logo
show menu icon cancel

TOP các ngành dễ xin việc nhất hiện nay sau khi ra trường

Đăng ngày: 16-02-2023

Các ngành dễ xin việc là thông tin được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ dịch bệnh Covid đã tác động phần lớn đến đời sống kinh tế, việc làm của nhiều người. Hiện tại, xu hướng tìm kiếm nghề nghiệp dễ xin việc đang là chủ đề nóng. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giới thiệu về TOP các ngành nghề dễ xin việc là nhất sau khi ra trường. Cùng tìm hiểu nhé. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp top các ngành dễ xin việc khi ra trường

Hiện tại, theo nghiên cứu về thị trường lao động, các ngành dễ xin việc với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn bao gồm:

Ngôn ngữ Anh

Nằm trong danh sách các ngành dễ xin việc hiện nay không thể không nhắc đến ngành Ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng thông dụng tại Việt Nam. Đây còn là yếu tố nhiều doanh nghiệp bắt buộc khi tuyển dụng nhân sự. 

Đây là một trong 10 ngành dễ kiếm việc nhất sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên sinh viên cần trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, tìm kiếm cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: marketing, công nghệ thông tin, kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, tài chính ngân hàng,…

Ngôn ngữ Anh là một trong các ngành nghề dễ tìm việc làm hiện nay
Ngôn ngữ Anh là một trong các ngành nghề dễ tìm việc làm hiện nay

Ngành Marketing

Các ngành dễ xin việc hiện nay bạn có thể tham khảo là ngành Marketing, đây là một trong các ngành học hot hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Marketing cần tới ít nhất 21.600 nhân sự. Đây cũng là lý do ngành nghề này đang được thu hút sự quan tâm của sinh viên. Theo học ngành Marketing, bạn sẽ có môi trường học năng động, cơ hội việc làm đa dạng.

Theo thống kê thì Marketing nằm trong top ngành lương cao dễ xin việc và có triển vọng trong tương lai. Chắc chắn rằng Marketing sẽ luôn phát triển và có nhiều thay đổi tích cực qua từng năm. Hứa hẹn công ty và doanh nghiệp tích cực tuyển dụng nhân sự với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ khí – Chế tạo máy

Cơ khí – Chế tạo máy cũng là một trong các ngành dễ xin việc khi xu hướng hội nhập toàn cầu của Việt Nam đang vô cùng phát triển. Ngành cơ khí và chế tạo máy được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn. Nguồn nhân lực để đáp ứng cho ngành này đang chiếm từ 50-60%. 

Ngành Cơ khí – Chế tạo máy được đánh giá là một trong các ngành ra trường dễ xin việc lương cao. Bạn có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí như: Thiết kế sản phẩm, dụng cụ, lắp đặt và gia công cơ khí,… 

Cơ khí - Chế tạo máy là một trong các ngành học dễ xin việc ở Việt Nam
Cơ khí – Chế tạo máy là một trong các ngành học dễ xin việc ở Việt Nam

Ngành Điện – Điện tử

Một trong các ngành dễ xin việc nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên hiện tại là Điện – Điện tử. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện – Điện tử sẽ có cơ hội việc làm đa dạng. Chẳng hạn như: bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, vận hành, thiết bị điện tử và tìm hiểu, ứng dụng điện tử công nghiệp,… 

Sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất lớn hoặc các xí nghiệp, nhà máy. Ngoài ra nếu có năng lực có thể mở doanh nghiệp sửa chữa cho riêng mình. Có thể đánh giá rằng Điện – Điện tử là ngành học phát triển đều đặn và trở thành một trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Xây dựng

Top ngành dễ xin việc không thể bỏ qua ngành Xây dựng. Xây dựng đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Với sự phát triển dân sinh – xã hội hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại mức lương trung bình của ngành Xây dựng khoảng 8 triệu – 10 triệu đồng. Nếu bạn tốt nghiệp loạt tốt sẽ được tuyển thẳng vào công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn lên đến 50 triệu đồng/ tháng. Đây được xem là một trong các ngành dễ xin việc và có lương cao ngay khi ra trường.

Ngành Xây dựng nằm trong top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay
Ngành Xây dựng nằm trong top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay

TOP 5 các ngành dễ xin việc tại thị trường Việt Nam

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cẩm nang chọn nghề – Top 5 các ngành dễ xin việc tại thị trường Việt Nam, cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn:

Dịch vụ vận tải

Trong top những ngành dễ xin việc tại Việt Nam đầu tiên có thể kể đến là ngành Dịch vụ vận tải. Đây là ngành có cơ hội làm việc rất lớn sau khi ra trường và có nhiều vị trí công việc như:

  • Nhân viên các ngành dễ xin việc dịch vụ vận tải vị trí dịch vụ logistics, dịch vụ vận tải đa phương thức.
  • Kế hoạch, khai thác, cung ứng vật tư, kho vận,…
  • Làm việc tại các doanh nghiệp vận tải như: Vận tải hàng hóa, vận tải bằng taxi, vận tải thủy nội địa, vận tải ôtô, vận tải container,…

Nghệ thuật

Nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế hoặc thời trang có thể lựa chọn theo học các ngành nghệ thuật. Đây là một trong các ngành dễ xin việc, đa dạng vị trí công việc cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể đảm nhiệm vị trí thiết kế 3D, thủ công, thời trang, hội họa, đồ họa, truyền thông, nhiếp ảnh,…với mức trả lương đáng mơ ước. 

Ngành nghệ thuật có mức trả lương đáng mơ ước
Ngành nghệ thuật có mức trả lương đáng mơ ước

Thú Y

Trong danh sách các ngành dễ xin việc tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là ngành Thú y. Để theo đuổi ngành nghề này, bạn cần có tình yêu thực sự với động vật. Hiện tại đây được đánh giá là ngành có nhu cầu nhân sự lớn và cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thú y sau khi tốt nghiệp rất rộng mở. 

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh viện, phòng xét nghiệm thú y,… Khi có năng lực và kinh nghiệm cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho bản thân mình. Hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy kiến thức tại Viện chuyên ngành thú y,…

Học ngành gì dễ xin việc? - Bác sĩ thú y
Học ngành gì dễ xin việc? – Bác sĩ thú y

Kiến trúc và xây dựng

Kiến trúc và xây dựng là một trong các ngành dễ kiếm việc làm được đánh giá cao. Ngày nay khi nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình kỹ thuật ngày càng được tăng cao khiến xu hướng phát triển thị trường bất động sản hấp dẫn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực. 

Sức Khỏe

Các ngành dễ xin việc bạn có thể lựa chọn là ngành nghề về sức khỏe. Hiện tại dịch vụ y tế cũng được áp dụng công nghệ và thúc đẩy mạnh mẽ. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được tăng cao khi dịch bệnh trở nên phát triển. Đây là tín hiệu cho thấy cơ hội việc làm của những học sinh, sinh viên ngành Y tế ngày càng mở rộng. 

Làm việc ngành Sức Khỏe cơ hội việc làm cao
Làm việc ngành Sức Khỏe cơ hội việc làm cao

Những ngành dễ xin việc lương cao sĩ tử cần nắm bắt

Bạn đang tìm hiểu ngành gì dễ xin việc? Dưới đây là top các ngành ra trường dễ xin việc, mức lương hấp dẫn mà sĩ tử cần nắm bắt bao gồm:

Ngành công nghệ thông tin

Ngành nào dễ xin việc lương cao?Đầu tiên trong danh sách các ngành dễ xin việc, mức lương cao là ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành học hot khi xu hướng xã hội làm việc từ xa, các công ty dần chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến. Hiện tại nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư phần mềm đang ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên để làm việc trong ngành này, người học cần đáp ứng áp lực công việc, có kiến thức về kinh tế – xã hội. Ngoài ra cần có tư duy sáng tạo, khoa học và nhạy bén với tốc độ phát triển lĩnh vực trên toàn cầu. 

Ngày nay, mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường khá hấp dẫn, dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Khi có kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương 30-40 triệu đồng/tháng tuỳ thuộc vào các doanh nghiệp đưa ra chính sách khác nhau. 

Logistics

Logistics thuộc top các ngành dễ xin việc với nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Hứa hẹn trong tương lai, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục bùng nổ, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới. 

Logistics thuộc top các ngành dễ xin việc
Logistics thuộc top các ngành dễ xin việc

Hiện tại, mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics dao động trong khoảng 350-500 USD/tháng. Vị trí Quản lý Logistics có mức lương dao động từ 3.000-4.000 USD/tháng. Khi đảm nhận vị trí Giám đốc Chuỗi cung ứng sẽ có mức lương dao động từ 5.000-7.000 USD/tháng.

Thiết kế đồ họa

Danh sách các ngành dễ xin việc cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay là ngành Thiết kế đồ hoạ. Hiện tại Việt Nam chúng ta đang có nhu cầu cao về nhân lực ngành thiết kế đồ hoạ. Nhờ vậy tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân sau khi ra trường. 

Vì là những ngành dễ xin việc ở Việt Nam, nên ngay khi đi học bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc đi thực tập, làm việc partime tại các công ty, doanh nghiệp. Mức lương nhận được khởi điểm sẽ từ 8-10 triệu/tháng. Khi có nhiều kinh nghiệm trong công việc, bạn sẽ nhận được mức thưởng lên đến 12-15 triệu/tháng.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin mà Chọn Trường muốn chia sẻ đến bạn đọc về danh sách các ngành dễ xin việc, mức lương cao tại thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng các bạn trẻ luôn năng động, sẵn sàng làm việc với ngành nghề bản thân lựa chọn. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu của ngành nghề để nhận mức lương hấp dẫn trong tương lai nhé. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.