logo
show menu icon cancel

Khối A1 gồm những trường nào? Các trường đại học khối A1 tốt nhất

Đăng ngày: 01-02-2023

Hiện nay, các trường đại học khối A1 hay các ngành học khối A1 đang chiếm một lượng thí sinh quan tâm và lựa chọn làm bến đỗ trước khi bước vào cánh cổng đại học. Vậy khối A1 gồm những môn nào? Khối a1 học ngành gì và các trường đại học thi khối A1 có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết bên dưới nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

1. Khối A1 gồm những môn nào khi thi đại học

Khối A1 gồm 3 môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh là một trong các khối thi đại học xét tuyển từ lâu và được mở rộng từ khối A00. Trên thực tế hiện nay, các bạn thí sinh ngoài căn cứ vào sở trường hay thế mạnh của mình để chọn khối thì còn phải căn cứ vào cơ hội nghề nghiệp của các trường đại học khối A1​

Tất nhiên với xu thế mở cửa hội nhập quốc tế khiến tiếng anh là một yếu tố vô cùng quan trọng mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Vì vậy tiếng Anh đã trở thành môn thế mạnh của rất nhiều bạn thí sinh và trường đại học thi khối A1 là lựa chọn được nhiều bạn ưu tiên hàng đầu cho việc ôn luyện vì cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Khối A1 gồm những môn nào thi đại học?
Trường đại học khối A1 xét tuyển các môn thi nào?

Khối thi A01 hay còn được gọi là khối A1 được Bộ giáo dục mở rộng ra từ khối A00 năm 2017. Tới hiện nay hầu hết những ngành nghề của các trường đại học khối A01 đều mở ngành xét duyệt điểm thi cho khối này. 

Việc bổ sung môn tiếng anh để thay thế cho môn hóa học giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho bản thân. Nhât là đối với những ai giỏi môn ngoại ngữ và các môn tự nhiên, điều này sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học khối A, A1 mong muốn.

2. Khối A1 gồm những ngành nào xét tuyển?

Khối A1 được đánh giá khối học bao gồm nhiều ngành nghề, với sự kết hợp giữa logic và sự hiểu biết ngoại ngữ giúp các bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai hơn. Kỳ thi THPT quốc gia hiện nay bao gồm những kiến thức từ lớp 11 tới lớpnhững trường đại học khối a1 12, đòi hỏi các thí sinh muốn thi vào các trường đại học thi khối a1 cần có kế hoạch ôn tập chăm chỉ, cẩn thận. Như vậy mới đạt được kết quả cao như mong muốn.

Khối A1 gồm những ngành nào xét tuyển là vẫn đề mà nhiều sĩ tử và các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy nên Tư vấn chọn trường xin gửi tới các bạn các ngành khối A1 hot nhất hiện nay theo các lĩnh vực như sau:

 • Lĩnh vực Kỹ thuật - Máy tính và CNTT: An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Cơ- Điện tử, Kỹ thuật phần mền, Tin học ứng dụng, Trí tuệ nhân tạo,...
 • Lĩnh vực kinh tế: Công nghệ đa phương tiện, Truyền thông, Báo chí, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân sự, Du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng- khách sạn, Kế toán, Công nghệ tài chính,...
 • Nhóm ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh thương mại, Quan hệ Quốc tế, Luật Quốc tế,..
Những trường khối A1 có đặc điểm gì?
Khối A1 gồm những ngành nào xét tuyển?

3. Danh sách các trường đại học khối A1 trên cả nước

Hiện nay có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối A1. Vậy khối a1 gồm những trường nào? Nên chọn những trường đại học khối A1 nào để phù hợp với bản thân? 

Các trường đại học xét tuyển khối A1 hiện nay lựa chọn tuyển sinh với điểm đầu vào 3 môn Toán, Lý, Anh thay vì chỉ tuyển dụng khối A00 truyền thống như ngày trước làm cho cơn hot khối A1 thu hút thí sinh hơn bao giờ hết. Sinh viên theo học khối A1 thường rất thông minh, có tư duy logic và am hiểu ngoại ngữ, sẽ là lợi thế khi theo học các chương trình chất lượng cao hoặc chương trình đào tạo nước ngoài. Chính vì thế, có rất nhiều trường top đầu xét tuyển theo khối a1, cùng tìm hiểu các trường đại học tuyển sinh khối A1 chất lượng tốt trên cả nước nhé.

Các trường đại học khối A1 tốt nhất ở miền Bắc:

Học khối a1 nên thi trường nào? Một số trường đại học khối A1 tuyển sinh chất lượng thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội:

 • Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Ngoại Thương
 • Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Đại học Ngoại thương
 • Học viện Ngoại giao
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải...

Đây đều là các trường đại học thi khối A1 có ngành học đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo vượt trội. Ngoài Hà Nội, những trường đại học khối A1 ở các tỉnh thành khác tại miền Bắc uy tín phải kể đến như:

 • Học viện Ngân hàng (phân hiệu Bắc Ninh)
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở Thái Nguyên)
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở Vĩnh Phúc)
 • Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
 • Đại học Hải Dương
 • Đại học Hạ Long...
Các trường đại học khối A1 tại Hà Nội
Các trường đại học khối A1 tốt nhất tại miền Bắc

Các trường đại học khối A1 tốt nhất ở miền Trung:

Tại miền Trung, các sĩ tử đang tìm kiếm các trường đại học khối A1 ở đây cũng có ất nhiều lực chọn tốt với đa dạng ngành nghề học:

 • Đại học Kinh tế - Đạ học Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Kinh tế - Đại học Huế
 • Đại học Vinh
 • Đại học Hà Tĩnh
 • Đại học Quy Nhơn...

Các trường đại học khối A1 tốt nhất ở miền Nam:

Thành phố Hồ Chí Minh nổi bật với mật độ trường đại học nhiều nhất cả nước. Các trường khối A1 ở TPHCM cũng khá nhiều. Để có sự lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình, dưới đây là danh sách trường đại học thi khối A1 chất lượng tuyển sinh ở TPHCM và ở miền Nam cho các bạn đọc tham khảo:

 • Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Đại học Quốc Gia TPHCM
 • Đại học Kinh Tế TPHCM
 • Đại học Luật TPHCM
 • Đại học Tài chính Marketing
 • Đại học Ngoại thương (cơ sở phía Nam)
 • Trường đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM
 • Đại học Hoa Sen
 • Học viện Hành chính (cơ sở phía Nam)
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Bách Khoa - ĐHQG TPHCM
 • Đại học Luật TP HCM...

4. Tư vấn chọn trường đại học khối A1 phù hợp với bản thân

Cách chọn trường đại học khối A1 phù hợp với bản thân có ảnh hưởng rất lớn đối với công việc của mỗi người sau này. Khối A1 có số lượng ngành nghề và trường đại học xét tuyển khá đa dạng đòi hỏi mỗi thí sinh cần phải có thời gian xem xét kỹ trước khi tham khảo tư vấn chọn trường.

Tư vấn chọn trường đại học khối A1 phù hợp với bản thân
Tư vấn lựa chọn các trường khối a1 phù hợp với bản thân

Với xu thế hiện nay, việc chọn trường đại học khối A1 phù hợp với năng lực, có chất lượng và đào tạo tốt là mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh sắp bước chân vào cảnh cổng đại học. Bởi môi trường đào tạo có chất lượng thì sinh viên mới có thể tiếp thu và đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. 

Khối a1 thi vào trường đại học nào để có những ngành học chất lượng? Các tiêu chí để chọn trường đại học khối A1 tốt bao gồm:

Có các ngành học phù hợp với bản thân:

Các ngành khối A1 hot là những ngành đã và đang có khả năng triển vọng trong tương lai, nhu cầu việc làm lớn và luôn cần thiết trong xã hội. Một số ngành khối A1 hot của những trường đại học xét tuyển khối A1 mà chúng ta không nên bỏ qua bao gồm:

– Ngành kế toán, kiểm toán: 

Kinh tế là một trong những nhóm ngành đại học cho nữ rất được quan tâm. Kế toán - Kiểm toán là một trong những ngành kinh tế có trong trường đại học thi khối A1 cực hot hiện nay. Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn với nền tảng vững chắc để có thể gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Tốt nghiệp các trường đại học khối A1 ở Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm
Tốt nghiệp các trường đại học khối A1 ở Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm

– Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính:

Trong những năm gần đây, ngành CNTT là ngành có xu hướng chọn ngành nghề hiện nay. CNTT ngày càng tăng cao khi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Với sự phát triển của kỷ nguyên công nghệ số, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này vô cùng lớn. Cùng với đó là nguồn thu nhập cực hấp dẫn khiến đây trở thành ngành hot tại các trường đại học khối a1 được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

– Ngành kỹ thuật:

Kỹ thuật luôn là bộ phận thúc đẩy sản xuất trong các doanh nghiệp không thể thiếu. Vì vậy độ hot của ngành kỹ thuật chưa bao giờ giảm sút khi mà đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại trường:

Sau ngành học phù hợp thì chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất là vấn đề tiếp theo mà các sĩ tử phải quan tâm khi tìm hiểu về các trường đại học khối a1. Trường đại học mà bạn lựa chọn sẽ theo bạn trong suốt quá trình học tập, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về ngành mà bạn đang muốn theo học tại trường có chất lượng ra sao? cơ sở vật chất có đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt cho các bạn theo học tại trường hay không?

Bạn có thể theo dõi các hội nhóm trên mạng xã hội của sinh viên tại trường để hỏi chi tiết hoặc theo dõi chúng tôi để biết thêm các trường có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt nhất theo khu vực.

Học phí tại trường:

Học phí phù hợp với hoàn cảnh của gia đình chính là yếu tố quyết định xem bạn có nên theo học tại các trường đại học khối a1 hay không. Nếu trường học có học phí cao nhưng bạn đạt được học bổng hoặc bạn có kế hoạch vừa học vừa làm phù hợp thì bạn vẫn có thể cân nhắc tới. Tuy nhiên nếu vừa học vừa làm thì bạn phải thật sự nỗ lực rất nhiều và biết cách cân bằng cuộc sống, không để ảnh hưởng xấu tới việc học cuẩ mình.

5. Kết luận

Hy vọng những thông tin tại bài viết trên của Chọn Trường về trường đại học khối A1 sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc "khối A1 gồm những trường nào?" bạn sẽ có thể chọn được trường và ngành nghề phù hợp cho mình. Trên đây là những gợi ý cho bạn danh sách các trường đại học thi khối A1 giúp bạn chọn ngành nghề với mong muốn và khả năng để bản thân có thêm động lực khi theo học. Chúc các bạn chọn được ngôi trường như ý, phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.