logo
show menu icon cancel

Top 5 trang web định hướng nghề nghiệp uy tín, chất lượng nhất

Đăng ngày: 14-02-2023

Khi mùa tuyển sinh đến, học sinh cuối cấp THPT trên khắp cả nước lại tìm đến những trang web định hướng nghề nghiệp. Trong thời kỳ này công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc tìm hiểu thông tin để chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân khá dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người top 5 trang website tư vấn hướng nghiệp trực tuyến chất lượng, cùng tham khảo nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Thế nào là trang web định hướng nghề nghiệp?

Trang web định hướng nghề nghiệp là một nơi cung cấp các thông tin liên qweb chọn ngành nghềuan đến hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên. Trang web này có thể cung cấp các thông tin về ngành nghề, các kỹ năng cần thiết, lộ trình phát triển nghề nghiệp, khóa học và chương trình đào tạo. Cũng như các cơ hội việc làm và các tư vấn về nghề nghiệp. 

Website hướng nghiệp cũng có thể cung cấp các công cụ giúp người sử dụng phát hiện được kỹ năng, sở thích và mục tiêu của mình. Để từ đó có thể xây dựng được một kế hoạch nghề nghiệp phù hợp và đạt được thành công một cách nhanh chóng.

Thế nào là trang web hướng nghiệp?
Thế nào là trang web hướng nghiệp?

Những trang web định hướng nghề nghiệp miễn phí

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp giúp mọi người một vài trang web định hướng nghề nghiệp chất lượng. Cùng xem ngay cẩm nang chọn nghề để lựa chọn cho mình một địa điểm tư vấn phù hợp nhất nhé!

Website Chọn Trường 

Chọn Trường được biết đến là một trang thông tin hướng nghiệp tư vấn và hướng dẫn sĩ tử về nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục đích nhằm nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn hướng đi nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Trang web định hướng nghề nghiệp này bao gồm các phần chính sau:

 • Tư vấn ngành nghề: Tại Chọn Trường cung cấp thông tin về rất nhiều ngành nghề khác nhau và tư vấn chọn ngành nghề phù hợp. Đồng thời mô tả chi tiết về các công việc, yêu cầu và điều kiện để phát triển ngành nghề thật tốt.
 • Tư vấn hướng nghiệp: Trang web này cũng cung cấp thông tin tư vấn hướng nghiệp cụ thể. Bao gồm các kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc, cách xây dựng sự nghiệp và cách lựa chọn nghề nghiệp ổn định.
 • Tư vấn ngoại ngữ: Ngoài những thông tin bên trên, trang web định hướng nghề nghiệp Chọn Trường còn cung cấp thêm vấn đề tư vấn các loại ngoại ngữ khác nhau cho sĩ tử. Đảm bảo sau khi tham khảo website bạn sẽ có thể tự chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.
Website Chọn Trường 
Website Chọn Trường

Nova Eguide

Nova Eguide là một trang web hướng nghiệp được thiết kế để cung cấp cho các bạn trẻ thông tin, tư vấn và hướng dẫn về nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn hướng đi nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Thông tin trang web định hướng nghề nghiệp cụ thể như sau:

 • Các ngành nghề: Trang web cung cấp thông tin về hơn 300 ngành nghề khác nhau với mô tả chi tiết về các công việc, yêu cầu và điều kiện để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.
 • Tư vấn nghề nghiệp: Trang web cung cấp các tư vấn và bài viết về nghề nghiệp, bao gồm các kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc, cách xây dựng sự nghiệp, và các nguồn thông tin hữu ích khác.
 • Cơ hội việc làm: Trang web cung cấp các thông tin về việc làm và cơ hội tuyển dụng, giúp người dùng tìm kiếm và xác định cơ hội nghề nghiệp phù hợp với họ.
 • Các khóa học và chứng chỉ: Trang web cung cấp thông tin về các khóa học, chứng chỉ và đào tạo để giúp người dùng tăng cường kỹ năng phát triển bản thân và kiến thức cho công việc của mình.
 • Bản đồ nghề nghiệp: Đây là một trang web định hướng nghề nghiệp trực quan giúp người dùng có thể khám phá các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, liên kết các ngành nghề và giúp họ tìm ra những con đường phát triển nghề nghiệp phù hợp.
 • Tư vấn học bổng: Trang web cung cấp các thông tin về các học bổng để giúp các bạn trẻ có điều kiện học tập và phát triển nghề nghiệp của mình.
Trang web Nova Eguide
Trang web Nova Eguide

MBTI – Trang web định hướng nghề nghiệp

Trang web MBTI là một trang web định hướng nghề nghiệp được thiết kế dựa trên kết quả của bài trắc nghiệm MBTI – một công cụ tìm hiểu tính cách phổ biến. Bài trắc nghiệm MBTI có thể giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân mình, qua đó có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với tính cách của mình. 

Bài trắc nghiệm MBTI yêu cầu bạn phải trả lời một loạt các câu hỏi về sở thích, cách ứng xử, cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề và nhiều yếu tố khác liên quan đến tính cách.

Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, bạn sẽ nhận được một loạt các kết quả phân tích tính cách. Bao gồm các chiều cơ bản như cách nhận thông tin, cách ra quyết định, cách tương tác với thế giới xung quanh và cách quản lý công việc.

Dựa trên kết quả của bài trắc nghiệm MBTI, trang web định hướng nghề nghiệp này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các nghề nghiệp có thể phù hợp với tính cách của mình. 

Ngoài ra, website cũng cung cấp cho bạn một số tài liệu và bài viết về định hướng nghề nghiệp. Đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về các nghề nghiệp phù hợp với tính cách của mình.

MBTI - Trang web định hướng nghề nghiệp
MBTI – Trang web định hướng nghề nghiệp

Edu2Review

Edu2Review chính là một trang web hướng nghiệp tại Việt Nam, cung cấp thông tin về các trường đại học, trung học và các chương trình đào tạo. Trang web định hướng nghề nghiệp này cung cấp cho người dùng các đánh giá về các trường học và chương trình đào tạo, cũng như các thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký, học phí và các khoản hỗ trợ tài chính.

Các chức năng chính của Edu2Review bao gồm:

 • Tìm kiếm thông tin: Cũng giống như các trang web định hướng nghề nghiệp khác. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các trường học và chương trình đào tạo tại địa điểm mình mong muốn.
 • Xem đánh giá: Trang web cung cấp cho người dùng các đánh giá về các trường học và chương trình đào tạo từ các sinh viên, cựu sinh viên và phụ huynh. Người dùng có thể xem đánh giá và đánh giá riêng của mình về các trường học.
 • Tư vấn: Edu2Review cung cấp cho người dùng các thông tin tư vấn về hồ sơ đăng ký, học phí và các khoản hỗ trợ tài chính.
 • Cập nhật tin tức: Trang web định hướng nghề nghiệp Edu2Review cũng luôn cập nhật tin tức về các chương trình đào tạo mới và các chương trình học bổng.
 • So sánh: Người dùng có thể so sánh các thông tin về các trường học và chương trình đào tạo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
Trang web Edu2Review
Trang web Edu2Review

Web chọn ngành nghề – Fixi

Một trang web định hướng nghề nghiệp cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là FIXI. Website được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm thông tin về các nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân và có kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bao gồm:

 • Bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp: Fixi cung cấp một bài trắc nghiệm tư vấn nghề nghiệp để giúp người dùng định hướng công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình.
 • Danh sách các nghề nghiệp: Trang web cung cấp cho người dùng danh sách các nghề nghiệp, xu hướng chọn ngành nghề hiện nay. Bao gồm thông tin về yêu cầu về trình độ học vấn, kỹ năng cần có, mức lương, tiềm năng phát triển và các yếu tố khác liên quan đến các nghề nghiệp đó.
 • Các bài viết và hướng dẫn: Fixi cung cấp các bài viết và hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến định hướng nghề nghiệp. Bao gồm cách tìm kiếm việc làm, cách tạo CV, cách chuẩn bị cho phỏng vấn, cách phát triển sự nghiệp và nhiều hơn nữa.
 • Các tài liệu học tập và khóa học trực tuyến: Trang web định hướng nghề nghiệp Fixi cũng cung cấp thêm các tài liệu học tập và khóa học trực tuyến về các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, tiếp thị, lập trình, thiết kế đồ họa và nhiều lĩnh vực khác.

trang web giúp chọn ngành nghề từ các tính năng và công cụ của mình, Fixi giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về từng nghề nghiệp khác nhau. Từ đó giúp họ định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Web chọn ngành nghề - Fixi
Web chọn ngành nghề – Fixi

Kết luận

Trên đây, Chọn Trường đã cung cấp chi tiết đến mọi người top 5 trang web định hướng nghề nghiệp chất lượng và uy tín. Hãy tham khảo kỹ và chọn lựa cho mình một website phù hợp nhất. Để cùng nhau cập nhật những thông tin hữu ích nhất và hot nhất về thông tin hướng nghiệp và tuyển sinh. Bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên website của Chọn Trường nhé!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.