logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường đại học sư phạm ở TPHCM chất lượng nhất

Đăng ngày: 14-07-2023

Các trường đại học sư phạm ở TPHCM được thành lập với mục tiêu đào tạo và giảng dạy những người thầy giáo tương lai của đất nước. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết danh sách các trường đại học sư phạm uy tín nhất năm 2023. Theo dõi để đánh giá từng trường và lựa chọn cho mình môi trường đào tạo phù hợp nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Review chi tiết về các trường đại học sư phạm ở TPHCM

TPHCM là một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp giáo dục và trở thành giáo viên. Thành phố này có một số trường đại học sư phạm nổi tiếng, cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu và đào tạo cho các giáo viên tương lai. Dưới đây là các trường đại học sư phạm ở TPHCM bạn có thể tham khảo theo học:

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) là trường đại học sư phạm quan trọng của Việt Nam, chuyên đào tạo sinh viên đại học và sau đại học. Mục tiêu của trường là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giáo viên chất lượng cao. Đồng thời cung cấp trình độ nghiên cứu tiên tiến để phục vụ sự phát triển giáo dục và xã hội kinh tế của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

các trường đại học sư phạm ở tphcm
Thông tin về trường Đại học Sư phạm TPHCM

Theo kế hoạch đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm TPHCM - Các trường đại học sư phạm ở TPHCM hướng tới trở thành một trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia, được công nhận uy tín trên toàn quốc và ngang tầm với các trường đào tạo tương tự trong khu vực Đông Nam Á. 

Trường sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của các cơ sở đào tạo giáo viên ở khu vực phía Nam và cả nước. Nơi đây sẽ thu hút đội ngũ giảng viên và nhà khoa học có trình độ và kinh nghiệm cao, tạo điều kiện đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp. Tốt nghiệp từ trường, sinh viên sẽ có đủ kỹ năng và năng lực để làm việc trong thực tế.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) - các trường đại học sư phạm ở TPHCM là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nhân lực với trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Văn hóa và Giáo dục nghệ thuật. Trường đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và tích cực hội nhập quốc tế.

Vào tháng 11/2006, trường đã khởi động chương trình tuyển sinh cho các ngành đào tạo Đại học Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật. Từ đó đến nay, trường đã trải qua sự tiến bộ đáng kể cả về quy mô và chất lượng đào tạo. 

các trường đại học sư phạm ở sài gòn
Thông tin về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Thời gian đào tạo cho người có bằng đại học là 4 năm, tập trung và liên tục. Đối với đào tạo đại học chính quy thì thời gian kéo dài từ 4 đến 5 năm. Hệ cao đẳng chính quy có thời gian đào tạo là 3 năm. 

Hiện tại, đây là một trong các trường đại học sư phạm ở TPHCM có 11 ngành đào tạo trình độ đại học bao gồm Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Piano, Sư phạm Âm nhạc mầm non, Hội họa, Quản lý văn hóa, Thanh nhạc,...

Bên cạnh các môn học bắt buộc, sinh viên cũng có thể lựa chọn đăng ký một số môn tự chọn dựa trên khả năng và sở thích cá nhân. Ngoài việc học trên lớp, mỗi khóa đào tạo còn có các đợt thực tế chuyên môn. Thông thường, những đợt thực tế này được tổ chức tại các tỉnh miền núi phía Bắc hoặc các làng nghề truyền thống.

Các trường đại học sư phạm ở TPHCM - Đại học Sài Gòn

Theo thông tin tư vấn chọn trường thì Đại học Sài Gòn là một trong các trường đại học có ngành sư phạm ở TPHCM cơ sở giáo dục công lập. Trường tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Ngoài việc đào tạo cấp bằng, trường còn tổ chức đào tạo các chứng chỉ về tin học và ngoại ngữ.

các trường đại học đào tạo sư phạm ở tphcm
Các trường đại học sư phạm ở TPHCM - Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn thuộc danh sách các trường đại học sư phạm ở TPHCM đạt được chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp I và cấp II từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này cho phép trường đào tạo và cấp chứng chỉ về các lĩnh vực như ứng dụng Công nghệ thông tin và các nghiệp vụ liên quan đến ngành học.

Trường đại học Sài Gòn không chỉ chú trọng đến việc đào tạo mà còn thúc đẩy sự đổi mới và phát triển giáo dục đại học ở Việt Nam. Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học theo hướng nghiên cứu, đáp ứng chuẩn quốc tế vào năm 2035.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong các trường đại học sư phạm ở TPHCM hàng đầu hiện nay. Trường có trụ sở chính tại số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

VNU-USSH là một trường tiên phong trong việc mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như Việt Nam học, Quan hệ quốc tế, Đông phương học, Nhân học,... Trường cũng dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viện quốc tế.

các trường đại học có ngành sư phạm ở tphcm
Thông tin về Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM

VNU-USSH thuộc danh sách các trường đại học đào tạo sư phạm ở TPHCM nổi tiếng với hoạt động sinh viên sôi nổi. Trường là nơi khởi đầu của Chiến dịch Xuân tình nguyện, một hoạt động tình nguyện quy mô quốc gia. 

Các ngành học cũng tổ chức các lễ hội văn hoá đặc sắc như Lễ hội văn hoá Đông phương, Ngày hội Việt Nam học, Ngày hội Nhân học, Ngày hội Xã hội học,.... Ngoài ra, trường còn tổ chức Điểm hẹn văn hoá nhân văn, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc.

Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Mỹ thuật - Các trường đại học sư phạm ở TPHCM đã trải qua một quá trình phát triển dài và ngày càng củng cố vị thế của mình là một trong những trường hàng đầu về chuyên ngành mỹ thuật tại TP.HCM và cả nước.

Là một trong các trường đại học sư phạm ở sài gòn, Đại học Mỹ thuật TP.HCM luôn nỗ lực để tiếp tục truyền thống tốt đẹp của mình và đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên. Ban đầu, trường được biết đến là Cao đẳng Mỹ thuật TP.HCM và sau đó chính thức được đổi tên thành Đại học Mỹ thuật TP.HCM vào năm 1981. 

đại học sư phạm ở tphcm
Thông tin trường Đại học Mỹ thuật TPHCM

Qua nhiều năm, cả giảng viên và sinh viên của trường đã không ngừng cống hiến trong việc giảng dạy, học tập và bảo tồn truyền thống nghệ thuật dân tộc. Đồng thời, trường cũng tiếp thu những giá trị nghệ thuật xuất sắc từ trên thế giới để đóng góp vào việc xây dựng nền văn hóa tiên tiến cho Việt Nam.

Kết luận    

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về danh sách các trường đại học sư phạm ở TPHCM. Hy vọng rằng thông tin này của Chọn Trường sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn phù hợp nhất và tốt nhất cho bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về từng trường, hãy theo dõi trang tuyển sinh để được cập nhật mỗi ngày nhé.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.