logo
show menu icon cancel

Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội: Cơ sở nào đào tạo tốt nhất?

Đăng ngày: 10-02-2023

Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội có mức điểm chuẩn và phương thức xét tuyển như thế nào? Cơ sở nào đào tạo tốt nhất? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập và giải đáp các thắc mắc xoay quanh phương thức xét tuyển cũng như nhận xét về một số trường Cao đẳng Sư phạm tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Chương trình đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Chương trình đào tạo của hầu hết các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội nói riêng và tất cả các trường đào tạo ngành sư phạm trên cả nước nói chung đều có mục đích là đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm của nước nhà.

Vậy các trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội thường đào tạo các chuyên ngành gì liên quan đến lĩnh vực sư phạm? Mời quý bạn đọc tham khảo trong đề mục dưới đây!

Các chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội

Không giống như những trường cao đẳng ở Hà Nội, chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội sẽ khác nhau tùy vào chương trình đào tạo của trường. Tuy nhiên dưới đây là một số chuyên ngành thường gặp khi theo học các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội

 • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Giáo dục Đặc biệt
 • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Sư phạm Âm nhạc
 • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Sư phạm Mĩ thuật
 • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Tiếng Anh
 • Sư phạm Mầm non
 • Sư phạm Âm Nhạc
 • Sư phạm Mỹ thuật
Các chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội
Các chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội

Riêng đối với ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học, bên cạnh việc tích hợp phương pháp lý giáo dục và chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội còn tích hợp thêm các phương pháp dạy  Steam, Montessori,…

Đồng thời chú trọng đào tạo phương pháp giáo dục trẻ hình thành nhân cách thông qua các hoạt động vui chơi, giáo dục, giúp trẻ có thêm các kỹ năng phát triển bản thân.

Thời gian đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Thời gian đào tạo của các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội là bao nhiêu năm? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Thời gian đào tạo cho các ngành của trường cao đẳng sư phạm Hà Nội đều là 4 năm. Trong thời gian 4 năm này, tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường, mỗi sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo chuyên sâu về một chuyên ngành. Từ đó, giúp học viên có được nền tảng tốt nhất trước khi ra trường. 

Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội xét tuyển như thế nào?

Hầu hết các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội đều có phương thức xét tuyển giống nhau. Đôi khi có thể khác nhưng tùy thuộc vào từng trường. Dưới đây là phương thức xét tuyển các trường cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội năm 2022. Quý bạn đọc có thể tham khảo!

 • Phương thức 1: xét tuyển cao đẳng sư phạm Hà Nội dựa trên kết quả của bài thi đánh giá năng lực trong kỳ thi do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức
 • Phương thức 2: thí sinh tham gia xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia với điều kiện mức điểm tối thiểu của thí sinh bằng mức điểm sàn do Bộ Giáo dục quy định và trong tổ hợp xét tuyển không có môn nào có điểm thấp hơn 1,0.
 • Phương thức 3: một số trường cao đẳng sư phạm Hà Nội xét học bạ trung học phổ thông. Ngoài ra, thí sinh cần tham gia thi tuyển môn năng khiếu do trường cao đẳng tổ chức nếu ngành mà thí sinh đăng ký xét tuyển là giáo dục mầm non. Xét tuyển cao đẳng sư phạm Hà Nội dựa trên học bạ là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn nhất
Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội xét tuyển như thế nào?
Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội xét tuyển như thế nào?

Điểm chuẩn của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Điểm chuẩn và hình thức xét điểm chuẩn cũng là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần chú ý đến khi tìm kiếm thông tin về các trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội mới nhất

Trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội là một trong các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội xét tuyển bằng điểm thi THPT với mức điểm chuẩn khá cao. Đối với các ngành Sư phạm, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn năm 2022 dao động từ 18 đến 22 điểm. Còn đối với các ngành Ngoài sư phạm đến sàn thấp hơn và dao động từ 16 đến 21 điểm.

Theo số liệu năm 2021, điểm chuẩn của các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội dựa theo phương thức sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia dao động từ 17 đến 23 điểm. Trong đó ở cao đẳng sư phạm Hà Nội điểm chuẩn của ngành sư phạm tiếng Anh là cao nhất (23 điểm). Sau đó là các ngành sư phạm toán học và giáo dục chính trị với điểm chuẩn được công bố lần lượt là 22 và 22,5 điểm.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mới nhất

So với các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội khác, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương lại có hình thức xét điểm chuẩn bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia  hơi khác. Cụ thể là:

Điều kiện xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPTQG được tính như sau:

 • Điểm Văn/Toán + 1/3 điểm ưu tiên ≥ 5,7; 
 • Điểm năng khiếu 1 ≥ 5.0; 
 • Điểm năng khiếu 2 ≥ 5.0

Hoặc theo phương thức xét tuyển cao đẳng sư phạm Hà Nội như sau:

 • Điểm Văn/Toán + Năng khiếu 1+ Năng khiếu 2 + điểm ưu tiên ≥ 17 điểm 

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ được tính như sau với ngành cao đẳng mầm non Hà Nội

 • Điểm Văn/Toán + Năng khiếu 1+ Năng khiếu 2  + điểm ưu tiên ≥ 16 điểm

Ngoài ra kết quả trúng tuyển còn căn cứ và số lượng thí sinh đăng ký. 

Điểm chuẩn của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội
Điểm chuẩn của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Hà Tây

Là một trong các trường cao đẳng có ngành sư phạm tiểu học. Theo số liệu thống kê việc xét tuyển cao đẳng sư phạm Hà Nội năm 2022, điểm chuẩn vào các ngành học do trường cao đẳng Hà Tây công bố dao động từ 16 đến 23 điểm.

Ngoài các ngành như Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học có mức điểm chuẩn tương đối thấp khoảng 16 – 20 điểm. Còn các ngành sư phạm khác như sư phạm Toán, sư phạm Vật lý, sư phạm Hóa,.. có mức điểm chuẩn cao hơn là khoảng từ 21 – 23 điểm. 

Danh sách các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội đào tạo uy tín nhất

Dưới đây là top các trường cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội có chương trình đào tạo được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất nhất. Mời quý bạn đọc tham khảo tư vấn chọn trường dưới đây:

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây là trường cao đẳng công lập có tiền thân từ trường Trung cấp Sư phạm Liên Tỉnh Hà Nội – Hà Đông – Sơn Tây được thành lập vào năm 1959. 

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển, giờ đây trường đã sở hữu cơ ngơi khang trang và các thiết bị dạy học hiện đại. Cùng với quy mô đào tạo lớn với lưu lượng gần 2.000 sinh viên đang theo học và đào tạo 11 chuyên ngành. 

Với những ưu điểm đã kể trên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây luôn tự tin là trường cao đẳng đào tạo ngành Sư phạm tốt đầu trong các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội.

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Bên cạnh chương trình đào tạo đơn ngành giống như các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội khác trên địa bàn thành phố. Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội hiện đang triển khai thêm chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao. Với mục đích nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng trong ngành sư phạm. 

Nằm trong nhóm các trường sư phạm tốt nhất. Chất lượng đào tạo thực tế của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được chứng minh bởi các con số ấn tượng trong tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Cụ thể, tỷ lệ tốt nghiệp loại khá đạt 77%, loại giỏi 11,7%, có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 83,37%. Bên cạnh việc tuyển sinh theo điểm thi THPTQG, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội xét học bạ để tăng cơ hội cho học sinh có nguyện vọng theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội xét học bạ để tăng cơ hội cho học sinh có nguyện vọng theo học tại trường
Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội xét học bạ để tăng cơ hội cho học sinh có nguyện vọng theo học tại trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội là một trường thuộc hệ thống các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực bao gồm các giáo viên thuộc chuyên ngành giáo dục thể chất.

Bên cạnh đó, trường còn là nơi đào tạo nghiên cứu, cung cấp các công nghệ thể dục thể thao và giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các bạn học sinh, sinh viên.

Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội 
Trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội là một trong các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Nếu bạn đang tìm kiếm trường cao đẳng sư phạm Hà Nội xét học bạ tốt nhất thì Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là lựa chọn tuyệt vời. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, các hoạt động đào tại của trường luôn được chú trọng xây dựng và chỉ đạo triển khai một cách hiệu quả.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã trở thành một ngôi trường trọng điểm số 1 trong khối các trường sư phạm mầm non của cả nước nói chung và các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội nói riêng. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thuộc top các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội tốt nhất
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thuộc top các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội tốt nhất

Kết luận 

Bài viết vừa rồi là chia sẻ của CHỌN TRƯỜNG về thông tin của các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội. Hy vọng với những thông tin về danh sách các trường và phương thức xét tuyển cao đẳng sư phạm Hà Nội mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết, quý bạn đọc sẽ sớm chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với mong muốn của bản thân.

 

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội TỐT NHẤT hiện nay

Trường cao đẳng nấu ăn Hà Nội – Cơ hội việc làm từ ngành đầu bếp

Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay
Xem ngay các trường cao đẳng ở Tây Ninh tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng 05-04-2023

Các trường cao đẳng ở Tây Ninh nào có chất lượng tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm trường để học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chọn Trường để biết được trường Cao đẳng Tây Ninh nào tốt nhất để học nhé.

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?
Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng có cơ hội việc làm ra sao?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng công nghệ ô tô Đà Nẵng mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Đây là ngôi trường có những ngành học rất thực tế, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Để biết vì sao các trường cao đẳng công nghệ ô tô ở Đà Nẵng lại “hot” đến vậy mời bạn cùng Chọn Trường tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất
Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng: Top trường cao đẳng y chất lượng nhất

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường cao đẳng y ở Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn đảm bảo nền tảng vững chắc cho tương lai nghề nghiệp. Lựa chọn ngôi trường phù hợp còn ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của bản thân. Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y tế. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng
Gợi ý top 7 các trường cao đẳng ở Hải Phòng uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng 31-03-2023

Các trường cao đẳng ở Hải Phòng bao gồm những trường nào tốt là điều được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đang sinh sống ở khu vực này quan tâm… Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 7 trường cao đẳng uy tín nhất ở Hải Phòng. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?
Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn: Trường nào chất lượng nhất?

Trường Cao Đẳng 04-04-2023

Các trường Cao đẳng ở Quy Nhơn là hệ đào tạo sau khi học xong trung học phổ thông được nhiều bạn học sinh tìm hiểu. Vậy tại sao bạn nên học tại những ngôi trường cao đẳng này? Các trường cao đẳng quy nhơn có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết của Chọn Trường nhé!