logo
show menu icon cancel

Top 5 các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội chất lượng nhất 2023

Đăng ngày: 11-02-2023

Các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội đang chiếm rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh lẫn phụ huynh. Nếu bạn là một người năng động, tích cực, yêu thích sự khám phá và muốn trải nghiệm tại các vùng đất khác nhau. Vậy thì không nên bỏ lỡ ngành du lịch trong những trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Top các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội đào tạo tốt

Hà Nội là trung tâm đào tạo lớn của cả nước về các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội. Đây được coi là một ngành công nghiệp xanh mang lại lợi nhuận kinh tế lớn cho đất nước.

Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo chương trình du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Trong số đó phải kể đến những cái tên sau đây.

Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cái tên đầu tiên may mắn được xứng danh trong top các trường cao đẳng đào tạo ngành du lịch không ngoài dự đoán chính là Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội. Được thành lập ngày 24/7/2972 và tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch. Đến nay đã có hơn 50 năm thâm niên trong việc đào tạo khối ngành du lịch. 

Phải công nhận rằng nơi đây là một trong các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội với chất lượng hàng đầu cả nước. Mỗi khi đến mùa tuyển sinh phải tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ đăng ký nhập học từ các tỉnh thành khác nhau. Điều đó đã khẳng định được vị thế, tên tuổi cũng như nâng tầm danh tiếng và chất lượng của mình đến với bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Điểm chuẩn cao đẳng du lịch Hà Nội ở mức vừa phải. Sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm trong môi trường này đều được đánh giá khá năng động và tâm huyết. Tuy số lượng sinh viên nữ chiếm đa số nhưng cũng sẽ là điểm nổi bật mỗi khi ai đó nhắc về cái tên Cao đẳng du lịch Hà Nội này.

Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội
Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội

Nắm bắt xu hướng các ngành phát triển trong tương lai Trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội đã nhanh tay phát triển ngành du lịch. Nhằm góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực trên toàn quốc. Mang đến một chương trình học tân tiến có thể sử dụng ngoại ngữ với môi trường cả trong lẫn ngoài nước.

Ngôi trường cao đẳng đào tạo ngành du lịch ưu tiên đề cao các vấn đề về chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp để sinh viên làm việc tốt trong lĩnh vực mà mình lựa chọn. Đồng thời nâng cao các kiến thức về hoạt động lữ hành, biết cách tổ chức, thiết kế tour một cách tốt nhất. Hơn hết sinh viên còn được tiếp xúc với những dự án công nghệ do chính các chuyên gia trực tiếp điều hành.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngành du lịch nên học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất? Không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Đây vốn được biết đến với vai trò là một ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành Ngoại ngữ và công nghệ. Tuy nhiên một điều mà bạn nên biết là đây cũng tập trung phát triển ngành du lịch – dịch vụ. Thậm chí các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội với chất lượng giảng dạy cũng không hề kém cạnh so với những lớp cử nhân tại các trường đại học.

Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên ngành vô cùng trẻ trung và nhiệt huyết. Các thầy cô luôn tận tình hỗ trợ từ những bài lý thuyết cho đến thực hành để sinh viên có được cho mình bài học quý giá cũng như kỹ năng cần thiết nhất trước khi tự lập công việc.

Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội
Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế và Du lịch Hà Nội

Một địa điểm thuộc top các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội đó chính là Trường Cao đẳng Kinh tế và du lịch Hà Nội. Với bề dày hơn 20 năm giảng dạy, nơi đây là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về ngành quản trị kinh tế và kinh doanh du lịch ở Việt Nam.

Mục tiêu cũng như phương hướng chính mà ngành đề ra cho tất cả đối tượng nhập học chính là: Tiếp nạp thêm nhiều kiến thức sâu rộng, nắm chắc các vấn đề về quản lý, hiểu biết chuyên sâu về quản trị lữ hành. Đồng thời phải phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tập thể, tích cực và tự giác trong mọi vấn đề.

Tuy không phải ngôi trường danh giá nhất trong những trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội nhưng số lượng hồ sơ đăng ký nhập học mỗi mùa tuyển sinh tương đối cao. Chắc chắn trường cao đẳng kinh tế & du lịch Hà Nội sẽ là nơi ươm mầm những ước mơ và tiếp thêm nhiều cơ hội cho sinh viên khi ra trường.

Trường Cao đẳng thực hành FPT

Trường Cao đẳng thực hành FPT sẽ là cái tên cuối cùng nằm trong top các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Mệnh danh là đơn vị có tên tuổi hàng đầu cả nước vì vậy mà ngành du lịch, lữ hành chắc chắn không thể nằm ngoài chương trình giảng dạy của trường. Nơi đây được ví như cái nôi nuôi dưỡng nên nguồn nhân lực chất lượng cao. Sẵn sàng cống hiến và tham gia vào sự phát triển công nghệ hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại trường các trường cao đẳng du lịch Hà Nội có khả năng nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Thậm chí được đề cử với chức vụ mong muốn cùng mức lương ngưỡng mộ. Chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng chắp cánh cho ước mơ bay cao và xa hơn trong tương lai.

Trường Cao đẳng thực hành FPT
Trường Cao đẳng thực hành FPT

Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Chương trình cụ thể của các trường đào tạo ngành du lịch hãy tham khảo trong tư vấn trường sau đây:

Thời gian học tập

Thông thường đối với các trường cao đẳng đào tạo ngành du lịch sẽ có thời gian đào tạo tối thiểu 2 năm, thông thường sẽ là 2,5 năm bao gồm thực tập. Thời gian được quy định chung nên rất thích hợp với những đối tượng muốn nhanh chóng hoàn thành khoá học. Tuy nhiên vẫn tuân thủ đầy đủ các môn học cùng khối kiến thức trọng tâm nhất.

Chương trình đào tạo

Đào tạo cử nhân tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội phải đảm bảo đầu ra đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng tổ chức tập thể. Thực hiện đầy đủ chương trình học tập, biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh cụ thể. Đặc biệt phải có tinh thần trách nhiệm, tôn trọng và lắng nghe khách hàng mới là những yếu tố quan trọng mà trường đề ra.

Quá trình học tập

Đối với các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội là lĩnh vực đi cùng với thực tế và trải nghiệm. Vì vậy mà những kiến thức đại cương trong sách vở không phải là tất cả những gì cần học. Việc đi kèm với thực hành mới là những bài học thiết thực nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên trước khi tự thân lập nghiệp.

Quá trình học tập tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội
Quá trình học tập tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Ngoài ra việc kết hợp giữa học tập tại các trường cao đẳng đào tạo du lịch và trải nghiệm còn là cơ hội việc làm bổ ích nếu bạn chỉ đang là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Tận dụng tối đa vốn thời gian sẵn có để biến đam mê của mình thành công việc tạo ra kinh tế. Đó mới là điều quan trọng mà ai cũng muốn hướng tới sau khi tốt nghiệp phải không nào?

Khối kiến thức

Đa phần các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội sẽ quy định một khối kiến thức riêng. Nhưng phải đầy đủ để sinh viên có tiền đề vững chắc trước khi bắt tay vào một công việc chính thức. Thế nên đây sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng, tên tuổi cũng như uy tín của ngành học mà ngôi trường đó đưa ra.

  • Biết cách thiết kế một chương trình du lịch bài bản, chỉn chu theo yêu cầu của khách hàng.
  • Điều hành, tổ chức, sắp xếp, đánh giá kết quả chương trình du lịch chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Học cách thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác, đồng thời tự giác giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện từ đó có những định hướng phát triển bản thân.
  • Hiểu biết các kiến thức liên quan về chính trị, văn hoá- xã hội, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định chung.
Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội
Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Không phải cứ tốt nghiệp đại học danh tiếng mới có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định. Hiện nay xu hướng của các các trường đào tạo ngành du lịch cũng ngày một phát triển. Thậm chí khả năng có được công việc phù hợp khá cao và có thể đảm đương các vị trí như sau:

Cơ hội việc làm từ chuyên ngành du lịch

Ngành du lịch là một trong các ngành học hot hiện nay đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm đa dạng như:

  • Hướng dẫn viên du lịch tại các điểm tham quan nổi tiếng. Hướng dẫn viên tại các danh lam thắng cảnh địa phương. Hoặc hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch khác.
  • Cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, quản lý nghiệp vụ chuyên nghiệp chuyên hướng dẫn của các tổ chức du lịch.
  • Tham gia phục vụ những nghiên cứu quan trọng trong các tổ chức lữ hành và hướng dẫn.

Cơ hội việc làm khi theo học các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Sinh viên học tại các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội không chỉ có cơ hội việc làm cao. Quan trọng là sinh viên sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Cơ hội vừa học vừa làm luôn là những bài học hữu ích nhất đối với những thanh niên chưa có nhiều kinh nghiệm như vậy. 

Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội
Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội

Các công việc cụ thể mà sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp cao đẳng du lịch Hà Nội là: Hướng dẫn viên du lịch, quản lý du lịch, nhân viên lễ tân, điều hành du lịch,….

Hoặc thậm chí có thể ứng tuyển vào các vị trí quan trọng tại các cơ quan, doanh nghiệp, thương hiệu có tiếng trên cả nước. Ví dụ như: vietravel, du lich viet, viet tourism,… Và các nhà hàng, khách sạn hay công ty truyền thông khác.

Kết luận

Với top 5 các trường cao đẳng du lịch ở Hà Nội Chọn Trường thống kê trên đây. Hy vọng rằng sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích. Chỉ cần lựa chọn đúng cho mình ngành học và trường học chất lượng thì cơ hội tìm việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!