logo
show menu icon cancel

Danh sách tất cả các trường Đại học ở Thái Nguyên mới nhất

Đăng ngày: 24-03-2023

Các trường đại học ở Thái Nguyên đang trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ mong muốn học tập và phát triển bản thân. Bởi lẽ Thái Nguyên không chỉ là một thành phố phát triển về kinh tế mà còn là một trung tâm giáo dục nổi tiếng của miền Bắc. Vậy Thái Nguyên có những trường Đại học nào? Theo dõi bài viết này để tìm hiểu về danh sách và điểm chuẩn các trường đại học ở thái nguyên tương ứng các khối thi nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thái Nguyên có những trường đại học nào cho từng khối thi?

Thành phố Thái Nguyên là nơi có nhiều trường đại học đáng chú ý tại Việt Nam, với các ngành học đa dạng và chất lượng giáo dục tốt. Dưới đây là các trường đại học ở Thái Nguyên hàng đầu cho từng khối thi. 

Có các trường đại học ở Thái Nguyên nào?
Có các trường đại học ở Thái Nguyên nào?

Các trường Đại học khối A ở Thái Nguyên

Các trường đại học danh tiếng tại Thái Nguyên dành cho khối A, bao gồm:

 • Trường Đại học Khoa học: Là trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên - đại học lớn và uy tín nhất tại Thái Nguyên. Trường đào tạo từ các ngành Kinh tế, Marketing đến các ngành khoa học công nghệ cao như Công nghệ ô tô, Khoa học Máy tính, AI và Big Data,...
 • Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên: Là một trong các trường đại học tại Thái Nguyên hàng đầu về công nghệ. Các ngành học của trường tương tự trường Đại học Khoa học, ngoài ra còn có các ngành khác như Robot và trí tuệ nhân tạo.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên: Trường đại học chuyên về các  ngành Kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử và thông tin. Ngoài ra, trường còn đạo tạo các ngành kinh tế - tài chính.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên: Là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên chuyên về giáo dục và đào tạo các ngành liên quan đến Y Dược. Các bạn học khối A có thể lựa chọn ngành Dược học 
 • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Trường đại học này chuyên về đào tạo các ngành học liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên môi trường,...
Các trường Đại học khối A ở Thái Nguyên
Các trường Đại học khối A ở Thái Nguyên

Các trường Đại học khối B ở Thái Nguyên

Những thông tin tư vấn chọn trường về các trường đại học tại Thái Nguyên cho khối B bạn có thể tham khảo như sau:

 • Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên: Trường đại học hàng đầu tại Thái Nguyên về y khoa Các bạn thi khối B có thể đăng ký vào tất cả các ngành của trường. 
 • Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Là trường đại học chuyên về giáo dục và đào tạo. Với khối B, các bạn có thể chọn các ngành sư phạm hóa học, sinh học, khoa học tự nhiên hoặc tâm lý học giáo dục.
 • Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên: Là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên chuyên về đào tạo các ngành liên quan đến nông nghiệp mở rộng. Hầu hết các ngành của trường đều xét tuyển khối B. 
 • Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên: Là một khoa trực thuộc Đại học lớn nhất tại Thái Nguyên, các bạn thi khối B nên cân nhắc đến ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường ở đây.
Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là một trong các trường Đại học khối B ở Thái Nguyên
Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là một trong các trường Đại học khối B ở Thái Nguyên

Các trường Đại học ở Thái Nguyên khối C

Các trường đại học ở Thái Nguyên nổi bật dành cho khối C bao gồm:

 • Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên: Là một trong những trường đại học lớn và uy tín nhất tại Thái Nguyên. Với khối C, trường đào tạo các ngành học như Giáo dục Chính trị, Sư phạm các môn ngữ văn, lịch sử, địa lý và tâm lý học giáo dục.
 • Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên: Là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên khối C có chất lượng đào tạo cao, đáng để các bạn học sinh đam mê ngành sư phạm, giáo dục cân nhắc.
 • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Là trường đại học chuyên về đào tạo các ngành liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên môi trường, chăn nuôi, thủy sản,..
 • Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên: Không chỉ là trường đại học chuyên về đào tạo các ngành liên quan đến khoa học tự nhiên như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học,... Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên cũng là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên khối C00 với các ngành đa dạng từ lịch sử, pháp luật đến quốc gia và ngôn ngữ học. 
 • Trường  Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên: Là trường đại học chuyên về giáo dục và đào tạo ngành Kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử và thông tin mà các bạn thi khối C01 có thể cân nhắc.
Các trường Đại học ở Thái Nguyên khối C bao gồm Trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên
Các trường Đại học ở Thái Nguyên khối C bao gồm Trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên

Các trường Đại học ở Thái Nguyên khối D

Ở Thái Nguyên, các trường đại học dành cho khối D có thể theo học như sau:

 • Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên: Là một trong các trường đại học tốt ở Thái Nguyên cung cấp đào tạo cho khối D với các ngành học ngôn ngữ và sư phạm ngôn ngữ.
 • Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên: Là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên khối D uy tín, chuyên đào tạo các ngành về kinh tế. Tỷ lệ cạnh tranh của trường không quá cao với mức điểm chuẩn cao nhất năm 2022 là 18 điểm.
 • Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Là trường đại học chuyên về giáo dục và đào tạo các ngành liên quan đến Y Dược, như Y học, Dược học và các chuyên ngành khác cho các khối thi D07 và D08.
 • Trường Đại học Sư phạm  Thái Nguyên: Một trong các trường đại học ở Thái Nguyên hàng đầu, chuyên đào tạo các ngành về giáo dục và sư phạm.. 
 • Trường Đại học Việt Bắc: Cái tên Việt Bắc có thể xa lạ với khá nhiều người, nhưng ngôi trường thuộc top các trường Đại học ở Thái Nguyên khối D này có đến 19 người trên tổng số 195 cán bộ giáo viên có học hàm Giáo sư, Phó giáo sư hoặc có học vị Tiến sĩ. Trường đào tạo đa dạng các ngành từ kỹ thuật - tự nhiên đến kinh tế - xã hội.​

Trên đây là danh sách các trường đại học tại Thái Nguyên theo từng khối thi. Các bạn có thể lựa chọn các trường dựa trên khối học lợi thế và nghề nghiệp mơ ước của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cân nhắc yêu cầu đầu vào của các trường. Tất cả các trường đại học ở Thái Nguyên đều có chính sách chiêu sinh khá mở giúp tăng khả năng đỗ của sĩ tử như thêm vào phương thức xét học bạ.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên khối D
Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên khối D

Các trường Đại học ở Thái Nguyên xét học bạ

Các trường đại học ở Thái Nguyên xét học bạ chất lượng nổi bật xét tuyển theo học bạ bao gồm:

 • Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên: Trường này xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học thuộc khối A, A1, B và D với mức điểm từ 15 - 20 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên: Thuộc top các trường đại học ở Thái Nguyên xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học liên quan đến Y Dược. Điểm chuẩn của trường được tính dựa trên điểm trung bình cộng các môn học trong học bạ và thường cao nhất trong tất cả các trường đại học ở Thái Nguyên xét học bạ.
 • Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên: Đây là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên xét học bạ với tỷ lệ khá cao, chiếm 30 - 40% mỗi ngành với 17 ngành liên quan đến lĩnh vực sư phạm, giáo dục.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên: Trường này xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học thuộc khối A và D. Điểm chuẩn được tính dựa trên điểm trung bình cộng các môn học trong học bạ.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên - danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên: Trường này xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học nhiều khối thi. Điểm chuẩn được tính dựa trên điểm trung bình cộng các môn học trong học bạ.​
Trường Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên xét học bạ
Trường Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên là một trong các trường Đại học ở Thái Nguyên xét học bạ

Từ những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được Thái Nguyên có những trường đại học nào ứng với từng khối thi và ngành học.

Danh sách và điểm chuẩn tất cả các trường Đại học ở Thái Nguyên

Để có cái nhìn tổng quan nhất về tất cả các trường đại học ở Thái nguyên, các bạn có thể theo dõi bảng danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên dưới đây:

Tên Trường

Mã các trường đại học Thái Nguyên

Điểm xét học bạ các trường đại học ở Thái Nguyên 2022

Điểm chuẩn các trường đại học ở Thái Nguyên 2022

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

DTC

18

16 - 18

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại Học Thái Nguyên

DTE

18 - 19.5

16 - 18

Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

DTN

15 - 17

15 - 20

Trường Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

DTS

24 - 28.15

17 - 26.75

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên 

DTY

19.6 - 26.5

19 - 26.75

Trường Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên 

DTZ

18 - 22.5

15 - 19

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên

DTK

18 - 22

15 - 20

Trường Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên

DTF

18 - 26.8

16 - 23.7

Khoa Quốc Tế - Đại Học Thái Nguyên

DTQ

18

15

Trường Đại học Việt Bắc

DVB

18

15

Danh sách và điểm chuẩn các trường Đại học ở Thái Nguyên
Danh sách và điểm chuẩn các trường Đại học ở Thái Nguyên

Trong tổng số 10 trường đại học ở Thái Nguyên, có đến 9 trường là trường thành viên của Đại học Thái Nguyên. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết để giải đáp các thắc mắc như Các trường Đại học Thái Nguyên gồm những trường nào? Cơ sở vật chất hay chất lượng đào tạo của các trường ra sao?

Kết luận

Từ những thông tin về các trường đại học ở Thái Nguyên và điểm chuẩn khối thi của từng ngành học mà Chọn Trường cung cấp. Chúng ta có thể thấy rằng việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp là rất quan trọng để đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp sau này. Các bạn trẻ hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn để có một tương lai tươi sáng nhé.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Các trường cao đẳng ở Thái Nguyên: Chỉ tiêu và học phí

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.