logo
show menu icon cancel

TOP 10 Những ngành nghề lương cao trong tương lai

Đăng ngày: 14-02-2023

Những ngành nghề lương cao trong tương lai bao gồm những nghề gì? Đối với các bạn trẻ, việc lựa chọn ngành nghề luôn được xem là vấn đề khó khăn. Vậy nghề nghiệp nào có thể giúp mọi người theo đuổi lâu dài với mức lương ổn định? Xem ngay bài viết sau!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực cho rằng các ngành nghề có sự kết hợp giữa công nghệ và kỹ năng mềm sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Đồng thời trở thành những ngành nghề lương cao trong tương lai.

Điều này bởi vì công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và làm việc nhóm sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?
Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?

Ngoài ra, các ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế công cộng và dịch vụ cộng đồng cũng sẽ trở thành xu hướng quan trọng trong tương lai. Điều này bởi vì dân số đang gia tăng, các bệnh mãn tính đang tăng lên và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe đang ngày càng phát triển hơn.

Thêm vào đó, các ngành lương cao trong tương lai lĩnh vực kinh doanh và quản trị, thương mại điện tử, công nghệ AI và tự động hóa. Cùng với nhóm ngành tài chính công nghệ và giáo dục và đào tạo cũng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bạn có thể tham khảo xu hướng này và lựa chọn cho mình một công việc thích hợp nhé.

Những nhóm ngành có xu hướng tăng lương trong tương lai

Sau đây chúng tôi đã tổng hợp cho mọi người top những ngành nghề lương cao trong tương lai. Đừng bỏ lỡ thông tin hấp dẫn về thu nhập này.

Những nhóm ngành có xu hướng tăng lương trong tương lai
Những nhóm ngành có xu hướng tăng lương trong tương lai
  • Nhóm Y tế: Với sự gia tăng dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, ngành y tế được dự báo sẽ có nhu cầu lớn về nhân lực và tăng lương cao trong tương lai. Các ngành có mức lương cao trong tương lai có thể bao gồm y tá, bác sĩ, chuyên viên y tế công cộng, y học cổ truyền, điều dưỡng,…
  • Nhóm Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo: Cùng với sự phát triển công nghệ thì nhu cầu về các chuyên gia về khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo cũng tăng. Kỹ sư dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu, nhà phát triển trí tuệ nhân tạo,… thuộc nhóm các ngành nghề phù hợp với nam và là những ngành nghề lương cao trong tương lai.
  • Nhóm Công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin ngày càng phát triển trong mọi lĩnh vực, nhu cầu về các chuyên gia về an ninh mạng, quản trị hệ thống, phát triển phần mềm,… sẽ tăng cao trong tương lai. Những ngành lương cao trong tương lai trong nhóm này bao gồm kỹ sư phần mềm, chuyên viên mạng, quản trị viên hệ thống, nhà phát triển ứng dụng và chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật,..

Top 10 những ngành nghề lương cao trong tương lai

Những ngành nghề lương cao trong tương lai không nhất thiết phải phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân của mỗi người. Hãy tìm hiểu ngay top 10 ngành nghề trong cẩm nang nghề nghiệp bên dưới để nắm bắt thông tin hơn nhé.

Top 10 những ngành nghề lương cao trong tương lai
Top 10 những ngành nghề lương cao trong tương lai

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp ngày càng mở rộng. Vậy nên các chuyên gia trong những nghề lương cao trong tương lai có thể như: nhà tạo mẫu tóc, chuyên viên trang điểm, chuyên gia chăm sóc da,… có thể có thu nhập cao. Đồng thời, các chuyên gia chăm sóc cơ thể như chuyên viên massage, chuyên gia yoga và chuyên viên chăm sóc tóc cũng có tiềm năng lương cao trong tương lai.

Ngành Marketing

Với sự phát triển của kinh tế và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, doanh nghiệp nào làm marketing tốt sẽ chiếm ưu thế. Các ngành nghề về marketing như: tiếp thị, digital marketing, nghiên cứu thị trường, PR, quảng cáo,… đều là những ngành nghề lương cao trong tương lai. Đặc biệt, do nhu cầu cần thiết của mỗi doanh nghiệp, nghề marketing được xem là một trong các ngành dễ xin việc nhất hiện nay. 

Ngành công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về kỹ thuật viên và nhà phát triển phần mềm cũng tăng. Các chuyên gia về công nghệ thông tin như: kỹ sư phần mềm, chuyên gia bảo mật, chuyên viên phát triển ứng dụng,… đều được săn đón. Đây được xem là những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Hiện nay, ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng phát triển cực kỳ tốt. Các chuyên gia trong lĩnh vực này như: quản lý khách sạn, đầu bếp, nhân viên phục vụ, hướng dẫn viên du lịch,… đều đang trở thành những ngành nghề lương cao trong tương lai.

Ngành công nghệ sinh học

Với sự phát triển của công nghệ sinh học, đây cũng được xem là một trong top ngành lương cao trong tương lai. Các chuyên gia trong lĩnh vực nhà nghiên cứu sinh học cụ thể như chuyên gia vi sinh vật, nhà khoa học thực vật. Bao gồm cả nhà khoa học động vật cũng đang dần dần trở thành những người có thu nhập cao trong thị trường sắp tới.

Ngành trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo đã giúp các chuyên gia trong lĩnh vực này. Cụ thể như nhà phát triển trí tuệ nhân tạo, nhà nghiên cứu, chuyên viên về thị giác máy tính đang trở thành thành viên của những ngành nghề lương cao trong tương lai. Đặc biệt, các chuyên gia về học máy và khai phá dữ liệu cũng đang trở thành một trong những nhóm có thu nhập cao nhất trong nhóm ngành này.

Ngành trí tuệ nhân tạo - AI
Ngành trí tuệ nhân tạo – AI

Ngành thương mại quốc tế

Nhờ vào sự phát triển của kinh tế toàn cầu và nhu cầu về các chuyên gia về thương mại quốc tế mà các chuyên gia trong lĩnh vực này đều được săn đón. Có thể kể đến một số nghề như: chuyên viên nhập khẩu – xuất khẩu, chuyên viên logistics, kinh doanh quốc tế,… cũng đang dần thuộc top những ngành nghề lương cao trong tương lai.

Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

Đời sống con người ngày càng được nâng lên cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được nhiều người chú trọng, nhất là những người già. Do đó, đòi hỏi số lượng lớn các chuyên gia ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Những ngành nghề như y tá, chuyên viên điều dưỡng, tư vấn sức khỏe, hộ lý,… đều là xu hướng chọn ngành nghề hiện nay, bởi đem lại mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành công nghệ ô tô

Ngành công nghệ và nhu cầu về kỹ thuật viên và nhà phát triển ô tô cũng không hề kém cạnh. Những ngành nghề lương cao trong tương lai của lĩnh vực này sẽ bao gồm kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử, kỹ sư ô tô và chuyên viên phát triển sản phẩm ô tô,…

Ngành kỹ thuật Robot

Ngoài các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển trí tuệ nhân tạo thì những chuyên gia ngành robot cũng rất được săn đón và nằm trong top những ngành lương cao. Ngành kỹ thuật Robot khá phổ biến trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì đây là ngành khá mới và “khát” nhân lực. Ngoài cần sự thông minh, người trong ngành này cần phải có sự sáng tạo, sự kiên trì và đam mê nghiên cứu. 

Ngành Robot - Phát triển Robot
Ngành Robot – Phát triển Robot

Tất cả các ngành nghề bên trên đều có tiềm năng lương cao trong tương lai do nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng và sự khan hiếm của các chuyên gia chuyên môn. Tuy nhiên, đây là những ngành nghề lương cao trong tương lai tiêu biểu và không phải là tất cả các ngành nghề có tiềm năng lương cao trong tương lai. Ngành tiềm năng có thể thay đổi theo thời gian và nhu cầu xã hội.

Kết luận

Trên đây, Chọn Trường đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những ngành nghề lương cao trong tương lai. Hy vọng rằng sau khi tham khảo kỹ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các ngành nghề. Kế tiếp có thể đưa ra một hướng đi phù hợp nhất cho bản thân. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.