logo
show menu icon cancel

Bật mí TOP 5 các trường đại học sư phạm ở Hà Nội hot nhất

Đăng ngày: 13-07-2023

Các trường đại học sư phạm ở Hà Nội hiện nay đang không ngừng cải thiện chất lượng của đội ngũ giáo viên. Nếu bạn quan tâm về danh sách các trường chất lượng đào tạo Sư phạm tại Hà Nội, hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi. Dưới đây sẽ cập nhật top 5 trường hot nhất mà học sinh, sinh viên có thể lựa chọn. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Các trường đại học sư phạm ở Hà Nội gồm những trường nào?    

Dưới đây là một số trường đại học sư phạm nổi tiếng tại Hà Nội với chất lượng đào tạo hàng đầu. Cụ thể như sau:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm là một trong các trường đại học sư phạm ở Hà Nội hàng đầu trong hệ thống các trường sư phạm. Trường đóng vai trò là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, trên toàn quốc. 

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và sau đại học, cung cấp nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội. Trường cũng tập trung vào nghiên cứu cơ bản, khoa học giáo dục và ứng dụng, nhằm đạt được trình độ tiên tiến. 

các trường đại học sư phạm ở hà nội
Thông tin về trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ giáo dục và công nghệ khoa học để hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, cũng như sự hội nhập quốc tế. Trường có vai trò quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình và sách giáo khoa,...

Trường ĐHSP - các trường đại học sư phạm Hà Nội có cơ sở vật chất và thiết bị tiềm năng lớn nhất trong hệ thống các trường đại học. Trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thi đấu đa năng, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động,...

Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia - Các trường đại học sư phạm ở Hà Nội được thành lập vào năm 2009 khi tách ra từ Khoa Sư phạm của Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù là một trường trẻ, nhưng trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và nằm trong top các trường Đại học Sư phạm hàng đầu cả nước hiện nay. Trường có trụ sở chính tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

các trường đại học sư phạm hà nội
Thông tin về trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm các giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ hàng đầu về giáo dục. Mỗi năm, trường chỉ tuyển sinh hơn 300 sinh viên, với mục tiêu "chất lượng hơn số lượng". Trường đã thiết lập hợp tác với nhiều trường học uy tín tại Hà Nội để tạo môi trường tuyệt vời cho sinh viên lựa chọn thực tập. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thuộc danh sách các trường đại học sư phạm ở Hà Nội có hơn 50 năm kinh nghiệm. Đây được xem là một trong 8 trường sư phạm hàng đầu của Việt Nam. Trường có uy tín cao trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng giáo viên. 

Trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trẻ, nhiệt huyết, có năng lực và mong muốn đóng góp cho hoạt động của trường và ngành giáo dục. Hiện tại, theo thông tin tư vấn chọn trường thì Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang đào tạo 19 ngành Đại học, 17 chuyên ngành Thạc sĩ, 05 chuyên ngành Tiến sĩ. Đồng thời cung cấp nhiều chương trình bồi dưỡng cho giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý.

Ký túc xá sinh viên VIP được trang bị hệ thống điều hòa không khí, sinh viên có thể chọn thực tập ở trường dân lập hoặc trường công lập. Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hỗ trợ tài chính lên đến 15 triệu đồng khi nghiên cứu của họ được chấp nhận. Trường cũng cung cấp hệ thống học trực tuyến đồng bộ.

trường đại học sư phạm ở hà nội
ĐH Sư phạm Hà Nội 2 là một trong các trường đại học sư phạm ở Hà Nội hàng đầu

Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Trước đây, vào ngày 18/07/1966, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc - các trường đại học sư phạm ở Hà Nội được thành lập. Sau đó vào năm 1994, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc trở thành một thành viên của Đại học Thái Nguyên, mang tên mới là Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP – ĐHTN).

Trường có nhiệm vụ đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đến tháng 12/2016, Trường có tổng cộng 562 cán bộ và giảng viên. Trong số 386 giảng viên có 34 người có học hàm Giáo sư hoặc Phó Giáo sư, 154 giảng viên có trình độ Tiến sĩ (chiếm gần 40%) và 75 giảng viên đang tham gia nghiên cứu sinh trong, ngoài nước.

Trường cung cấp 13 chuyên ngành tiến sĩ, 23 chuyên ngành thạc sĩ, 27 chương trình đại học và các chương trình cấp chứng chỉ để bồi dưỡng giáo viên, giảng viên. Trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước.

Các trường đại học sư phạm ở Hà Nội - Đại học Thủ đô Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trường đại học công lập có sự tồn tại và phát triển trong suốt 56 năm. Trường này tập trung vào đa ngành đào tạo và định hướng nghề nghiệp ứng dụng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội. Một trong những điểm mạnh của trường là chất lượng đào tạo các ngành sư phạm.

đại học sư phạm ở hà nội
Thông tin về đại học Thủ đô Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô là một trong các trường đại học sư phạm ở Hà Nội không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo. Trường tập trung vào việc xây dựng chương trình đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực sư phạm từ trình độ cao đẳng, đại học cho đến trên đại học. 

Ngoài ra, trường cũng tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Hà Nội. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng chú trọng đào tạo sinh viên không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn về những kỹ năng mềm quan trọng. 

Kết luận    

Bài viết trên đây là thông tin về danh sách các trường đại học sư phạm ở Hà Nội. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề quý giá này và có thể lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp với bản thân. Hãy theo dõi trang web Chọn Trường thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết quan trọng nhé!

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

[Mới nhất] Đại học Sư phạm Hà Nội điểm chuẩn 2023

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!