logo
show menu icon cancel

Giải đáp: Theo học Xã hội xét học bạn Tự nhiên được không?

Đăng ngày: 10-11-2023

Học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh khối Xã hội bận tâm. Xét học bạ là một phương thức xét tuyển đã có từ lâu và ngày càng được phổ biến rộng rãi hiện nay. Để giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ hơn về phương thức xét tuyển này, Chọn Trường đã tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết sau.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Học Xã hội và Tự nhiên ở cấp 3 là gì?

Để biết học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không, trước tiên cần hiểu học Xã hội và Tự nhiên là gì? Hiện nay, việc học tập ở cấp THPT đã được tổ chức thành hai khối chính là Tự nhiên và Xã hội. Trong khối Tự nhiên, học sinh sẽ tập trung chủ yếu vào các môn tính toán như Toán, Lý, Hoá, Sinh. Khối Xã hội sẽ học các môn liên quan đến nghiên cứu xã hội và lịch sử như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Dù học ở khối Tự nhiên hay Xã hội, việc học đầy đủ các môn là quan trọng và không được bỏ qua bất kỳ môn nào. Những môn chuyên sẽ đòi hỏi sự tập trung và nghiên cứu sâu sắc hơn để đạt được kết quả tốt nhất. Sự phân chia này nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và quá trình xét tuyển Đại học.

học xã hội xét học bạ tự nhiên được không
Khối Xã hội và khối Tự nhiên là gì?

Thế nào là xét học bạ Tự nhiên và Xã hội?

Phương thức tuyển sinh dựa trên xét học bạ đang được các trường Đại học và Cao đẳng áp dụng rộng rãi. Cách thức này thường được điều chỉnh theo quy định cụ thể của từng trường và có thể thay đổi mỗi năm. Việc xét điểm bao gồm điểm trung bình các năm THPT, điểm trung bình lớp 12, phụ thuộc vào quy định của trường đó. 

Một số trường cũng có quy định về điểm của các môn thuộc cùng một khối kiến thức, như khối Tự nhiên và Xã hội. Đây là lý do khiến cho thí sinh thường phân loại theo hướng này khi nộp hồ sơ. Vậy học khối D xét học bạ khối A được không? Cùng đón đọc tiếp những thông tin dưới đây nhé.

Thí sinh học Xã hội xét học bạ khối Tự nhiên được không?

Câu trả lời cho thắc mắc thi Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không thì đáp án là có. Trong quá trình học, cả hai khối học này đều phải hoàn thành chương trình đầy đủ của tất cả các môn học. Dù bạn chọn học chuyên ngành Xã hội hay Tự nhiên, học bạ của bạn vẫn sẽ ghi chép đầy đủ điểm số từ các môn khác nhau. 

thi xã hội xét học bạ tự nhiên được không
Học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không?

Vì vậy, khi bạn quyết định chọn thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, không có rào cản nào ngăn bạn xét học bạ từ khối học này sang khối khác. Điều này mang lại cho thí sinh sự linh hoạt và cơ hội tối ưu hóa điểm số, giúp họ chọn lựa ngành học phù hợp nhất với mình.

Một số câu hỏi thường gặp khi xét tuyển học bạ

Ngoài câu hỏi học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không, vẫn còn một số câu hỏi chuyện học đường khác xoay quanh vấn đề xét học bạ. Chọn Trường đã chọn ra một thắc mắc phổ biến mà các bạn học sinh đang muốn tìm câu trả lời ở dưới đây:

Đăng ký xét học bạn nhiều trường có được không?

Đăng ký xét học bạ là cơ hội để các bạn học sinh có thể chọn lựa giữa các trường khác nhau. Điều này giúp bạn tận dụng cơ hội để chọn được ngành học phù hợp với mình. Quy định xét học bạ có thể khác nhau tùy theo từng trường, với điểm chuẩn dao động. Vì vậy, việc nộp đơn xét học bạ ở nhiều trường là một chiến lược thông minh để mở rộng phạm vi lựa chọn.

Xét học bạ có được cộng điểm ưu tiên không?

Sau câu hỏi học khối D xét học bạ khối A được không thì đây cũng là một thắc mắc lớn của các bạn học sinh. Việc cộng điểm ưu tiên có thể áp dụng cho những vùng đặc biệt hoặc đối tượng học sinh đặc biệt. Điểm ưu tiên này có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp, nằm trong khoảng từ 0,25 đến 2 điểm. Trong trường hợp xét học bạ, việc cộng điểm ưu tiên vẫn được áp dụng giống như khi xét điểm thi.

học khối d xét học bạ khối a được không
Xét học bạ được cộng điểm ưu tiên

Biết điểm rồi có được xét học bạ hay không?

Trong thực tế, quá trình tuyển sinh không chỉ dựa vào kết quả thi cụ thể, mà còn sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: xét học bạ, kỳ thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng... Mỗi trường đại học sẽ áp dụng những tiêu chí và phương pháp tuyển sinh riêng biệt, không liên quan đến nhau. Vì vậy, biết điểm rồi vẫn có thể xét học bạ vào đại học được.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết của Chọn Trường, chắc chắn bạn đã biết học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không rồi đúng không? Tóm lại, việc chọn khối xét tuyển học bạ cho học Xã hội và học Tự nhiên là linh hoạt, không bị ràng buộc. Dù bạn học khối nào, vẫn có thể tự do lựa chọn khối xét tuyển học bạ theo sở thích và mục tiêu của mình. Chọn Trường chúc các bạn học thật tốt nhé!

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay
Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối thi hay

Chuyện Học Đường 03-08-2023

Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của nhiều bạn học sinh. Việc chọn khối học là một quyết định quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn cấp THPT. Việc lựa chọn đúng khối học không chỉ giúp cải thiện kết quả học tập mà còn hỗ trợ cho việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học khối tự nhiên hay xã hội, dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp
Sinh viên tự ý bỏ học đại học có sao không? Nguyên nhân và giải pháp

Chuyện Học Đường 02-09-2023

Tự ý bỏ học đại học có sao không đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Nguyên nhân có thể bao gồm sự chán nản, thiếu động lực hoặc mất hướng trong việc lựa chọn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những khó khăn này, nhiều người đã từng nghĩ đến việc bỏ học ở giữa chừng. Tuy vậy, quyết định này có đúng không? Và nếu bạn quyết định từ bỏ, hướng đi tiếp theo của bạn sẽ ra sao? Hãy cùng Chọn Trường tìm hiểu nhé!

Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?
Điểm D là bao nhiêu và sinh viên bị điểm D có phải học lại không?

Chuyện Học Đường 25-08-2023

Thắc mắc điểm D có phải học lại không là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học. Khác với chương trình giáo dục cấp 3 điểm số trên Đại học sẽ tính theo hệ thống chữ. Do đó, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc làm quen hệ thống tính điểm này. Hôm nay, Chọn Trường sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết về điểm D Đại học nhé!

Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?
Ghi sai thông tin xét học bạ, xét tuyển nên giải quyết như thế nào?

Chuyện Học Đường 05-01-2024

Ghi sai thông tin xét học bạ cần xử lý như thế nào? Cách khắc phục lỗi ghi sai thông tin khi xét học bạ là gì? Trong quá trình xét tuyển bằng học bạ, nhiều thí sinh mắc các sai sót, điền nhầm, điền thiếu thông tin xét học bạ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi hay gặp này.

Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?
Nên đi du học Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất cho du học sinh?

Chuyện Học Đường 26-01-2024

Nên đi du học Nhật hay Hàn là câu hỏi được tìm kiếm khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. Đi du học hiện đang trở thành một xu hướng thịnh hành và được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi kết thúc chương trình THPT. Vậy lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp hơn với định hướng của bạn? Hãy để Chọn Trường giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số
7+ phương pháp tự học hiệu quả giúp bạn đột phá điểm số

Chuyện Học Đường 25-01-2024

Hiện nay có vô vàn phương pháp tự học hiệu quả nhưng đâu mới là phương pháp có tính thực tế nhất. Kỹ năng tự học là vua của mọi loại kỹ năng là câu nói vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê 7+ cách tự học hiệu quả và vô cùng thực tế đối với mọi người.