logo
show menu icon cancel

Các trường Đại học khối C ở Hà Nội 2023: Ngành học-Điểm chuẩn

Đăng ngày: 23-03-2023

Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều rất uy tín hiện nay. Nhưng việc lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi học sinh là điều không hề dễ dàng. Vậy đâu là các trường đại học khối C ở Hà Nội phù hợp nhất với bạn? Đâu là các trường khối C00 ở Hà Nội chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu các trường có giảng dạy khối C và điểm chuẩn của chúng trong bài viết dưới đây.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Khối C thi trường nào ở Hà Nội?

Các trường đại học khối C ở Hà Nội được trải rộng trên địa bàn. Việc lựa chọn trường đại học phù hợp là một quyết định quan trọng đối với sinh viên thi khối C. Trường đại học nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, kết quả học tập và điểm thi,…

Có các trường đại học khối C ở Hà Nội nào?
Có các trường đại học khối C ở Hà Nội nào?

Các trường khối C ở Hà Nội nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt mà bạn có thể tham khảo là:

  • Đại học Quốc gia Hà Nội: Là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam , bao gồm nhiều trường thành viên. Các trường thành viên như Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn có nhiều ngành học dành cho khối C.
  • Học viện An ninh Nhân dân: Học viện nằm trong hệ thống giáo dục bậc đại học nhóm ngành Công an - Quân đội trực thuộc Bộ công an, xét tuyển nhiều ngành bằng khối C03
  • Đại học Sư phạm Hà Nội: Là trường đại học công lập tốt nhất trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giáo viên.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số ví dụ và không phải là danh sách đầy đủ các trường đại học khối C ở Hà Nội. Bạn nên tìm hiểu kỹ trường đại học mà mình quan tâm, xem xét các yếu tố khác như vị trí, học phí, chương trình học, cơ hội nghiên cứu, thực tập,…

Trong 21 khối thi thuộc nhóm khối C, khối thi được nhiều học sinh lựa chọn nhất là khối C00. Vì vậy, các ngành và các trường đại học khối C00 ở Hà Nội cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Top ngành được quan tâm nhất của các trường khối C ở Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội hiện nay đang nhận được nhiều quan tâm đến những ngành học khác nhau, đừng bỏ lỡ thông tin tư vấn chọn trường được tổng hợp dưới đây về những ngành đào tạo tiềm năng tại các trường khối C00 ở Hà Nội nói riêng và các trường khối C ở Hà Nội nói chung.

Ngành Báo chí – Truyền thông

Đây là ngành học rất hấp dẫn đối với sinh viên có đam mê về truyền thông, xuất bản, quảng cáo. Các trường đại học khối C ở Hà Nội đào tạo ngành Báo chí - Truyền thông nổi tiếng điển hình như:

  • Đại học Quốc gia Hà Nội (HNU)
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH)
  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) 
Ngành báo chí truyền thông rất được quan tâm tại các trường khối C00 ở Hà Nội
Ngành báo chí truyền thông rất được quan tâm tại các trường khối C00 ở Hà Nội

Trong quá trình học tập ngành Báo chí - Truyền thông tại các trường đại học khối C ở Hà Nội 2023, sinh viên sẽ được học các kỹ năng viết báo, quay phim, biên tập, phối hợp tổ chức các sự kiện,… Sinh viên cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề trong các hoạt động truyền thông.

Sau khi tốt nghiệp ngành này từ các trường khối C ở Hà Nội, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc. Bạn có thể làm trong các công ty truyền thông, báo chí, đài truyền hình, công ty quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự mở đơn vị chuyên sản xuất nội dung truyền thông và quảng cáo. 

Ngành Du lịch

Việt Nam là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên và bên cạnh đó là nhiều di tích lịch sử, nhiều di sản văn hóa độc đáo được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Điều này giúp ngành du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển. Ngày du lịch cũng được các trường đại học khối C ở Hà Nội nói riêng và các trường đào tạo bậc đại học nói chung đưa vào đào tạo nhằm cung ứng nhân sự đáp ứng nhu cầu tăng cao của ngành này.

Tốt nghiệp ngành du lịch từ các trường khối C00 ở Hà Nội, các bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò như điều hành đại lý tour du lịch, tư vấn tour du lịch, hướng dẫn viên du lịch hay quản lý nhà hàng, quản lý các bộ phận trong khách sạn. Để làm tốt các công việc này, ngoài những kiến thức được học trên lớp, bạn cần nâng cao các kỹ năng quan trong như giao tiếp, thuyết phục, xử lý tình huống.

Các chuyên ngành thuộc ngành du lịch có tiềm năng hiện này có thể kể đến Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Một số trường khối C00 ở Hà Nội đào tạo ngành du lịch được tin tưởng nhất là: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Ngành Marketing

Ngành học này cũng được các trường đại học khối C00 ở Hà Nội hàng đầu như TMU, NEU, PTIT,… đưa vào chương trình đào tạo trong nhiều năm nay. Ngành học này liên quan đến các hoạt động như: quảng cáo, tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm,…

Ngành marketing được các trường đại học khối C ở Hà Nội chú trọng phát triển
Ngành marketing được các trường đại học khối C ở Hà Nội chú trọng phát triển

Lựa chọn ngành marketing tại các trường đại học khối C ở Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo các kiến thức về marketing. Một số môn học điển hình của ngành như: quản trị marketing, quản trị thương hiệu, marketing căn bản, nghiên cứu marketing,… Từ đó, bạn sẽ có nền tảng vững chắc về ngành học.

Theo tư vấn từ các trường đại học khối C ở Hà Nội, ngành Marketing đòi hỏi ở sinh viên nhiều kỹ năng mềm thay vì chỉ tập trung vào kiến thức. Một số kỹ năng cần có để theo học ngành Marketing như: sự sáng tạo, tư duy logic, giao tiếp tốt, nắm bắt được tâm lý khách hàng,…

Ngành Marketing tại các trường khối C ở Hà Nội
Ngành Marketing tại các trường khối C ở Hà Nội 

Sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Hà Nội có khối C00, sinh viên ngành marketing có thể làm việc ở nhiều đơn vị, công ty khác nhau. Bởi vì, đây là một vị trí cần thiết ở bất cứ công ty nào, điều này tạo cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên.

Ngành Tâm lý học

Ngành tâm lý học tuy không phải là ngành học mới nhưng chỉ được quan tâm từ những năm gần đây. Các trường đại học khối C00 ở Hà Nội có đào tạo chuyên ngành tâm lý học cũng từ đó phát triển hơn, tiêu biểu như như: Đh Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Sư phạm Hà Nội,... Đây là một ngành học liên quan đến nghiên cứu về tâm lý, hành vi con người.

Theo học ngành Tâm lý học tại các trường đại học ở Hà Nội có khối C00, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản về tâm lý học. Điển hình như nghiên cứu về sự phát triển và chức năng của não hội, nghiên cứu hành vi tâm lý, các rối loạn tâm lý, phương pháp điều trị,…

Ngành tâm lý học khối C00
Ngành tâm lý học khối C00

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học từ các trường đại học xét khối C ở Hà Nội, bạn có thể làm tại các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp,… với các vị trí khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể học lên cao hơn để tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Ngành Tâm lý học của các trường khối C điểm thấp ở Hà Nội đòi hỏi bạn phải có sự đồng cảm, lắng nghe, kiên nhẫn, ham học hỏi,… Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp khéo léo là thực sự cần thiết, đặc biệt là trong việc tư vấn và hỗ trợ. 

Ngành Luật

Đại học Luật Hà Nội (HLU), trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, là trường đại học uy tín nhất ở Hà Nội có chương trình đào tạo ngành Luật thuộc khối C00. Nếu bạn quan tâm đến ngành này và tự hỏi khối C thi trường nào ở Hà Nội thì đây là câu trả lời.  Ngoài ra, các bạn có thể theo học ngành này tại khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngành học liên quan đến việc học tập các quy định pháp luật, các nguyên tắc và quy trình giải quyết tranh chấp. Bao gồm giải quyết vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức, cộng đồng trong xã hội. Việc hiểu được các kiến thức này không hề đơn giản, vì vậy hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn học ngành này tại các trường khối c00 ở Hà Nội.

Trong quá trình học tập các trường đại học khối C ở Hà Nội, sinh viên ngành Luật sẽ được học các kiến thức cơ bản về pháp luật, pháp lý và phương pháp giải quyết tranh chấp. Đồng thời, cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và thuyết phục.

Các trường khối C00 ở Hà Nội có ngành Luật
Một trong các ngành học tốt nhất tại các các trường khối C ở Hà Nội là ngành Luật

Sau khi tốt nghiệp các trường khối C ở Hà Nội chuyên ngành Luật, bạn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, các công ty, doanh nghiệp hoặc các văn phòng luật sư. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn để có thể trở thành chuyên gia pháp lý hoặc giảng viên.

Theo thông tin từ các trường đại học khối C ở Hà Nội, Ngành Luật đòi hỏi sinh viên phải có khả năng phân tích, đánh giá, tìm kiếm và sử dụng thông tin. Bên cạnh đó, đại diện các trường xét tuyển khối C00 ở Hà Nội cũng cho rằng ngành Luật cũng đòi hỏi sinh viên phải giao tiếp tốt, tự tin và mạnh dạn.

Ngành Công an - Quân đội

Do tính chất và yêu cầu đặc thù của ngành, nhóm ngành Công an - Quân đội chủ yếu xét tuyển bằng khối thi C03 (Ngữ văn, Toán và Lịch sử) thay vì khối C00 phổ biến. Tuy nhiên, ngành Công an - Quân đội vẫn luôn là ngành có số lượng học sinh quan tâm không kém gì những ngành hot của các trường đại học khối C00 ở Hà Nội kể trên.

Ngành Công an - Quân đội có các tiêu chí thi tuyển khắt khe hơn hẳn các ngành học khác. Các điều kiện bao gồm độ tuổi, giới tính, học lực, sức khỏe, phẩm chất đạo đức cùng lý lịch cá nhân. Ngoài ra, sinh viên trong trường cũng cần có tinh thần kỷ luật cao, chấp hành những quy định của trường một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, khi trúng tuyển vào các ngành Công an - Quân đội, sinh viên được hưởng chế độ đãi ngộ miễn học phí và được cung cấp chỗ ở, suất ăn theo quy định nhà nước. Hơn hết, sau khi tốt nghiệp ngành Công an - Quân đội, sinh viên sẽ được sắp xếp các vị trí công tác, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội. Đây là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa.

Bạn có thể tìm hiểu ngành này tại các trường khối C ở Hà Nội như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện cảnh sát nhân dân,... 

Các trường khối C điểm thấp ở Hà Nội

Dưới đây là danh sách các trường khối C điểm thấp ở Hà Nội, sắp xếp theo thứ tự tăng dần của điểm chuẩn:

STT Tên trường Tên ngành

Điểm chuẩn 

năm 2022

1 Học viện Nông Nghiệp Hà Nội 12 ngành của trường có xét tuyển khối C 15 - 18
2 Học viện Phụ nữ Việt Nam Tất cả các ngành đều xét khối C00 15 - 24
3 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội 29 ngành của trường xét tuyển khối C 15 - 27
4 Trường Đại học Lao động Xã hội Công tác xã hội (C00) 20.06
5 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Bảo tàng học 22.75

Danh sách các trường Đại học khối C ở Hà Nội và điểm chuẩn

Nếu bạn vẫn băn khoăn về các trường đại học khối C00 ở Hà Nội nói riêng và các trường khối C ở Hà Nội nói chung. Dưới đây là danh sách các trường đại học khối C ở Hà Nội và điểm chuẩn của năm 2022 đầy đủ nhất để bạn có thể tìm thiểu từng trường để tìm ra định hướng phù hợp chho mình:

STT Tên trường Phân loại Điểm chuẩn thấp nhất Điểm chuẩn cao nhất
1 Trường Đại học Luật Hà Nội Công lập 24.5

29.5

2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Công lập 19.3 28.5
3 Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội Công lập 22.62 28.25
4 Học viện An ninh Nhân dân Công lập 20.53 25.30
5 Học viện Cảnh sát Nhân dân Công lập 19.93 23.83
6 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học quốc gia Hà Nội Công lập 26.50 29.95
7 Học viện Báo chí và Tuyên truyền Công lập 23.88 29.25
8 Trường Đại học Lao động và Xã hội Công lập 22.75 25.25  
9 Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Công lập 15 24
10 Học viện Ngân hàng Công lập 24 28.05
11 Học viện Nông Nghiệp Hà Nội Công lập 15 18

Lưu ý rằng điểm chuẩn các trường khối C ở Hà Nội có thể thay đổi từng năm tùy vào số lượng thí sinh đăng ký và kết quả thi của mỗi năm.

Kết luận

Như vậy, Chọn Trường đã điểm qua các trường đại học khối C ở Hà Nội, cùng với điểm chuẩn của từng trường. Mỗi trường đại học đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, và quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình. 

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Các trường đại học ở Hà Nội khối A: Ngành học-Điểm chuẩn 2023

Khối A1 học trường nào? Các trường đại học khối A1 tốt nhất

TOP các trường đại học lấy 21 điểm đáng để theo học nhất

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.