logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường Đại học ở Thái Bình: Ngành học và Điểm chuẩn

Đăng ngày: 24-03-2023

Có các trường đại học ở Thái Bình nào hiện nay? Thái Bình từ lâu đã được biết đến là mảnh đất hiếu học, gắn liền với tên tuổi của nhà bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn. Chính bởi điều này mà có rất nhiều bạn trẻ luôn mong muốn được học tập và gắn bó lâu dài với mảnh đất này. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các trường đại học ở Thái Bình tốt nhất để bạn theo đuổi ước mơ.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trường Đại học Thái Bình

Trong các trường đại học ở Thái Bình, đại học Thái Bình luôn được biết đến là ngôi trường với chất lượng đào tạo cao và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại mảnh đất trù phú này.

Các trường đại học ở Thái Bình - Trường Đại học Thái Bình
Các trường đại học ở Thái Bình – Trường Đại học Thái Bình

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Thái Bình tiền thân là Trường Tài chính Thái Bình được thành lập năm 1960. Đến nay trường là một trong những lò đào tạo nhân lực cực kỳ chất lượng với đa dạng các ngành nghề.  Với danh tiếng là trường top đầu trong các trường đại học ở Thái Bình, Đại học Thái Bình luôn vạch rõ những nhiệm vụ cốt lõi của quá trình đào tạo, bao gồm:

 • Chú trọng quá trình tuyển chọn, đảm bảo chất lượng đầu vào cho sinh viên theo học các khoa tại trường.
 • Thực hiện kế hoạch giảng dạy tân tiến kết hợp hiệu quả với việc nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Hỗ trợ tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung.
 • Đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua việc hợp tác đào tạo sinh viên với các trường đại học quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sinh viên.
 • Luôn đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giáo viên tại nhà trường thông qua các khóa tập huấn, thực hành nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn.
 • Kết hợp với các trường đại học ở Thái Bình trong các hoạt động ngoại khóa, nhằm nâng cao và hoàn thiện kỹ năng cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Để đảm bảo mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, các trường Đại học ở Thái Bình luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất. 

Cơ sở vật chất khang trang tại Đại học Thái Bình
Cơ sở vật chất khang trang tại Đại học Thái Bình

Trường đã đầu tư xây dựng các dãy phòng học vô cùng khang trang phục vụ các tiết học lý thuyết cho sinh viên trên giảng đường. Đồng thời cho thi công nhiều tòa nhà phục vụ cho quá trình thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy mà học sinh, sinh viên khi theo học tại đây luôn có được những trải nghiệm tuyệt vời và kinh nghiệm thực hành chuyên sâu.

Quy mô đào tạo

Là ngôi trường lâu đời trong số các trường đại học ở Thái Bình, Đại học Thái Bình luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. Hiện trường có gần 250 cán bộ giảng viên thực hiện giảng dạy và đào tạo cho hơn 3500 sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc theo học các khối ngành tại trường.

Quy mô đào tạo tại đây luôn đảm bảo ở mức ổn định và duy trì hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Nhờ vậy mà Đại học Thái Bình luôn được đánh giá cao và là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên trong số những trường đại học ở Thái Bình

Chất lượng đào tạo

Luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong số các trường Đại học ở Thái Bình. Trường Đại học Thái Bình ngày càng khẳng định vị thế khi luôn đảm bảo về chất lượng sinh viên đầu ra. Các thế hệ sinh viên theo học tại trường đều đảm bảo về kỹ năng chuyên môn. Đáp ứng được một cách hiệu quả nhu cầu nhân lực trong và ngoài tỉnh. 

Kết quả khảo sát cựu sinh viên cho thấy hơn 75% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, hơn 85% sinh viên khi ra trường làm đúng theo ngành nghề đã được đào tạo. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng đào tạo vượt trội tại trường so với các trường đại học ở Thái Bình khác. Cùng tìm hiểu tiếp thông tin tư vấn chọn trường sau đây!

Trường Đại học Y Dược Thái Bình – Các trường đại học ở Thái Bình top đầu ngành Y

Bên cạnh trường Đại học Thái Bình thì một cái tên không thể thiếu khi được hỏi về vấn đề Thái Bình có những trường đại học nào chính là Trường Đại học Y Dược Thái Bình. 

Các trường Đại học ở Thái Bình - Đại học Y Dược Thái Bình
Các trường Đại học ở Thái Bình – Đại học Y Dược Thái Bình

Lịch sử thành lập và phát triển

Ngày 11/11/2013 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định về việc đổi tên từ Trường Đại học Y Thái Bình thành Trường đại học Y Dược Thái Bình. Đây là đơn vị trực thuộc Bộ Y Tế có tư cách pháp nhân và con dấu riêng tọa lạc tại 373 phố Lý Bôn, thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình.

Là một trong các trường đại học ở Thái Bình được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường đã và đang hoạt động năng suất trong công cuộc đào tạo nhân tài cho đất nước về lĩnh vực khoa học và y khoa với những nhiệm vụ cụ thể được đề ra như:

 • Đào tạo nguồn nhân lực cho khối ngành khoa học sức khỏe ở trình độ đại học và sau đại học. Đảm bảo cung cấp đội ngũ chất lượng cao cho đất nước và hỗ trợ các nước bạn như Lào, Campuchia và Mozambique.
 • Kết hợp hiệu quả với những trường đại học ở Thái Bình trong các lĩnh vực khác để nâng cao trải nghiệm của sinh viên.
 • Cùng với các trường đại học ở Thái Bình khác tuyển dụng và đào tạo, bồi dưỡng sinh viên trình độ trung cấp, cao đẳng theo nhu cầu thị trường lao động.
 • Kết hợp linh động giữa giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ Y sinh học và các lĩnh vực liên quan khác.
 • Thực hiện công tác khám chữa bệnh, đề ra và thực hiện tốt các chương trình chăm sóc sức khỏe của người dân. 
 • Đảm bảo về chất lượng của đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại nhà trường. Chăm lo đầy đủ về đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ giảng viên tại đơn vị.
Lịch sử hình thành và nhiệm vụ cốt lõi của Đại học Y Dược Thái Bình
Lịch sử hình thành và nhiệm vụ cốt lõi của Đại học Y Dược Thái Bình

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn được đánh giá cao về đầu tư cơ sở vật chất trong số các trường đại học ở Thái Bình. Theo đó, Trường xây dựng trên diện tích 84.193 m2 được phân chia thành 3 khu vực với 3 nhiệm vụ riêng biệt, cụ thể là:

 • Khu A: Đây là khu vực được sử dụng là nơi làm việc cho các cán bộ giảng viên tại nhà trường bao gồm Ban giám hiệu, các phòng ban,… Đồng thời đây cũng là khu vực xây dựng một số phòng giảng đường của các bộ môn thực hành trong quá trình học tập của sinh viên.
 • Khu B: Là khu vực giảng đường, thư viện và trung tâm công nghệ thông tin dành riêng cho sinh viên theo học tại trường.
 • Khu C: Đây là khu nhà được xây dựng theo cấu trúc 9 tầng lầu với tổng diện tích của là 38.846 m2 gồm nơi làm việc của các trung tâm ngoại ngữ, tin học tại trường. Đồng thời đây cũng là khu vực tập trung của các khoa, bộ môn. 
 • Khu ký túc xá sinh viên: Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có xây dựng khu ký túc xá cho sinh viên ở lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh sinh viên học tập và nghiên cứu.
Đại học Y Dược Thái Bình chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất
Đại học Y Dược Thái Bình chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng là một trong những trường đại học ở Thái Bình có hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo phục vụ hiệu quả cho sinh viên và giảng viên trong suốt quá trình giảng dạy và nghiên cứu. 

Một số máy móc hiện đại đã và đang được đưa vào sử dụng tại trường như: Labo Y sinh học phân tử, siêu âm màu, Xquang tăng sáng truyền hình, Máy chụp cắt lớp vi tính, máy điện não đồ 64 kênh,..

Quy mô đào tạo

Quy mô đào tạo của Đại học Y Dược Thái Bình luôn được đánh giá là ổn định và nâng cao hơn theo từng năm so với mặt bằng chung của các trường đại học ở Thái Bình, cụ thể như sau:

 • Năm 2008: Tuyển sinh gần 5.000 học sinh, sinh viên.
 • Năm 2010: Tuyển sinh và đào tạo hơn 6.000 học sinh, sinh viên.
 • Năm 2018: Tuyển sinh và đào tạo 6.136 học sinh, sinh viên.
 • Năm 2020: Tuyển sinh và đào tạo hơn 7.000 học sinh, sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Luôn nằm trong top đầu những trường đại học ở Thái Bình, Đại học Y Dược Thái Bình tự hào với đội ngũ giảng viên chất lượng. 

Đại học Y Dược Thái Bình luôn duy trì chất lượng đào tạo hàng đầu
Đại học Y Dược Thái Bình luôn duy trì chất lượng đào tạo hàng đầu

Trường luôn tập trung duy trì, phát huy và ngày càng nâng cao hơn nữa khả năng giảng dạy của đội ngũ cán bộ. Đồng thời kết hợp với các trường đại học ở Thái Bình, tiến hành xây dựng các chương trình nhằm phát huy tối đa thế mạnh của sinh viên theo học. 

Theo đó, chất lượng sinh viên đầu ra của trường luôn đạt chuẩn, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chuyên nghiệp và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà Chọn Trường muốn chia sẻ đến bạn về 2 trong số các trường đại học ở Thái Bình với chất lượng đào tạo hàng đầu. Hy vọng qua đây bạn sẽ giải đáp được những băn khoăn cũng như có cho mình lựa chọn đúng đắn để tiếp tục theo đuổi sự học của bản thân.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.