logo
show menu icon cancel

Danh sách các trường Đại học ở Bắc Ninh và điểm chuẩn mới nhất

Đăng ngày: 24-03-2023

Các trường đại học ở Bắc Ninh thu hút nhiều sinh viên đến học tập, với hệ thống các trường Đại học chất lượng. Những năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học tại đây luôn được quan tâm và theo dõi để các thí sinh có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Vậy Bắc Ninh có những trường Đại học nào? Thắc mắc trên sẽ được Chontruong giải đáp trong bài viết này.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

1. Trường Sĩ Quan Chính Trị – Đại Học Chính Trị

Đây là một trong các trường đại học ở Bắc Ninh đào tạo các cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực chính trị, thuộc Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm: Đại học Chính trị, Thạc sĩ Chính trị, Cao học Chính trị. Sinh viên tại trường được trang bị kiến thức về lý luận, phương pháp chính trị, đạo đức chính trị, kỹ năng lãnh đạo,… Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 22- 28,5 điểm. 

Trường Sĩ Quan Chính Trị - Đại Học Chính Trị
Trường Sĩ Quan Chính Trị – Đại Học Chính Trị

2. Trường Đại học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân (Phía Bắc)

Một trong các trường đại học ở Bắc Ninh tiếp theo bạn có thể tham khảo là Trường Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân Bắc Ninh. Trường nổi tiếng về đào tạo ngành Kỹ thuật – Hậu cần tại Việt Nam.

Trường nằm trong top những trường đại học ở Bắc Ninh có chất lượng đào tạo tốt nhất, chuyên về các ngành đào tạo như: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử,…Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, được đào tạo trong và ngoài nước. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 19,5 – 24,75 điểm.

Trường Đại học Kỹ Thuật – Hậu Cần CAND (Phía Nam)

Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân luôn thuộc danh sách các trường đại học ở Bắc Ninh nổi tiếng về đào tạo các ngành kỹ thuật và hậu cần tại Việt Nam. Thực chất, việc phân chia Trường Đại học Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân thành phía Bắc và phía Nam chỉ do mã trường khi xét tuyển là khác nhau đối với các thí sinh ở 2 miền. Trường thuộc Bộ Công An và có trụ sở chính tại Bắc Ninh. Trường đào tạo các ngành Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hàng không vũ trụ,… 

Một trong những trường đại học ở Bắc Ninh là Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân
Một trong những trường đại học ở Bắc Ninh là Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, cùng với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, trường đã và đang đào tạo được nhiều cử nhân, kỹ sư chất lượng cao. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 17,75 – 20,86 điểm.

Trường Đại học PCCC – Top các trường đại học ở Bắc Ninh tốt nhất

Đây là một trong các trường đại học ở Bắc Ninh đào tạo các chuyên ngành liên quan đến phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tại Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1966, có trụ sở tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm Đại học và Cao đẳng chuyên ngành Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn và Phục hồi hậu thiên tai. Trường cũng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành liên quan. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 26.95 – 28.39 điểm.

Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh

Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh là một trong các trường đại học ở Bắc Ninh đào tạo các ngành liên quan đến ngân hàng, tài chính và kinh tế. Phân viện này thuộc Học viện Ngân hàng, có trụ sở tại thành phố Bắc Ninh. 

Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh
Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh

Trường đào tạo bao gồm các chuyên ngành như: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh và Du lịch. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đây là một trong những trường đại học ở Bắc Ninh đào tạo được nhiều cử nhân, kỹ sư và thạc sĩ chất lượng cao. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 21.5 – 23 điểm.

Học viện Chính sách và Phát triển

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Bắc Ninh bạn có thể tham khảo tiếp theo là Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập từ năm 2008. Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng về đào tạo các ngành liên quan đến việc quản lý, phát triển kinh tế và nhà nước. Trường có trụ sở tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm Đại học và Cao học các chuyên ngành Kinh tế, Quản lý kinh tế, Quản lý đất đai và Quản trị kinh doanh. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 24.2 – 27 điểm.

Học viện Chính sách và Phát triển là cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Bắc Ninh
Học viện Chính sách và Phát triển là cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Bắc Ninh

Trường ĐH Công nghệ Đông Á

Trường Đại học Công nghệ Đông Á thuộc top các trường đại học ở Bắc Ninh được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật. Trường được thành lập từ năm 2007, có trụ sở tại thành phố Bắc Ninh.

Đại học Công nghệ Đông Á  thuộc top các trường đại học ở Bắc Ninh về chất lượng đào tạo
 Đại học Công nghệ Đông Á  thuộc top các trường đại học ở Bắc Ninh về chất lượng đào tạo

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm Đại học và Cao học các ngành Kỹ thuật Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật điện tử – viễn thông,… Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường đang đào tạo được nhiều cử nhân, kỹ sư và thạc sĩ chất lượng cao. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 16,5 – 22 điểm.

Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

Trường Đại học Thể dục Thể thao là một trong các trường đại học ở Bắc Ninh hàng đầu về đào tạo ngành thể dục thể thao. Trường được thành lập vào năm 1976 và có trụ sở chính tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đang có 9 khoa đào tạo, có 6 phòng thí nghiệm và 7 trung tâm nghiên cứu khoa học. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 15 – 18 điểm.

Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những trường đại học ở Bắc Ninh được thành lập đầu tiên. Mục đích đào tạo các chuyên gia quốc tế có trình độ cao về các lĩnh vực kinh tế, quản trị và kỹ thuật. Trường có trụ sở chính tại thị trấn Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được thành lập vào năm 2007 và hiện có 4 khoa đào tạo bao gồm:

  • Khoa Kinh tế và Quản trị.
  • Khoa Khoa học và Công nghệ.
  • Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa.
  • Khoa Đào tạo Quốc tế. 

Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu khoa học. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 15 – 22 điểm. Tiếp tục theo dõi thông tin tư vấn chọn trường dưới đây!

Trường Đại học Nha Trang

Nếu bạn muốn tìm các trường đại học ở Bắc Ninh chất lượng cao, bạn có thể theo học là Trường Đại học Nha Trang. Trường đào tạo với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Khoa học Kinh doanh, Kỹ thuật công trình xây dựng, Khoa học Môi trường, Quản lý Du lịch,…

Các trường đại học ở Bắc Ninh chất lượng cap bao gồm Đại học Nha Trang
Các trường đại học ở Bắc Ninh chất lượng cap bao gồm Đại học Nha Trang

Ngôi trường này được thành lập vào năm 2017 và là một trong những trường đại học mới nhất ở Bắc Ninh. Trường có một môi trường học tập hiện đại và cơ sở vật chất đáp ứng được các nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên. 

Trường Đại học Nha Trang cơ sở Bắc Ninh có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiều trong số đó có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 15,5 – 22 điểm.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cơ sở 2

Đây là một trong các trường đại học ở Bắc Ninh có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực kinh doanh và công nghệ.

BUSTH có nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Marketing,… Trường còn đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực liên quan. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 15,5 – 20 điểm.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cơ sở 2

Trường cuối cùng trong danh sách các trường đại học ở Bắc Ninh là Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Thời trang Hà Nội cơ sở 2. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2006 và là một phần của Đại học Công nghiệp Dệt may Thời trang Hà Nội.

Đại học Công nghiệp Dệt may thời trang Hà Nội phân cơ sở 2
Đại học Công nghiệp Dệt may thời trang Hà Nội phân cơ sở 2

Cơ sở Bắc Ninh chuyên đào tạo các ngành bao gồm: Thiết kế thời trang, Công nghệ dệt may, Quản lý sản xuất dệt may,…. Trường cũng có chương trình đào tạo thạc sĩ trong các lĩnh vực liên quan. Điểm chuẩn trường năm 2022 dao động trong khoảng từ 17 – 21 điểm.

Kết luận

Với thông tin về danh sách các trường Đại học ở Bắc Ninh và điểm chuẩn mới nhất mà Chọn Trường cung cấp, các bạn thí sinh sẽ có thêm thông tin hữu ích để đánh giá sự phù hợp của các trường với mình. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm cở sở để lựa chọn được trường phù hợp nhất để theo đuổi ước mơ của mình.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Các trường cao đẳng ở Bắc Ninh và điều kiện xét tuyển 2023

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.