logo
show menu icon cancel

Tổng hợp các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu tốt nhất hiện nay!

Đăng ngày: 27-03-2023

Các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu từ lâu đã luôn là sự lựa chọn được ưu tiên đối với người Vũng Tàu nói riêng và học sinh miền Nam nói chung. Vũng Tàu không chỉ được biết đến là nơi du lịch đẹp nhất nhì Việt Nam mà nơi đây còn có nhiều trường đại học nổi tiếng và được học sinh cả nước lựa chọn theo học.  Hôm nay, hãy cùng chọn trường tìm hiểu các trường đại học ở Vũng Tàu liệu có tốt như lời đồn không nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Các trường đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những sự lựa chọn của nhiều thí sinh năm nay. Có nhiều sinh viên cho rằng những trường đại học ở đây không hề tốt và có chất lượng khá thấp. Tuy nhiên, đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi những trường đại học tại Vũng Tàu vẫn có đội ngũ giảng dạy chất lượng.

Các trường đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?
Các trường đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại đây cũng được chú trọng để đem đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, trường đại học ở bà rịa Vũng Tàu có học phí khá phải chăng với nhiều mức thu nhập của sinh viên. Do đó, chắc chắn những ngôi trường tại đây sẽ là những lựa chọn rất ổn định cho kỳ thi năm nay.

Đặc biệt, Vũng Tàu có lợi thế về thiên nhiên và tiềm năng du lịch. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch - lữ hành hay quản trị nhà hàng - khách sạn tại các trường đại học ở Vũng Tàu có nhiều cơ hội nghề nghiệp ngay khi ra trường.

Các trường Đại học ở Vũng Tàu

Hầu hết các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu đều được biết là những trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất tốt đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Bên cạnh đó những trường đại học ở đây còn tổ chức nhất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Dưới đây là những trường đại học ở Vũng Tàu nổi bật cùng tham khảo nhé!

Các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu gồm những trường nào?
Các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu gồm những trường nào?

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trường đại học được đông đảo học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn trong số các trường đại học ở Vũng Tàu. Vậy lý do nào ngôi trường này lại nhận được nhiều sự tin cậy đến thế? Vì sao ngôi trường này lại nằm trong top các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu nổi tiếng về mặt chất lượng. Câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập theo Quyết định số 27/2006/QĐ -TTg ngày 27 tháng 01 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 28 tháng 10 năm 2006, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức khai trương với 6 khoa: Khoa Khoa học Cơ bản, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Ngoại ngữ Quốc tế.

Đến nay ngôi trường nằm trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu top đầu này đã mở thêm 4 khoa. Trường có chương trình đào tạo sau đại học nhằm mở rộng quy mô của trường và đáp ứng mọi nguyện vọng của sinh viên có nguyện vọng theo học tại trường. 

Mục tiêu của trường sớm trở thành trường đại học có uy tín cao trong nước và quốc tế, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao. Từ đó góp phần vào sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước.

Lịch sử thành lập và phát triển Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Lịch sử thành lập và phát triển Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ sở vật chất: Đứng đầu các trường đại học ở Vũng Tàu

Trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu có lẽ Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh thành này. Trường hiện có 3 cơ sở và sắp mở cơ sở thứ 4. Trong những năm qua, BVU không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và sinh hoạt tại trường. 

Năm 2014, nhà trường đã ký kết hợp tác xây dựng ký túc xá cho SV tại địa chỉ 8/10 Trần Nguyên Hãn, phường 1, TP.Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu ăn ở, học tập, sinh hoạt cho sinh viên từ xa. Năm 2018, trường tiếp tục xây dựng ký túc xá tại 935 Bình Giã, phường 10, TP.Vũng Tàu với quy mô 140 chỗ ở.

Hiện nay, trường có 48 phòng thực hành – thí nghiệm, trong đó có 32 phòng thực hành, thí nghiệm chuyên đề và 16 phòng máy. Bên cạnh đó các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu không ngừng nâng cấp, cải thiện cơ sở vật chất qua từng năm. Với mong muốn rằng sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất tại trường. 

Quy mô đào tạo

Không chỉ là trường có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu, BVU còn được biết đến với quy mô đào tạo vô cùng chất lượng. Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “Tổng số học sinh tốt nghiệp ra trường trên 20.00 sinh viên. Tổng số sinh viên, học viên hiện đang theo học tại trường trên 5200. Quy mô đào tạo dự kiến đến năm 2023 khoảng 18.000 sinh viên, học viên và các nghiên cứu sinh” 

Các con số trên chứng minh được ngôi trường này không chỉ có quy mô đứng đầu các trường đại học ở Vũng Tàu mà còn là một trong các trường đại học ở miền Nam có quy mô đào tạo lớn nhất.

Quy mô đào tạo của trường Bà Rịa - Vũng Tàu
Quy mô đào tạo của trường Bà Rịa – Vũng Tàu

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo của các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu đặc biệt là BUV được biết đến là rất giàu tiềm năng. Hiện nay nguồn nhân lực của trường hiện có gần 400 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, trong đó có 55 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và trên 210 thạc sĩ. Nhiều giảng viên học xong Tiến sĩ ở nước ngoài đã trở về tiếp tục giảng dạy tại trường.

Điểm chuẩn Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu 2022

Năm 2022,  trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tuyển sinh 60 chỉ tiêu các ngành Kinh tế – Luật – Logistics, Du lịch – Y tế, Ngoại ngữ – Khoa học xã hội và Công nghệ kỹ thuật. Mức điểm tối thiểu xét tuyển của trường dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 15 điểm.

Bên cạnh đó các ngành theo khối A02; B00; B03; C08 – Điều dưỡng và A00; A02; B00; B08 – Dược học được xét với mức điểm cao hơn. Điểm chuẩn lần lượt của hai ngành này là 19 và 21 điểm. Có thể thấy rằng đây là một trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu mở rộng thêm các chuyên ngành Y. 

Trường Đại Học Dầu Khí Việt Nam

Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam cũng là một ngôi trường sáng giá trong top các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ngôi trường này được biết đến bởi bề dày về đội ngũ và chất lượng giảng dạy vô cùng chất lượng. Với tiêu chỉ sinh viên ra trường phải thật chất lượng, trường Đại học Dầu Khí Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đến học. 

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam
Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Quá trình hình thành

Ngày 25 tháng 11 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2157/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Theo quyết định này, Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học công lập hạng đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư và không nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. 

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo với công tác nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam. 

Tham khảo về tư vấn trường Đại học Dầu khí Việt Nam là một trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu hướng nghiệp ứng dụng, phấn đấu đến năm 2035 trở thành một trong những trường đại học đào tạo ngành dầu khí có uy tín khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Cơ sở vật chất

Thời gian đầu, Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam (PVU) được Tập đoàn giao sử dụng cơ sở vật chất sẵn có của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC) để đào tạo. Sau đó, để phù hợp với điều kiện thực tế, định hướng xây dựng Trường đã được điều chỉnh. Có thể nói trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu có lẽ PVU là một trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất nhì trong khu vực. 

Tới đây, Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam sẽ đầu tư xây dựng 3 dự án cho PVU, gồm các hạng mục: Văn phòng làm việc và lớp học, ký túc xá và nhà công vụ cho người lao động với tổng vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng. 

Cơ sở vật chất trường Đại học Dầu khí Việt Nam
Cơ sở vật chất trường Đại học Dầu khí Việt Nam
  • Hạng mục văn phòng, lớp học: Được thiết kế và xây dựng là tòa nhà cao 9 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m².
  • Hạng mục công trình ký túc xá: Được thiết kế đẹp, hiện đại với tổng diện tích sàn hơn 5000m², đáp ứng 100% nhu cầu về nhà ở của sinh viên PVU. Ngoài ra, các hạng mục đi kèm như nhà ăn, phòng tự học, phòng tập gym… cũng sẽ được xây dựng trong khuôn viên KTX nhằm đảm bảo cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho sinh viên.
  • Hạng mục nhà công vụ cán bộ công nhân viên: Được thiết kế bao gồm khoảng 120 căn hộ khép kín với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 12.000 m². 

Có thể nói rằng cơ sở vật chất của PVU xứng đáng lọt vào top đầu của các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và các trường đại học ở Việt Nam nói chung. 

Quy mô đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành Địa chất Dầu khí – Địa Vật lý nhằm đào tạo những kỹ sư có phẩm chất chính trị, đạo đức, học vấn và sức khỏe đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam. Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng rộng, vững chắc, kiến thức và kỹ năng về Địa chất, trọng tâm là Địa chất, Địa vật lý dầu khí.

Trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu thì PUV sở hữu các kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Địa chất – Địa vật lý dầu khí. Họ có năng lực thiết kế, nghiên cứu sáng tạo khoa học và quản lý trong lĩnh vực địa chất, địa vật lý dầu khí. 

Chất lượng đào tạo

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, PUV trở thành một trong các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực. Đội ngũ giảng viên của Trường được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, có trình độ tiếng Anh tốt, hầu hết có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chất lượng đào tạo của các trường đại học ở bà rịa vũng tàu
Chất lượng đào tạo của các trường đại học ở bà rịa vũng tàu

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ở trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các công ty dầu khí, dịch vụ kỹ thuật trong và ngoài nước. Hoặc các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan.

Trường Đại Học Dầu Khí Việt Nam 2022

Năm 2022 là một trong những năm thách thức lớn của Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam nói chung và các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu. Có thể thấy rằng những ảnh hưởng có dịch bệnh COVID – 19 để lại cho sinh viên và giảng viên trong trường nhiều thiều thòi. Tuy vậy, năm 2023 Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công rực rỡ và cung cấp một đội nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Dầu Khí Việt Nam. 

Năm 2022, Đại học Dầu khí Việt Nam tuyển sinh 145 chỉ tiêu với điểm chuẩn xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là 18 điểm cho cả 3 ngành. Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PUV) được thành lập năm 2010, là trường đại học công lập đặc biệt do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư, không nhận ngân sách nhà nước hỗ trợ. Có thể thấy PVU và các trường Đại học ở Vũng Tàu đang ngày một hoàn thiện và phát triển vượt bậc. 

Kết luận                                                         

Bài viết trên Chọn Trường đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về các trường Đại học ở Bà Rịa Vũng Tàu. Hy vọng, các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp cho mình. Hãy theo dõi ChonTruong để biết thêm nhiều thông tin về các trường đại học nhé. 

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Danh sách các trường Đại học ở miền Nam – Chọn trường 2023

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.