logo
show menu icon cancel

Bật mí các ngành học hot trong tương lai sĩ tử nên tham khảo!

Đăng ngày: 15-02-2023

Việc lựa chọn các ngành học hot trong tương lai chưa bao giờ là đơn giản. Vậy ngành nào có xu hướng hot trong tương lai? Lựa chọn nào tốt nhất khi các bạn sĩ tử vẫn còn hoang mang về con đường mình phía trước? Hãy cùng chúng tôi khám phá các ngành hot trong tương lai, có tiềm năng cạnh tranh nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Gợi ý các ngành học hot trong tương lai cho sĩ tử

Dưới đây chính là thông tin những ngành học hot trong tương lai. Hãy tham khảo chi tiết ngay với chúng tôi nhé!

Gợi ý các ngành học hot trong tương lai cho sĩ tử
Gợi ý các ngành học hot trong tương lai cho sĩ tử

Công nghệ thông tin (CNTT)

Ngành Công nghệ thông tin được xem là ngành thuộc các ngành học hot trong tương lai. Với sự phát triển của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain, đám mây, Internet of Things (IoT),… Học công nghệ thông tin bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thiết kế. Đồng thời có thể phát triển và triển khai các hệ thống phần mềm và ứng dụng đa dạng trên nhiều nền tảng.

Đây là cũng một ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng về nhân lực chất lượng cao khi công nghệ ngày càng phát triển. Chính vì vậy, công nghệ thông tin được coi là một trong những nghề lương cao ở Việt Nam.

Ngành Tâm lý học

Với sự tăng cường ý thức về sức khỏe tâm lý và tinh thần, ngành tâm lý học đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn. Ứng dụng của ngành này có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, tư vấn và doanh nghiệp. 

Vì vậy đây cũng được xem là một trong số các ngành học hot trong tương lai có thể làm việc trong các tổ chức, trường học hoặc tư vấn cá nhân và gia đình.

Khối ngành Y Dược, Điều Dưỡng

Ngành y dược và điều dưỡng cũng đang trở thành một trong những xu hướng chọn ngành nghề hiện nay với sự gia tăng về tuổi thọ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Ngành này cung cấp cho các sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia y tế. Ngành được dự báo là một trong các ngành hot nhất trong tương lai khi nhu cầu về nhân lực ngành đang tăng.

Các ngành đại học hot trong tương lai - Khối ngành Y Dược, Điều Dưỡng 
Các ngành đại học hot trong tương lai – Khối ngành Y Dược, Điều Dưỡng

Ngành phân tích dữ liệu

Công nghệ phát triển mạnh mẽ với các công nghệ số và thu thập dữ liệu, ngành phân tích dữ liệu cũng có khả năng trở thành một trong số các ngành học hot trong tương lai. Đây là lĩnh vực đầy triển vọng và áp dụng được trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như marketing, tài chính và y tế.

Ngành An ninh mạng

Với sự tăng cường về an ninh mạng và sự cần thiết của các chuyên gia an ninh, ngành an ninh mạng đang trở thành một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng và là các ngành học hot trong 5 năm tới. Các chuyên gia an ninh mạng có thể làm việc trong các tổ chức và doanh nghiệp để bảo vệ các dữ liệu quan trọng và hệ thống mạng.

Ngành thú y

Một trong số các ngành học hot trong tương lai tiếp theo không thể không kể đến ngành Thú y. Trong cẩm nang nghề nghiệp đây là một trong những ngành học gắn liền với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu về chăm sóc động vật. 

Chuyên gia Thú y đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh trên động vật. Đồng thời họ cũng tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuốc thú y. 

Theo thống kê hiện nay nhu cầu tuyển dụng các bác sĩ thú y và chuyên gia thú y tại Việt Nam đang tăng cao. Đặc biệt là tại các khu vực nông thôn và các trang trại lớn.

Ngành thú y thuộc top các ngành học hot trong tương lai
Ngành thú y thuộc top các ngành học hot trong tương lai

Ngành quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực cũng thuộc top các ngành học hot trong tương lai bởi các doanh nghiệp cần có người quản lý nhân sự tốt để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, ngành này đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển và quản lý nhân sự. 

Những chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nhân lực giúp cho các doanh nghiệp có được nhân sự tốt. Đồng thời cũng đảm bảo sự hài lòng của nhân viên và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ngành này đang tăng cao tại Việt Nam, đặc biệt là tại các doanh nghiệp lớn và quốc tế.

Y nha khoa

Ngành Y nha khoa cũng là sự lựa chọn đáng để cân nhắc trong top các ngành học hot trong tương lai. Với sự phát triển của nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng hiện nay, các chuyên gia Y nha khoa đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và điều trị các bệnh về răng miệng và hàm mặt. Bên cạnh đó còn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Ngành nào hot nhất trong tương lai? Lý do tại sao hot?

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được xem là ngành học hot nhất hiện nay và trong tương lai. Lý do bởi vì nhu cầu về công nghệ ngày càng tăng. Hơn nữa ngành này có tiềm năng phát triển rất lớn, lương cao và đòi hỏi tính linh hoạt và sáng tạo:

Ngành nào hot nhất trong tương lai? Lý do tại sao hot?
Ngành nào hot nhất trong tương lai? Lý do tại sao hot?
  • Nhu cầu tăng: Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin đã trở thành một yếu tố quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực. Vậy nên có thể thấy nhu cầu về Công nghệ thông tin sẽ ngày càng tăng và trở thành ngành thuộc top các ngành học hot trong tương lai.
  • Tiềm năng phát triển: Như đã đề cập, ngành công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển rất lớn với việc ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, blockchain, Internet of Things, big data,… Vì vậy, trong tương lai, ngành này sẽ tiếp tục phát triển và đem lại nhiều cơ hội cho những người theo đuổi.
  • Lương cao: Ngành này là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay. Các chuyên gia Công nghệ thông tin được trả lương rất cao, đặc biệt là trong các công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft, Facebook,…
  • Tính linh hoạt và sáng tạo: Công nghệ thông tin là một ngành rất linh hoạt và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Những người làm việc trong ngành này có thể làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm và luôn được khuyến khích để nghĩ ra các ý tưởng mới để phát triển sản phẩm và dịch vụ. Vậy nên không có lý do gì ngành này không trở thành một trong số các ngành học hot trong tương lai.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ này của Chọn Trường đã giúp bạn nắm bắt rõ hơn các ngành học hot trong tương lai. Mỗi người sẽ có những định hướng, con đường lựa chọn riêng phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. 

Vì vậy, bạn hãy lắng nghe chính mình, sống hết mình với đam mê thì chắc chắn mọi may mắn, thành công rồi sẽ chào đón bạn. Chúc các bạn may mắn!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.