logo
show menu icon cancel

Cập nhật thông tin về các trường Đại học ở Lào Cai chi tiết nhất

Đăng ngày: 01-07-2023

Các trường đại học ở Lào Cai được khá nhiều bạn quan tâm. Việc lựa chọn ngôi trường đại học phù hợp là một quyết định quan trọng trong quãng đường học tập của mỗi người. Trên địa bàn Lào Cai, một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, cũng có những trường đại học đáng chú ý. Trong bài viết này, hãy cùng Chọn Trường khám phá ngay nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Có các trường đại học ở Lào Cai nào? Điểm danh các trường

Các trường đại học ở Lào Cai cung cấp các ngành học đa dạng, từ y tế, giáo dục, nông nghiệp, kinh tế đến ngôn ngữ. Đây là những điểm đến hấp dẫn cho những người trẻ mong muốn xây dựng tương lai học tập và nghề nghiệp tại Lào Cai. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi đặc biệt chú ý đến Phân hiệu trường đại học Thái Nguyên.

các trường đại học ở lào cai
Điểm danh các trường đại học ở Lào Cai

Khám phá Phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

Phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai là một trong những địa chỉ giáo dục đáng chú ý trong tỉnh Lào Cai. Trường được thành lập nhằm mục đích mang đến cho sinh viên Lào Cai cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo cao cấp. Phân hiệu này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện tiếp cận giáo dục đại học mà không cần phải di chuyển xa.

Giới thiệu chung

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, được biết đến với tên gọi Thai Nguyen University - Lao Cai Campus thuộc các trường đại học ở Lào Cai. Địa chỉ của phân hiệu này nằm tại Tổ 13, Phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai. Với mã trường DTP và tư cách công lập, phân hiệu này mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn học tập và phát triển sự nghiệp.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai cung cấp các hệ đào tạo đa dạng như: đại học, sau đại học, liên thông, văn bằng 2 và các khóa đào tạo ngắn hạn. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và nhu cầu cá nhân. 

trường đại học ở lào cai
Giới thiệu chung về Phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

Để liên hệ và biết thêm thông tin, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02143 859 299 hoặc gửi email tới địa chỉ Vanphong.phdhtn@tnu.edu.vn. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và cung cấp thông tin cho sinh viên và những người quan tâm.

Hình thức tuyển sinh của trường

Các phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy các trường đại học ở Lào Cai được áp dụng như sau:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: Sau khi kết quả thi tốt nghiệp THPT được công bố, thông báo về tuyển sinh sẽ được đưa ra. 

 • Xét tuyển dựa vào học bạ THPT: Học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển dựa trên điểm số ghi trong học bạ lớp 12. Điểm tổng của 3 môn (trong tổ hợp đăng ký xét tuyển) và điểm ưu tiên (nếu có) phải đạt từ 15 điểm trở lên. Đối với các ngành đào tạo giáo viên như Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học. Yêu cầu đối với lực học lớp 12 là xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

 • Xét tuyển thẳng: Có thể xét tuyển thẳng dựa trên Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Hoặc xét tuyển thẳng dành cho thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh.

Các phương thức tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy trường đại học ở Lào Cai tương tự hệ đại học. Có sự khác biệt giữa cách xét tuyển học bạ, được áp dụng như sau:

 • Đối với ngành Giáo dục Mầm non: Học sinh cần có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT trung bình 3 môn đạt từ 6,5 điểm trở lên.

 • Đối với ngành Cao đẳng tiếng Trung Quốc: Học sinh cần có tổng điểm 3 môn (trong tổ hợp đăng ký xét tuyển) ghi trong học bạ THPT và điểm ưu tiên không thấp hơn 15 điểm.

các trường đại học ở lào cai
Hình thức tuyển sinh của Phân hiệu trường đại học Tây Nguyên tại Lào Cai

Thông tin tuyển sinh đại học

Hiện tại, Phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh 9 ngành hệ đại học và 2 ngành hệ cao đẳng. Cụ thể các thông tin tư vấn chọn trường về các trường đại học ở Lào Cai như sau:

 • Ngành Chăn nuôi: Mã ngành tuyển sinh: 7620105. Khối thi: A00, B00, D01, C02. Điểm chuẩn: 14.5.

 • Ngành Giáo dục Mầm non: Mã ngành tuyển sinh: 7140201. Khối thi: A00, C14, C00, C20. Điểm chuẩn: 19.

 • Ngành Giáo dục Tiểu học: Mã ngành tuyển sinh: 7140202. Khối thi: A00, C14, C00, C20. Điểm chuẩn: 22.2

 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: Mã ngành tuyển sinh: 7220204. Khối thi: D01, D04, D10, D15. Điểm chuẩn: 19.5.

 • Ngành Kinh tế: Mã ngành tuyển sinh: 7310101. Khối thi: A00, A01, D10, C04. Điểm chuẩn: 14.5.

 • Ngành Khoa học cây trồng: Mã ngành tuyển sinh: 7620110. Khối thi: A00, B00, D01, C02. Điểm chuẩn: 14.5.

 • Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường: Mã ngành tuyển sinh: 7850101. Khối thi: A00, B00, D01, C02. Điểm chuẩn: 14.5.

 • Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành: Mã ngành tuyển sinh: 7810103. Khối thi: C00, D01, C03, C04. Điểm chuẩn: 14.5.

 • Ngành Giáo dục Mầm non (Hệ cao đẳng): Mã ngành tuyển sinh: 5110201. Khối thi: C00, B03, C04, C20. Điểm chuẩn: 17.

 • Ngành Tiếng Trung Quốc (Hệ cao đẳng): Mã ngành tuyển sinh:6220209. Khối thi: D01, D00, D15, C00. Điểm chuẩn: 14.5.

trường đại học ở lào cai
Thông tin xét tuyển đại học ở Lào Cai

Mức học phí khi theo học tại trường đại học ở Lào Cai

Mức học phí tại các trường đại học ở Lào Cai được xác định theo ngành. Phân hiệu trường Đại học Thái Nguyên cũng như vậy. Học phí năm nay dự kiến các ngành học như sau:

 • Ngành Chăn nuôi, Khoa học cây trồng: : 325.000/1 tín chỉ.

 • Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Ngôn ngữ Tiếng Trung, Kinh tế: 272.000/1 tín chỉ.

 • Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường: 270.000/1 tín chỉ.

 • Ngành Cao đẳng tiếng Trung Quốc: 234.000/1 tín chỉ.

 • Ngành Đại học Giáo dục Mầm non, Đại học Giáo dục Tiểu học, Cao đẳng Giáo dục Mầm non: Không mất học phí.

Kết luận

Với sự cam kết không ngừng nâng cao chất lượng, các trường đại học ở Lào Cai đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên trên toàn quốc. Các trường này cung cấp những chương trình đào tạo đa dạng và phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Bằng việc tập trung vào sự phát triển của sinh viên, Lào Cai đang góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước. Chọn Trường hy vọng rằng bài viết trên mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.