logo
show menu icon cancel

Các trường đại học ở Hà Nội khối A: Ngành học-Điểm chuẩn 2023

Đăng ngày: 23-03-2023

Các trường đại học ở Hà Nội khối A ngày nay không khó có thể tìm kiếm như nhiều bạn học sinh suy nghĩ. Hiện nay khối A cũng được nhiều trường xét tuyển, hầu hết các trường đại học đều có ngành đào tạo khối ngành này. Bài viết hôm nay, Chọn Trường sẽ giới thiệu cho bạn các trường đại học khối A tại Hà Nội và điểm chuẩn của các ngôi trường đó.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khối A thi trường nào ở Hà Nội?

Các trường đại học ở Hà Nội khối A nào nên thi? Câu hỏi này có lẽ được khá nhiều các bạn học sinh và phụ huynh đặt ra vào mỗi mùa thi Đại Học. Tổ hợp môn khối A00 bao gồm những môn Toán, Lý, Hóa, khối học này được hầu hết các trường đại học trên toàn quốc lựa chọn là khối thi xét tuyển sinh. 

Các trường đại học ở Hà Nội khối A nào nên thi?
Các trường đại học ở Hà Nội khối A nào nên thi?

Tùy vào mỗi trường mà điểm xét tuyển của khối A00 này thay đổi. Hầu hết các trường đại học khối A00 ở Hà Nội sẽ lấy điểm chuẩn trung bình là 17,52 điểm đối với ngành học khối A. Đối với tổ hợp môn này, một vài khối ngành bạn có thể tham khảo như: Quân Đội và Công An, Công nghệ thông tin, Luật, Kinh tế, Y, Sư phạm… 

Các khối ngành này đều có ở các trường đại học ở Hà Nội khối A. Để tìm hiểu chi tiết về các trường đại học khối A00 ở Hà Nội mời các bạn theo dõi những phần tiếp theo mà chúng tôi đã chọn lọc dưới đây. 

Nên chọn ngành nào khi học các trường Đại học ở Hà Nội khối A?

Với số lượng các trường đại học ở Hà Nội khối A lớn, cung cấp cho học sinh hàng trăm sự lựa chọn về các ngành học. Phải chăng sự đa dạng về ngành học đó lại làm cho học sinh không biết lựa chọn ngành học nào sao cho phù hợp với bản thân. Vậy nên chọn ngành nào khi học các trường xét khối A00 ở Hà Nội

Ngành An ninh – Quốc phòng

Ngành An ninh – Quốc phòng là một trong những ngành học được lựa chọn khá phổ biến tại các trường đại học ở Hà Nội khối A. Mục tiêu đào tạo của ngành học này chính là bồi dưỡng đạo đức, phẩm chất, năng lực công dân. Giúp thế hệ trẻ có đủ tài năng, trí tuệ, thể lực để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ngành An ninh - Quốc phòng
Ngành An ninh – Quốc phòng

Sinh viên ngành An ninh – Quốc phòng được rèn luyện toàn diện cả phẩm chất và kỹ năng để trở thành những người ưu tú, yêu nước, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm. Do đó, chắc chắn đây sẽ là một trong các trường đại học ở Hà Nội khối A được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn.

Về chương trình đào tạo, chuyên ngành An ninh – Quốc phòng sẽ cung cấp cho sinh viên khối kiến thức nền tảng gồm: 

  • Khối kiến thức giáo dục đại cương
  • Khối kiến thức về kết hợp Quốc phòng và An ninh kết hợp với kinh tế, văn hóa, giáo dục trong thời kỳ đổi mới.

Bên cạnh các môn lý luận chính trị, học viên còn phải hoàn thành các môn ngoại ngữ như Anh, Pháp, Nga.

Ngành Công nghệ thông tin

Hội nhập với xu hướng công nghệ 4.0, các trường đại học thi khối A ở Hà Nội cũng cho ra mắt chuyên ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu theo học. Công nghệ thông tin được biết là một trong những ngành mũi nhọn mang lại sự phát triển vượt bậc cho khoa học công nghệ. 

Các trường đại học thi khối A ở Hà Nội cũng cho ra mắt chuyên ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu theo học
Các trường đại học thi khối A ở Hà Nội cũng cho ra mắt chuyên ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu theo học

Chính vì vậy, ngành này trở thành ngành học “hot” của nhiều các trường đại học ở Hà Nội khối A và thu hút đông đảo các bạn trẻ. Với những bạn trẻ đam mê và yêu thích máy tính, công nghệ thì đây là ngôi trường không thể bỏ qua. Theo học Công nghệ thông tin, sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về các ngành học như: 

  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật máy tính
  • Hệ thống thông tin mạng
  • Mạng máy tính
  • Truyền thông mạng và An toàn thông tin mạng

Bên cạnh đó, các trường đại học khối a tại Hà Nội sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công phần mềm và nhiều ứng dụng khác. 

Ngành Kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học thuộc khối kỹ thuật gắn liền với các hoạt động vận tải giao thông vận tải của mỗi quốc gia. Tại các trường đại học ở Hà Nội khối A hiện nay đã có rất nhiều trường chọn ngành học này làm trọng điểm. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành kỹ thuật bao gồm các hoạt động nghề nghiệp như: Thiết kế, chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, bảo dưỡng, sửa chữa, kinh doanh,…

Ngành Kỹ thuật ô tô - các trường đại học khối A Hà Nội
Ngành Kỹ thuật ô tô tại các trường đại học khối A Hà Nội

Ngành học này sẽ được các trường đại học khối A00 ở Hà Nội tích hợp kiến thức chuyên ngành của nhiều lĩnh vực: Điện tử, cơ khí, vật liệu, tự động hóa, công nghệ chế tạo máy,… Chuyên khai thác tư duy tổng hợp và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và hiệu quả sự cải tiến.

Ngành Kế – Kiểm

Ngành Kế – Kiểm toán cũng là một trong những ngành mũi nhọn của các trường đại học ở Hà Nội khối A. Kế toán – Kiểm toán là hai khái niệm khác nhau, nhưng không thể tách rời nhau. Hiểu một cách đơn giản nhất, kế toán là quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán- Kiểm toán sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Hà Nội khối A
Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán- Kiểm toán sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Hà Nội khối A

Trong khi đó, kiểm toán là để kiểm tra, xác nhận tính chính xác, trung thực của các số liệu trên. Ở một mức độ rộng hơn, bộ phận Kiểm toán – Kế toán là một công cụ hữu hiệu để quản lý kinh tế doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nhà nước nói chung.

Sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán tại các trường đại học khối A00 ở Hà Nội được trang bị kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra thông tin. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học thêm về việc cung cấp thông tin trong tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các công việc kế toán.

Ngành thiên văn học

Với sự phát triển của các công nghệ vũ trụ, ngành thiên văn học tại các trường ở Hà Nội khối A đang ngày càng được quan tâm. Đây là một ngành khoa học tập trung nghiên cứu các hành tinh, ngôi sao, vũ trụ và không gian. Cơ hội nghề nghiệp của ngành cũng rất rộng mở với các lĩnh vực như vũ trụ quan, vật lý thiên văn, sinh vật học trong vũ trụ…
Ngành thiên văn học ở Việt Nam hiện nay còn khá mới. Các bạn học sinh có thể theo học ngành này không chỉ ở các trường đại học khối a00 ở Hà Nội mà còn ở cả các trường xét tuyển các khối  A01, A02, A04.

Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối A và điểm chuẩn

Với độ hot của các ngành khối A, rất nhiều học sinh đã lựa chọn tổ hợp khối thi này để đánh dấu bước ngoặt cánh cửa bước vào đại học. Dưới đây là thông tin tư vấn chọn trường tổng hợp về các trường đại học ở Hà Nội khối A mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tham khảo. 

Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối A và điểm chuẩn
Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối A và điểm chuẩn
STT Mã trường Tên Trường Phân loại Điểm chuẩn
1 BKA Đại học Bách khoa Hà Nội Công lập  14.5đ – 28.43đ 
2 DCH Trường Sĩ quan Đặc công Công lập 21.75đ – 24đ
3 yqh Học viện Quân y Công lập 26.10đ – 28.3đ 
4 HTC Học viện Tài chính Công lập 2545đ – 34.32đ
5 HQT Học viện Ngoại giao Công lập 25.15đ – 29.25đ 
6 NHH Học viện Ngân hàng Công lập 24đ – 28,5đ
7 KQH Học viện Kỹ thuật Quân sự Công lập 23.9đ – 27.8đ 
8 KHÁC Học viện Hậu cần Công lập 25.4đ – 26.10đ
9 HCA Học viện Chính trị Công an nhân dân Công lập 15.63đ – 25.6đ
10 HBT Học viện Báo chí và Tuyên truyền Công lập 17.25đ – 38.07đ
11 NĂM Học viện An ninh nhân dân Công lập 15.1đ – 25.66đ
12 VHĐ ĐH Công nghiệp Việt Hung Dân lập 14đ – 18đ
13 CSH Học viện Cảnh sát nhân dân   Công lập 18.14đ – 28.23đ
14 LCH Trường Sĩ quan Chính trị Công lập 22.10đ – 28.50đ
15 LBH Trường Sĩ quan Pháo binh Công lập 21.9đ – 22.6đ
16 HGH Trường Sĩ quan Phòng hóa Công lập 20.5đ – 22.15đ
17 TGH Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp Công lập 19đ – 22,7đ
18 DLX Đại học Lao động Xã hội  Công lập 18đ – 24,25đ
19 QHL Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội Công lập 22.62đ – 28.25đ
20 LPH Đại học Luật Hà Nội Công lập 19đ – 25.25đ
21 MDA.HN Đại học Mỏ – Địa chất  Công lập 15đ – 23.5đ
22 DNV Đại học Nội vụ Hà Nội Công lập 18.25đ – 26.25đ
23 QHS Đại học Quốc Gia Hà Nội Công lập 22đ – 27,25đ
24 DTA Đại học Phenikaa Tư lập 19đ – 23.75đ
25 DPD Đại học Phương Đông Công lập 15đ – 16đ
26 NTU Đại học Nguyễn Trãi Công lập 16đ – 18đ
27 MHN Đại học Mở Hà Nội Công lập 17.5đ – 31.77đ
28 ĐTN Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên Công lập 15đ – 20đ
29 PCH Đại học Phòng cháy chữa cháy Công lập 19.11đ – 20.45đ
30 DFA Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh Công lập 15đ – 26đ
31 FBU Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội Công lập 15đ – 24đ
32 ĐMT Đại học Tài nguyên và Môi trường Công lập 15đ – 27.5đ

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết có thể giúp các bậc phụ huynh và học sinh nắm chắc thông tin về các ngành học và các các trường đại học khối A00 ở Hà Nội để chọn được ngôi trường phù hợp.  chọn được ngôi trường mình mơ ước. Chúc các bạn học sinh sẽ có một mùa thi THPT

Bài viết trên là những chia sẻ của Chọn Trường về các trường đại học ở Hà Nội khối A. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp các bậc phụ huynh và học sinh nắm chắc thông tin về các ngành học và các các trường đại học khối A00 ở Hà Nội để chọn được ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn học sinh sẽ có một mùa thi THPT Quốc Gia thật hiệu quả và đạt được kết quả cao. 

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Các trường Đại học khối C ở Hà Nội 2023: Ngành học-Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2023

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.