logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường đại học khối A01 ở TPHCM mới nhất

Đăng ngày: 21-03-2023

Các trường đại học khối A01 ở TPHCM gồm những trường nào? Điểm các trường có chênh lệch hay không? Đây chính là những vấn đề mà nhiều sĩ tử quan tâm mỗi khi kết thúc kỳ thi đại học. Nếu như các bạn đang chuẩn bị nộp vào những trường xét điểm thi ở khối A01 thì hãy đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khối A1 thi trường nào ở TPHCM?

Các trường đại học khối A01 ở TPHCM luôn là tâm điểm được nhiều sĩ tử quan tâm, nhất là khi sắp đến kỳ thi Đại học. Thực tế, khối thi này có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn học và có nhiều trường để ứng tuyển.

Nếu như bạn quyết tâm thi vào khối A1, bạn có thể học nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia vào những nhóm ngành kinh tế như tài chính, kế toán, ngân hàng,…

Thi đại học khối A1 có nhiều sự lựa chọn
Thi đại học khối A1 có nhiều sự lựa chọn

Vậy khối A1 thi trường nào ở TP.HCM? Hãy tiếp tục theo dõi để tìm được những ngôi trường phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

Top 5 trường đại học tuyển sinh khối A1 ở TPHCM hot nhất

Nếu như bạn ở khu vực Hồ Chí Minh và quan tâm đến vấn đề các trường đại học khối A01 ở TPHCM thì chắc chắn không nên bỏ lỡ thông tư vấn chọn trường mà chúng tôi cung cấp. Môi trường sẽ có một ưu điểm riêng, tùy theo học lực bạn có thể xem xét nên lựa chọn trường nào nhé!

Đại học Khoa học tự nhiên 

Đại học Khoa học tự nhiên là một trong các trường đại học khối A01 ở TPHCM được nhiều sĩ tử quan tâm tìm hiểu. Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành như Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật hạt nhân,… Do đó, khi theo học trường này đòi hỏi bạn phải có đầu óc nhanh nhạy, đam mê nghiên cứu,…

Ngoài ra, trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến để phục vụ cho quá trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Đây là một các trường đại học khối A01 ở TPHCM hàng đầu khu vực phía Nam về mặt công nghệ.

Đại học Ngoại thương

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A1 ở TPHCM chính là đại học Ngoại thương. Hiện nay ngôi trường này đang nhận đào tạo hơn 4.000 sinh viên và đảm bảo chất lượng đầu ra tuyệt đối. 

Đại học Ngoại thương là một trong các trường đại học khối A01 ở TPHCM
Đại học Ngoại thương là một trong các trường đại học khối A01 ở TPHCM

Thầy cô luôn tạo điều kiện đi các sinh viên được phát huy được tối đa khả năng của mình. Trong quá trình học tập bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để giúp hiểu sâu về ngành học, phát triển năng lực cá nhân.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những ngôi trường trọng điểm về lĩnh vực giáo dục, đóng vai trò nòng cốt trong việc đào tạo nhân tài phục vụ cho đất nước. Nếu bạn yêu thích việc giảng dạy và đang tìm kiếm các trường đại học khối A01 ở TPHCM thì không nên bỏ qua trường này.

Với khối A01, trường có một số ngành đào tạo như: Sư phạm Toán học, Tin học, Vật lý, Công nghệ thông tin,… Bạn có thể lựa chọn ngành mình yêu thích, điền vào phiếu nguyện vọng và cố gắng theo đuổi nó. 

Đại học Kinh tế TPHCM

Bạn yêu thích ngành kinh tế và đang tìm hiểu về trường đại học khối A1 ở TPHCM thì không nên bỏ lỡ Đại học Kinh tế TPHCM. Đây là ngôi trường nổi tiếng về các ngành kinh tế ở TP.HCM, mức điểm sàn năm 2022 của trường là 23,1 điểm.

Cơ sở đào tạo này đang từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như vị thế trong ngành giáo dục. Hiện nay nhà trường còn tổ chức đào tạo theo hệ vừa học vừa làm, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên.

Đại học Luật TPHCM

Khối A1 thi trường nào ở TPHCM? Nếu như bạn học khối A01 và quan tâm đến nhóm ngành luật kinh tế thì bạn có thể tham khảo trường này. Đây là một trong các trường đại học khối A01 ở TPHCM, cơ sở chuyên đào tạo ra những cử nhân hàng đầu Việt Nam.

Đại học Luật TPHCM có chương trình dạy chất lượng
Đại học Luật TPHCM có chương trình dạy chất lượng

Trường có đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng và đảm bảo về mặt chuyên môn. Đây cũng là cơ sở đào tạo ra nhiều cử nhân luật chất lượng, tỷ lệ có việc làm khi tốt nghiệp cao. 

Tổng hợp điểm chuẩn các trường đại học khối A01 ở TPHCM

Sau khi bạn đã biết được danh sách các trường đại học khối A01 ở TPHCM được nhiều người quan tâm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điểm chuẩn của khối ngành này. Tùy theo từng năm mà điểm xét chỉ có thể có sự chênh lệch nhỏ. 

Điểm chuẩn các trường đại học công lập khối A01 ở TPHCM

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng xem xét điểm chuẩn của các trường đại học khối A01 ở TPHCM. Ưu điểm của các môi trường không làm chính là có sự đầu tư trực tiếp từ Nhà nước, đảm bảo chất lượng đầu ra cao.

STT Tên trường Mã trường Điểm chuẩn
1 Trường Đại học An ninh nhân dân ANS Từ 23 đến 30 điểm
2 Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh QSB Từ 24 đến 30 điểm
3 Trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG HCM QSK Từ 22 đến 29 điểm
4 Trường Đại học Kinh tế – Marketing DMS Từ 20 đến 28 điểm
5 Đại học Sư phạm TP.HCM SPS Từ 19.5 đến 27 điểm
6 Đại học Văn hóa TP.HCM VHS Từ 19 đến 27 điểm
7 Khoa Chính trị – Hành chính (ĐHQG TP.HCM) QSH Từ 21.25 đến 29 điểm
8 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TYS Từ 22.5 đến 30 điểm
9 Đại học Mở MBS Từ 19.25 đến 29 điểm
10 Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 NTS Từ 18.25 đến 30 điểm

Điểm chuẩn các trường đại học dân lập khối A01 ở TPHCM

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách các trường đại học khối A01 ở TPHCM theo kiểu dân lập. Một số bạn sẽ ưu tiên chọn trường dân lập hơn vì sự thoải mái cũng như lối dạy khác biệt với công lập.

STT Tên trường Mã trường Điểm chuẩn
1 Trường đại học Nguyễn Tất Thành NTT Từ 16 đến 23 điểm
2 Trường Đại học Công Nghệ – Hutech DKC Từ 15.5 đến 27 điểm
3 Trường Đại học Hoa Sen DTH Từ 16.5 đến 25 điểm
4 Trường Đại học quốc tế     Hồng Bàng HIU Từ 14.5 đến 24 điểm
5 Trường Đại học Văn Hiến DVH Từ 15.75 đến 25 điểm
6 Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học – Huflit DNT Từ 16 đến 28 điểm
7 Trường Đại học FPT  FPT Từ 16.75 đến 26 điểm
8 Trường Đại học Văn Lang DVL Từ 17.25 đến 25 điểm
9 Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU Từ 16 đến 23 điểm
10 Trường Đại học RMIT Việt Nam RMU Từ 15.75 đến 27 điểm

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A1?

Đối với một số bạn có học được khá sẽ phân vân không biết nên chọn ngành nào và khối A01. Không giống như khối B, khối A01 lại có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn bao giờ hết nên các trường đại học tuyển sinh khối A1 ở TPHCM khá đa dạng.

Học lực khá vẫn có thể chọn các trường đại học khối A01 ở TPHCM
Học lực khá vẫn có thể chọn các trường đại học khối A01 ở TPHCM

Đối với các bạn có học lực khá thường rơi vào khoảng 19.5 đến 23.25 điểm. Với thang điểm này các bạn hoàn toàn có thể học các trường đại học khối A01 ở TPHCM dạy các ngành như: 

  • Nhóm ngành kỹ thuật: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường,…
  • Nhóm ngành kinh tế: Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế tài nguyên,…
  • Nhóm ngành sức khỏe: Dược học
  • Nhóm ngành khoa học cơ bản: Đông Nam Á học, Địa chất học, Quản lý đất đai, Tâm lý học, Việt Nam học, Xã hội học,….

Kết luận

Ba biết chơi để giúp cho bạn biết được các trường đại học khối A01 ở TPHCM gồm có những trường nào đang đứng top. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Chọn Trường cung cấp bên trên bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với tương lai. Chúc bạn thi đạt được điểm cao và có môi trường học tập đáng mơ ước!

 

Bạn có thể xem thêm: Khối A1 gồm những trường nào? Các trường Đại học khối A1 tốt nhất

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.