logo
show menu icon cancel

TOP 15 trường đại học công lập học phí thấp được nhiều sinh viên lựa chọn

Đăng ngày: 26-06-2023

Việc học tại trường đại học công lập học phí thấp luôn là ưu tiên lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Bên cạnh mức học phí giá rẻ thì đại học công lập còn có môi trường đào tạo giáo dục lý tưởng, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn top 15 trường đại học công lập có mức học phí thấp nhất trên cả nước hiện nay.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tổng hợp các trường đại học công lập học phí thấp uy tín nhất

Đứng trước việc chọn trường, chắc chắn các bạn sẽ ưu tiên chọn những trường đại học công lập học phí thấp. Điều này sẽ giúp cho sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo được chất lượng học tập. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay danh sách các trường học có mức phí siêu rẻ dưới đây!

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách trường công lập học phí rẻ hôm nay chính là trường đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiện nay học phí của trường sẽ được tính theo tín chỉ và mỗi tín chỉ có mức 170.000 VNĐ/ tín chỉ. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một ngôi trường cung cấp đầy đủ tri thức mà học phí rẻ, thì Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ là lựa chọn hợp lý.

trường đại học công lập học phí thấp
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có học phí thấp hiện nay

Trường Đại học Luật Hà Nội

Một trong các trường công lập học phí thấp chính là trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện nay trường đã tổ chức đào tạo theo hệ cao đẳng, đại học và các nghiên cứu sinh. Mức học phí của trường sẽ rơi vào khoảng 180.000 VNĐ/ tín chỉ. Nếu như bạn muốn trở thành một luật sư tương lai thì chắc chắn đây là một môi trường phù hợp với.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Một trong những trường đại học công lập học phí thấp được nhiều bạn yêu thích chính là trường đại học Sư phạm Hà Nội. Mức học phí của trường chỉ dao động từ 180.000 đến 230.000 VNĐ/ tín chỉ. 

Mức học phí này được đánh giá là khá dễ chịu so với mặt bằng chung các ngôi trường ở Hà Nội. Trong quá trình học tập bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ thực tập giảng dạy ở một số cơ sở đào tạo khác, giúp nâng cao kỹ năng giảng dạy.

trường công lập học phí rẻ
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có mức học phí cực kỳ thấp

Trường Đại học Công đoàn

Đại học Công Đoàn là một trong các trường đại học công lập có học phí thấp hiện nay. Hệ đào tạo của trường rất đa ngành, mang đến nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Mức học phí trung bình của một tín chỉ là 200.000, xứng đáng nằm trong top các trường có học phí cực thấp.

Trường Đại học Lao động và Xã hội

Nhớ nhắc đến những trường đại học công lập học phí thấp chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học Lao Động Và Xã Hội. Đây là một trong những cơ sở đào tạo có môi trường học tập tốt, cùng với đội ngũ giảng viên tận tâm. Phí trung bình của mỗi tín chỉ rơi vào khoảng 205.000 VNĐ/ tín chỉ, là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn sinh viên.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải là một trong những cơ sở đào tạo ngành giao thông vận tải lớn nhất nước ta hiện nay. Đây còn là một trong những trường đại học công lập có học phí thấp, được nhiều sinh viên lựa chọn.

các trường công lập học phí thấp
Trường Đại học Giao thông vận tải chuyên đào tạo về vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải là cơ sở cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tuyệt vời để phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. Đa phần các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây sẽ có công việc ổn định nhanh chóng.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập học phí thấp. Mức phí của một tín chỉ là 264.000 VNĐ/ tín chỉ. Đây là ngôi trường đã có bề dày về lịch sử và đào tạo đa ngành như sư phạm, môi trường, kỹ sư nông nghiệp, nông lâm ngư nghiệp,...

Đại học Sài Gòn - Trường đại học công lập học phí thấp

Một số thông tin tư vấn chọn trường cho biết trường đại học công lập có học phí thấp chính là đại học Sài Gòn. Mức học phí tại đây rơi vào khoảng 1.558.000đ/tháng. Đội ngũ giảng viên với hơn 815 người, giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người” của mình. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn cơ sở này là nơi chắp cánh ước mơ của mình.

các trường đại học công lập có học phí thấp
Đại học Sài Gòn là cơ sở có chất lượng giảng dạy tốt

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

Nếu như bạn là một người yêu thích khám phá về văn hóa và du lịch, muốn có học phí thấp thì trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh sẽ là lựa chọn phù hợp. Hiện nay trường đào tạo đa ngành, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai.

Hiện nay trường có mức tín chỉ là 300.000 VNĐ/ tín chỉ. Nếu xét về mặt bằng chung ở Hồ Chí Minh thì đây chính là mức học phí đáng mơ ước của nhiều người. Cơ sở đào tạo khang trang cũng là một ưu điểm của ngôi trường.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh

Nếu nhắc đến các trường đại học công lập học phí thấp thì chắc chắn không thể thiếu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có hơn 17 ngành đào tạo về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trang bị kiến thức cần thiết để nâng cấp cuộc sống mỗi người.

các trường công lập học phí thấp
Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh chuyên nghiên cứu về môi trường

Mức tín chỉ của trường rơi vào khoảng 289.300 VNĐ/ tín chỉ. Nhà trường đang có xu hướng xây dựng cơ sở đào tạo trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu về tài nguyên và môi trường hàng đầu Việt Nam.  

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đại học công lập học phí thấp, được nhiều bạn lựa chọn. Mức tín chỉ của trường hiện nay là 275.900 đồng/1 tín chỉ. 

Trường đã có nhiều sự thay đổi trong cách giáo dục và đào tạo nhân sự theo hướng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Tất cả những bạn sinh viên khi đang học tại đây đều được rèn luyện từ kiến thức cứng đến kỹ năng mềm, sẵn sàng làm việc ngày sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại Học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đại học công lập học phí thấp, phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo, có gu thẩm mỹ. Học phí của trường ở hệ đại trà là 377.000 VNĐ/tín chỉ.

trường công lập học phí rẻ
Trường Đại Học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh thích hợp với các bạn yêu sáng tạo

Trường chuyên đào tạo những ngành kiến trúc như: Thiết kế đô thị, Thiết kế nội thất, Kỹ thuật xây dựng, Mỹ thuật đô thị, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng,... Bạn hoàn toàn có thể chọn được một ngành nghề phù hợp với sở thích của mình tại đây.

Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là trường đại học công lập học phí thấp cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay. Học phí của trường sẽ rơi vào mức 1.800.000/ tháng. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành mỹ thuật lâu đời nhất Việt Nam.

Nếu như bạn là người đam mê hội họa và muốn thể hiện được bản thân qua từng tác phẩm nghệ thuật thì đây chính là lựa chọn phù hợp với bạn. Chương trình đào tạo của trường sẽ đi sâu vào kỹ năng vẽ, giúp bạn hoàn thiện các tác phẩm sau này.

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn toàn bộ những ngôi trường đại học công lập học phí thấp hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin của Chọn Trường cung cấp, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp với sở thích và điều kiện của mình. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Tin mới: Đại học Kiến trúc TPHCM điểm chuẩn 2023 chính xác

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.