logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu ngay các trường đại học ở Vĩnh Long uy tín, chất lượng

Đăng ngày: 08-07-2023

Các trường đại học ở Vĩnh Long là thông tin nhiều bạn trẻ quan tâm. Thường thì Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn sẽ có nhiều trường đại học danh tiếng hơn. Tuy nhiên, đối với những bạn không muốn xa nhà, việc chọn một trường đại học gần nhà là một lựa chọn hợp lý. Vì vậy, nếu bạn đang sống tại Vĩnh Long dưới đây là danh sách các trường Đại học ở Vĩnh Long bạn có thể lựa chọn. Các trường đại học ở Vĩnh Long

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thông tin chi tiết các trường đại học ở Vĩnh Long   

Hiện nay, ở Vĩnh Long có 3 trường Đại học độc lập và 1 phân hiệu của Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Đây đều là những cơ sở giáo dục uy tín, có chất lượng đào tạo cao mà bạn có thể tham khảo. Đừng bỏ qua thông tin chi tiết về các trường đại học ở Vĩnh Long này ngay trong phần dưới đây.

Trường Đại học xây dựng miền Tây

Nhắc đến các trường đại học ở Vĩnh Long thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Xây dựng Miền Tây với tiền thân là Trường Trung Học Xây Dựng Số 8 được thành lập từ năm 1976. Qua một quá trình dài hình thành và phát triển thì vào năm 2011 trường chính thức được nâng cấp lên thành trường đại học và đổi tên thành Trường Đại học Xây dựng Miền Tây theo quyết định 1528/QĐ-TTg

Trường Đại học xây dựng miền Tây là trường đại học công lập đầu tiên được thành lập trên mảnh đất Vĩnh Long. Đồng thời, đây cũng là trường đầu tiên trong số các trường Đại học ở Vĩnh Long chuyên đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Xây dựng cho khu vực ĐBSCL. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạt bằng cấp từ đại học trở lên, nhiều giảng viên có trình độ cao như thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ.

Ngoài các ngành đào tạo đặc trưng trong lĩnh vực xây dựng, trường đã mở rộng thêm các ngành đào tạo liên quan. Cụ thể danh sách các ngành đào tạo của trường như sau:

 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật cấp thoát nước
 • Kế toán
 • Công nghệ thông tin

Trường xét tuyển theo 2 phương thức xét điểm thi THPT và xét điểm học bạ với mức điểm chuẩn khá thấp, chỉ ở mức 14 - 18 điểm.

đại học ở vĩnh long
Đại học xây dựng miền Tây là một trong các trường đại học ở Vĩnh Long uy tín

Với đội ngũ giảng viên có kiến thức và chuyên môn sâu, đây là một trong các trường đại học đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên thành công. Sinh viên sau khi ra trường đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng đô thị và hạ tầng của khu vực ĐBSCL. Thông tin liên hệ nhận tư vấn chọn trường như sau:

 • Địa chỉ của trường: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

 • Điện thoại của trường: (0270) 3825903, 3839768; Fax: (0270) 3827457

 • Website: www.mtu.edu.vn

 • Email: quanlydaotao@mtu.edu.vn; tuyensinh@mtu.edu.vn

 • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinh.mtu.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Vĩnh Long là Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long - ngôi trường nằm ngay tại vị trí trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi năm, trường thu hút hàng ngàn học sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đến nộp hồ sơ tuyển sinh.

Trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long vào ngày 11/11/2013, theo quyết định số 2152/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong số các trường Đại học ở Vĩnh Long, đây được xem là cơ sở giáo dục có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thành lập từ năm 1960. Trải qua quá trình phát triển dài, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên để phù hợp với bối cảnh giáo dục trong nước.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trường đại học ở Vĩnh Long có lịch sử lâu đời nhất
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trường đại học ở Vĩnh Long có lịch sử lâu đời nhất

Trường hiện có 17 ngành đào tạo với lĩnh vực đa dạng, bao gồm cả kinh kinh tế, truyền thông và công nghệ kỹ thuật. Cũng giống như Trường Đại học xây dựng miền Tây, điểm chuẩn của trường qua các năm đều ở mức trung bình 15 - 18 điểm, cá biệt có một số ngành xét điểm học bạ có điểm chuẩn 19 - 20 điểm.

Với đội ngũ giảng viên là các thầy cô chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, đây là một trong các trường đại học ở Vĩnh Long cam kết truyền đạt những kiến thức sâu sắc và áp dụng được sau khi sinh viên tốt nghiệp. Thông tin liên hệ như sau:

 • Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP. Vĩnh Long.

 • Điện thoại: (+84) 02703822141 – Fax: (+84) 02703821003

 • Website: http://vlute.edu.vn

 • Email: spktvl@vlute.edu.vn

Trường Đại học Cửu Long

Trường Đại học Cửu Long là một trong các trường đại học ở Vĩnh Long được thành lập vào năm 2000. Hiện nay, trường đang cung cấp chương trình đào tạo cho 24 ngành học và có 4 hệ đào tạo bao gồm cao đẳng, đại học, văn bằng 2 và liên thông.

Các ngành học của trường đa dạng lĩnh vực, phủ rộng từ Luật, Thiết kế, Văn hóa - Ngôn ngữ, Kinh tế - Quản trị, Y - Dược đến Nông nghiệp, Công nghệ kỹ thuật. Điểm chuẩn của hầu hết các ngành đều ở mức trung bình 15 điểm, chỉ có các ngành Y - Dược có điểm chuẩn từ 19 - 21 điểm. Hệ thống ngành nghề đa dạng và mức điểm không quá cao giúp các học sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường hơn.

Trường Đại học Cửu Long là trường tư thục duy nhất trong số các trường Đại học ở Vĩnh Long
Trường Đại học Cửu Long là trường tư thục duy nhất trong các trường Đại học ở Vĩnh Long

Trường Đại học Cửu Long cũng là trường tư thục duy nhất trong các trường Đại học ở Vĩnh Long. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng đào tạo của trường thua kém các trường khác. Với lợi thế đào tạo đa ngành, đa bậc và đa hệ, trường thu hút một lượng lớn học sinh đến nộp hồ sơ tuyển sinh từ khắp nơi mỗi năm. Không chỉ có học sinh trong nước, trường còn đón chào học sinh quốc tế từ Lào, Campuchia và nhiều quốc gia khác. Thông tin liên hệ trường như sau:

 • Địa chỉ: QL1A, Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long.

 • Điện thoại 1: 02703831155 (Phòng Hành Chính).

 • Điện thoại 2: 02703832538 (Phòng Tuyển Sinh).

 • Điện thoại 3: 02703821655 (Phòng Đào Tạo).

 • Email: cuulonguniversity@mku.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế TPHCM - Phân hiệu Vĩnh Long

Cuối cùng trong danh sách các trường đại học ở Vĩnh Long là phân hiệu Vĩnh Long của Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Trường Đại học Kinh tế TPHCM hay UEH đã không còn là cái tên xa lạ với học sinh THPT trên toàn quốc. Đây là trường đại học đầu ngành đào tạo về kinh tế, kinh doanh và quản lý ở miền Nam. Tháng 12/2019, phân hiệu Vĩnh Long của trường được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long theo Quyết định số 4650/QĐ-BGDĐT.

Tại phân hiệu Vĩnh Long, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo 15 ngành học, chủ yếu là các ngành thuộc khối ngành Xã hội như như Kinh tế - Tài chính, Kinh doanh - Quản trị, Marketing, Luật, Logistics. Ngoài ra, có 2 ngành thuộc khối ngành Kỹ thuật là "Công nghệ và đổi mới sáng tạo" và "Robot và Trí tuệ nhân tạo". Điểm chuẩn các ngành trong 2 năm tuyển sinh gần nhất đều ở mức 16 - 17 điểm.

Không thể bỏ qua phân hiệu Vĩnh Long của Trường Đại học Kinh tế TPHCM khi nhắc đến các trường đại học ở Vĩnh Long
Không thể bỏ qua phân hiệu Vĩnh Long của Trường Đại học Kinh tế TPHCM khi nhắc đến các trường đại học ở Vĩnh Long

Lợi thế của Trường Đại học Kinh tế TPHCM phân hiệu Vĩnh Long so với các trường đại học ở Vĩnh Long khác là trường thừa hưởng hệ thống chương trình đào tạo được nghiên cứu phát triển lâu năm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM cùng đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, sinh viên theo học tại Vĩnh Long được giảm 20% học phí so với cơ sở chính tại TPHCM và vẫn được cấp bằng giống với sinh viên theo học tại TPHCM. Thông tin liên hệ trường như sau:

 • Địa chỉ: 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

 • Điện thoại 1: 02703 823 359

 • Điện thoại 2: 02703 823 443 (Phòng Tuyển Sinh).

 • Email: phvl@ueh.edu.vn

Kết luận    

Bài viết trên đây là thông tin Chọn Trường giới thiệu chi tiết về các trường đại học ở Vĩnh Long. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân. Đừng quên tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo, ngành học phù hợp để theo đuổi đam mê sự nghiệp của mình nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.