứu cũng được nâng cấp và hiện đại hơn. Điều này đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng và bền vững của trường.

Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Võ Trường Toản sẽ tiến hành tuyển sinh cho năm học 2023 theo các cách sau đây:

• Phương thức 1: Đánh giá dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) trong năm 2023.

• Phương thức 2: Đánh giá dựa trên học bạ Trung học phổ thông.

• Phương thức 3: Đánh giá kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm trong học bạ.

• Phương thức 4: Đánh giá dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

• Phương thức 5: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Phương thức xét tuyển trường đại học tại Hậu Giang

Các ngành đào tạo

Đại học Võ Trường Toản - trường đại học ở Hậu Giang tuyển sinh đa dạng các ngành. Cụ thể bạn có thể lựa chọn ngành học bao gồm:

Tên ngành

Chỉ tiêu 2024

Tổ hợp xét tuyển

Theo KQ thi THPT

Theo phương thức khác

7720101

Y khoa

A02, B00, B03, D08

7720201

Dược học

A00, B00, C02, D07

A00, A01, D01, D07

Tài chính – Ngân hàng

trường đại học ở hậu giang
Các ngành đào tạo tại trường đại học Hậu Giang

Mức điểm chuẩn các năm trước

Dưới đây là thông tin tư vấn chọn trường về mức điểm chuẩn của trường đại học ở Hậu Giang, Đại học Võ Trường Toản trong các năm trước:

Mã phương thức/ Phương thức xét tuyển

Mức điểm trúng tuyển 2022

Mức điểm trúng tuyển 2023

[100] Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

15 - 22 điểm

15 - 22.50 điểm

[200] Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)

16.0 - 18.0 điểm

18.00 điểm

Học phí của trường đại học ở Hậu Giang

Học phí của trường đại học tại Hậu Giang

Dưới đây là bảng chi tiết về học phí của trường Đại học Võ Trường Toản cho năm 2022. Trường thu học phí hai lần trong mỗi năm học. Sinh viên phải đóng học phí cho từng kỳ học tương ứng. Cụ thể như sau:

Tên ngành

Học phí năm 2022

Học phí năm 2023

Y khoa

30.750.000 đồng/học kỳ

33.825.000 đồng/học kỳ

Dược học

21.250.000 đồng/học kỳ

23.375.000 đồng/học kỳ

5.250.000 đồng/học kỳ

5.775.000 đồng/học kỳ

Tài chính – Ngân hàng

Thương mại điện tử

5.500.000 đồng/học kỳ

6.050.000 đồng/học kỳ

Kinh doanh quốc tế

5.750.000 đồng/học kỳ

6.325.000 đồng/học kỳ

Luật

Quản lý Nhà nước

Dựa vào quy định tăng học phí của Chính phủ mỗi năm các đại học tăng không quá 10% học phí, dự kiến học phí một kỳ năm 2024 tại trường đại học Võ Trường Toản sẽ nằm trong khoảng từ 7 triệu đến 35 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này chỉ là dự đoán về mức học phí và được đưa ra một cách khách quan. Chúng ta cùng chờ đón thông báo chính thức của trường đại học ở Hậu Giang - trường Võ Trường Toản trong thời gian tới nhé.

Bài viết trên đây là những thông tin Chọn Trường chúng tôi giới thiệu về trường đại học ở Hậu Giang. Nếu bạn thích và muốn học tại một trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt và kiến trúc đẹp theo phong cách Châu Âu, thì VTTU là một lựa chọn đáng xem xét. Hy vọng thông tin về trường, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên sẽ giúp bạn quyết định việc chọn trường hợp lý.