logo
show menu icon cancel

Trường đại học tại chức và các thông tin quan trọng cần biết

Đăng ngày: 06-02-2023

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe đến trường đại học tại chức, nhưng chưa thực sự hiểu rõ đây là trường học như thế nào. Vì vậy ở bài viết này, Chọn Trường sẽ cung cấp thông tin chi tiết “học đại học tại chức là gì” cũng như những ưu và nhược điểm của trường này. Cùng tham khảo ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thông tin trường đại học tại chức

Trường đại học tại chức là những trường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những thông tin liên quan đến đại học tại chức nhé. Bao gồm: khái niệm, điều kiện học, thời gian học,..

Khái niệm trường đại học tại chức

Đại học tại chức được biết đến là một trường đại học cho phép nhân viên chính thức hoặc cán bộ của cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tiếp tục tiến hành học tập và đào tạo kỹ năng mới trong khi vẫn giữ chức vụ của mình. 

Trường đại học tại chức cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo với các lĩnh vực chuyên môn, quản lý cũng như kỹ năng mềm. Và nhiều hơn nữa, giúp cho những người đang làm việc tăng trưởng kỹ năng của mình từ đó nâng cao sự hiểu biết.

Khái niệm trường đại học tại chức
Khái niệm trường đại học tại chức

Điều kiện để được học tại chức

Thông thường, điều kiện để được tham gia học trường đại học tại chức sẽ bao gồm những tiêu chí sau đây. Cụ thể:

 • Hoàn thành đủ quy trình xét tuyển theo chính sách của trường
 • Có bằng tốt nghiệp thấp nhất là phổ thông hoặc tương đương
 • Đạt điểm chuẩn theo tất cả yêu cầu của trường
 • Đạt yêu cầu về khả năng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác được sử dụng trong giảng dạy
 • Có năng lực về kỹ năng chuyên môn cũng như tư duy.

Mọi người cần lưu ý rằng tất cả những điều kiện trên có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chương trình học mà bạn đang quan tâm.

Những giá trị khi học tại chức đại học

Khi học tại chức đại học, có nhiều giá trị mà sinh viên có thể nhận được, từ đó áp dụng cho cuộc sống cũng như con đường phát triển bản thân của mình. Đó chính là:

Những giá trị sinh viên có được khi học tại chức đại học
Những giá trị sinh viên có được khi học tại chức đại học
 • Giáo dục chất lượng: Học tại chức online cung cấp mô hình giáo dục với chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Trường đại học tại chức có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ.
 • Cơ hội nghề nghiệp tốt: Khi hoàn thành chương trình đào tạo, mọi người sẽ có cơ hội được tìm kiếm cho mình việc làm tốt với mức lương cao.
 • Môi trường học tập tốt: Đại học tại chức cung cấp môi trường học tập tốt với rất nhiều trang thiết bị và tài nguyên đầy đủ.
 • Cơ hội liên kết quốc tế: Trường này cung cấp cơ hội cho sinh viên liên kết quốc tế với khá nhiều trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới.
 • Sự phát triển cá nhân: Tham gia trường đại học tại chức sẽ cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên phát triển bản thân, mở rộng thị trường việc làm.

Thời gian học đại học tại chức mấy năm?

Thời gian học tại trường đại học tại chức có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo và yêu cầu của từng trường đại học. Thông thường, thời gian học tại chức đại học sẽ trong khoảng từ 2 cho đến 5 năm. Điều này sẽ tùy thuộc vào bằng cấp mà sinh viên muốn nhận đạt được.

Trong thời gian học tại chức, bạn hãy đề ra mục tiêu phát triển bản thân mình ở hiện tại và tương lai. Cố gắng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra để nâng cao năng lực bản thân, kiếm được việc làm dễ dàng và tăng thêm thu nhập.

Thời gian học đại học tại chức mấy năm?
Thời gian học đại học tại chức mấy năm?

Những ưu nhược điểm khi học đại học tại chức

Có nên học đại học tại chức không? Sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như mong muốn mọi người đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Chúng tôi đã tổng hợp được một số ưu và nhược điểm của việc theo học đại học tại chức như sau:

Ưu điểm của học tại chức

Học tại trường đại học tại chức có nhiều ưu điểm giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp một cách tốt nhất. Một số ưu điểm chính  của học tại chức đại học là:

 • Định hướng nghề nghiệp rõ ràng: Học tại mô hình trường này sẽ cung cấp cho sinh viên một số chuyên ngành đặc biệt. Cùng với chương trình đào tạo chi tiết, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng.
 • Chất lượng đào tạo tốt: Trường tại chức cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao với rất nhiều giảng viên trình độ chuyên môn cao.
 • Cơ hội nghề nghiệp tốt: Cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Tham gia học tại trường đại học tại chức cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp cho sinh viên. Có thể giúp họ phát triển tốt nhất năng lực của bản thân.
 • Tiết kiệm thời gian: Nhiều trường tổ chức học đại học tại chức online, nhằm hỗ trợ thời gian cho những người bận rộn, có ít thời gian để học.

Nhược điểm của học tại chức

Một số nhược điểm của việc theo học tại đại học tại chức có thể bao gồm:

 • Chi phí học tập cao, đòi hỏi khả năng tài chính ổn định.
 • Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh rất cao
 • Môi trường quốc tế, cần sử dụng tiếng Anh một cách thường xuyên
 • Cách xử lý vấn đề cá nhân, gia đình có thể sẽ khó khăn hơn
 • Các chương trình đào tạo có thể quá tải, yêu cầu làm việc khá nhiều.

Các trường đào tạo hệ đại học tại chức ở Việt Nam

Nên học tại chức trường nào? Học đại học tại chức ở đâu? Một số trường đại học tại chức ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo qua một vài tư vấn trường sau:

Các trường đào tạo hệ đại học tại chức ở Việt Nam
Các trường đào tạo hệ đại học tại chức ở Việt Nam
 • Đại học Quốc gia Hà Nội 
 • Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Thủy Lợi
 • Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Đại học Công nghệ Thông tin
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh,…

Có nhiều trường đại học tại chức Hà Nội, đại học tại chức TP.HCM, đại học tại chức Đà Nẵng hay đại học tại chức Cần Thơ. Mọi người khắp tổ quốc đều có thể thoải mái lựa chọn cho mình một bến đỗ phù hợp. 

Kết luận

Thông qua nội dung bài viết này của website Chọn Trường, hy vọng rằng mọi người sẽ có thêm cho mình thông tin cần thiết về trường đại học tại chức. Ngoài ra chúng tôi cũng mong rằng bạn sẽ có thể lựa chọn tham gia học tại trường phù hợp nhất với mình. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.