logo
show menu icon cancel

Tìm hiểu chi tiết về TOP các trường Đại học Y ở miền Trung

Đăng ngày: 03-07-2023

Trong mùa tuyển sinh 2022 sắp tới, các bạn trẻ đang rất nỗ lực để tìm kiếm các trường Đại học y ở miền Trung phù hợp để theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực Y. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các trường Đại học đào tạo ngành Y Dược tại miền Trung, giúp các bạn thí sinh dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình. Tìm hiểu ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp TOP 6 các trường Đại học y ở miền Trung hot nhất    

Để cung cấp cho các bạn học sinh nguồn thông tin thích hợp nhất, tiết kiệm thời gian tìm kiếm, ngay sau đây chúng tôi đã cập nhật top 6 trường Đại học y ở miền Trung uy tín, chất lượng. Hãy tham khảo các trường Đại học y ở miền Trung này và lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân có vị trí địa lý tại trung tâm thành phố Đà Nẵng và ven biển Thái Bình Dương, tỏa sáng với tầm nhìn đổi mới và hiện đại. Được thành lập theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 11/11/1994, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất tại khu vực miền Trung, đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Với sự tiến bộ và thành tựu đáng kể trong công tác giảng dạy và học tập, sau gần 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã thu hút khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên và học sinh đã tuyển. Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với gần 57.000 thạc sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân.

các trường đại học y ở miền trung
Trường Đại học Duy Tân - Một trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung

Trong năm 2022, Đại học Duy Tân là một trong các trường Đại học y ở miền Trung tiếp tục tuyển sinh cho các chuyên ngành thuộc Khối ngành Khoa học Sức khỏe, bao gồm:

 • Ngành Bác sĩ Đa khoa

 • Ngành Dược sĩ Đại học

 • Ngành Điều dưỡng Đa khoa

 • Ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt/Bác sĩ Nha khoa (ngành mới được mở từ năm 2018)

Trường Đại học Y khoa Vinh - TOP các trường Đại học y ở miền Trung

Tiếp theo, trường Đại học Y khoa Vinh đã được thành lập dựa trên Quyết định 1077/QĐ-TTg của Phó Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng Y tế Nghệ An. Đây là một trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc gia của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban đầu, trường được quản lý bởi Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, tuân thủ quy định về giáo dục từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn từ Bộ Y tế. Trong tương lai, trường có thể trực thuộc Bộ ngành Trung ương tùy theo xu hướng phát triển và nhu cầu thực tế. 

các trường y ở miền trung
Trường Đại học Y khoa Vinh - TOP các trường Đại học y ở miền Trung

Cũng giống như các trường Đại học y ở miền Trung khác, trường có tư cách pháp nhân, sở hữu tài khoản và con dấu riêng. Trường Đại học Y khoa Vinh tuyển sinh vào các ngành học sau:

 • Y khoa (Bác sĩ Đa khoa)

 • Y khoa liên thông

 • Y học dự phòng

 • Điều dưỡng

 • Kỹ thuật xét nghiệm Y học

 • Dược học

Trường Đại học Y Dược Huế

Trường này được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1957. Trước năm 1975, trường có quy mô đào tạo nhỏ, chỉ đào tạo hơn 200 Bác sĩ. Tuy nhiên, trong hơn 60 năm phát triển, đặc biệt sau thời kỳ thống nhất đất nước trên 40 năm trước đây, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng tiến bộ và đạt thành công trong việc thực hiện các nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc và quản lý các cơ sở y tế.

các trường y miền trung
Trường Đại học Y Dược Huế đã đào tạo nhiều Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Đại học

Trong suốt hơn 60 năm hoạt động cũng như trong các trường Đại học y ở miền Trung, Đại học Y Dược Huế đã đào tạo gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Đại học và hơn 10.000 học viên sau Đại học đã tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, trường Đại học Y khoa Huế tuyển sinh vào các ngành sau đây:

 • Y khoa

 • Răng - Hàm - Mặt

 • Y học dự phòng

 • Y học cổ truyền

 • Dược học

 • Điều dưỡng

 • Kỹ thuật xét nghiệm y học

 • Kỹ thuật hình ảnh y học

 • Y tế công cộng

Trường Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược là một khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/3/2007 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Khoa có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ Đại học và sau Đại học, cung cấp bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ y tế tại bệnh viện và cơ sở y tế. Cũng như thực hiện nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Y Dược.

các trường đại học y ở miền trung
Trường Đại học Đà Nẵng đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ Đại học và sau Đại học

Trong các trường y ở miền Trung, Khoa Y Dược tại trường Đại học Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ tốt với các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bao gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, khu vực Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Quân Y 17 và được chọn làm địa điểm thực hành chính. 

Điều này mang lại lợi thế cho sinh viên trong việc thực hành tại các bệnh viện, đồng thời đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đào tạo. Trong danh sách các trường Đại học y ở miền Trung, Khoa Y Dược trường Đại học Đà Nẵng tư vấn chọn trường và tuyển sinh vào các ngành sau đây:

 • Y đa khoa

 • Điều dưỡng

 • Răng Hàm Mặt

 • Dược học

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng được biết đến là một trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam. Trường có sứ mệnh chính là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y - Dược ở các trình độ Đại học, sau Đại học và các trình độ khác.

các trường y ở miền trung
Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược tại Đà Nẵng là một trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam

Mục tiêu của trường là đảm bảo môi trường học tập tốt cho sinh viên, giúp họ phát triển đủ phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp theo chuẩn và khả năng học tập suốt đời. Ngoài các trường Đại học y ở miền Trung, trường cũng đề cao nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng thành tựu vào việc khám chữa bệnh. Đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho công dân, nhân dân. Trường tuyển sinh vào các ngành học cụ thể sau đây:

 • Dược học

 • Y khoa

 • Điều dưỡng (bao gồm Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng gây mê hồi sức)

 • Kỹ thuật xét nghiệm y học

 • Kỹ thuật hình ảnh y học

 • Kỹ thuật phục hồi chức năng

 • Y tế công cộng

Trường Đại học Tây Nguyên

Cuối cùng, trong danh sách các trường Đại học y ở miền Trung, trường Đại học Tây Nguyên là một trường Đại học công lập đa ngành tại miền Trung Việt Nam. Trường được xếp vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia và đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của vùng Tây Nguyên.

các trường y miền trung
Trường Đại học Tây Nguyên - Đại học công lập đa ngành tại miền Trung

Theo tìm hiểu của chúng tôi về các trường y miền Trung, hiện trường tuyển sinh vào các ngành đào tạo sau đây:

 • Y khoa

 • Điều dưỡng

 • Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kết luận    

Từ những thông tin bên trên Chọn Trường cung cấp, mong rằng những bạn nào đang có ý định tìm hiểu về các trường Đại học y ở miền Trung sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Tìm được trường đào tạo tốt và phù hợp là bạn đã đi được nửa chặng đường để đến với thành công, phần còn lại chính là nhờ vào sự cố gắng của chính bạn. Chúc bạn may mắn!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.